⚒🛠 6 NGUYÊN TẮC VÀNG XÂY NHÀ TRỌ TIẾT KIỆM NHẤT 2020

22 Views

Đầu tư xây nhà trọ tiết kiệm nhất luôn là kênh đầu tư bất động sản ổn định và lâu dài. Vì thế mà không ít nhà đầu tư chi trả các khoản để có được một khu nhà trọ chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm nhất.

Nhưng làm thế nào để xây dựng nhà trọ, nhà cho thuê một các tiết kiệm nhất? Chi phí như thế nào là hợp lý? Một nhà đầu tư thông minh sẽ không thể bỏ lỡ 6 nguyên tắc vàng sau đây.

💰💰 Chi phí xây nhà trọ tiết kiệm nhất tính như thế nào?

Chi phí xây nhà trọ tiết kiệm nhất sẽ rất khó để có thể dự toán chính xác. Bởi chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động như diện tích đất xây dựng, gói nguyên vật liệu được sử dụng, mẫu thiết kế nhà trọ cho thuê…Vì thế, để dự toán chi phí xây dựng nhà trọ cho thuê hợp lý, chúng ta sẽ dựa vào công thức như sau:

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công trọn gói

Trong đó:

👉Tổng diện tích xây dựng sẽ bao gồm các khoản thi công về phòng trọ, sân, mái che, lối đi, hầm để xe…

👉 Đơn giá thi công sẽ phụ thuộc vào nhà thầu hoặc đơn vi xây dựng báo giá.

Lưu ý: Đơn giá xây dựng chính xác sẽ được thông báo cụ thể sau khi nhà thầu khảo sát và tiếp nhận yêu cầu từ nhà đầu tư.

Để hiểu thêm đơn giá xây dựng, xin mời tham khảo Báo giá xây nhà mới nhất của N&N Home

🏠 6 nguyên tắc vàng để xây nhà trọ tiết kiệm nhất ⚒🛠

1️⃣ Xác định đối tượng thuê trọ

Đầu tiên, hãy xác định đối tượng khách sẽ thuê trọ. Lựa chọn đối tượng đúng sẽ giúp bạn xác định được bản thiết kế xây dựng nhà trọ tiết kiệm nhất cho từng phòng trọ của mình.

Tùy vào các chọn đối tượng mà thị trường nhà trọ được chia ra làm nhiều phân khúc khác nhau. Ví dụ:

  • Nhà trọ giá rẻ dành cho công nhân, học sinh và sinh viên. Đối với những đối tượng này, nhu cầu của họ chủ yếu là cần một nơi để ở với chi phí thấp, đơn giản.
  • Nhà trọ loại khá: đây là mẫu nhà trọ dành cho dân văn phòng. Với những đối tượng này, việc đầu tư vào các cơ sở vật chất, tiện nghi sẽ luôn được chú trọng.
  • Nhà trọ cao cấp: ở phân khúc này đa số dành cho những đối tượng có thu nhập cao và ổn định. Vấn đề của họ là khoảng cách từ nhà đến công ty khá xa nên phòng trọ gần công ty sẽ là lựa chọn dành cho họ. Với những đối tượng thuê trọ này, nhà đầu tư không chỉ chú trọng về cơ sở hạ tầng mà còn chú trọng ở cả thiết kế nội thất bên trong.

xây nhà trọ tiết kiệm nhất

Với từng đối tượng, mức giá và mô hình thiết kế sẽ khác nhau. Vì thế chủ đầu tư nên xác định rõ đối tượng để có những tính toán, dự trù kinh phí hợp lý.

2️⃣ Lựa chọn lô đất xây nhà trọ phù hợp

Như đã nói, kinh doanh xây dựng nhà trọ là một hình thức kinh doanh bất động sản. Trong bất động sản, yếu tố tiên quyết không thể thay thế đó là vị trí. Lựa chọn một lô đất có vị trí phù hợp với phân khúc thị trường của bạn chính là việc bạn nắm chắc trong tay hơn 50% thành công trong phi vụ này.

Vị trí của khu đất bạn chọn sẽ là điều kiện tiếp theo quyết định mô hình xây dựng nhà trọ tiết kiệm nhất của bạn. Nếu bạn sở hữu những khu đất ở trung tâm thì những khu nhà trọ cao cấp sẽ là cái bạn cần hướng đến. Với những khu đất vùng ven, nhà trọ giá rẻ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho đối tượng là công nhân. Vì vùng ven cũng là nơi tập trung hầu hết các khu công nghiệp, khu chế xuất.

xây nhà trọ tiết kiệm nhất

Hoặc bạn có thể dựa vào phân khúc nhà trọ giá rẻ, cao cấp hay trung bình để lựa chọn khu đất phù hợp nhất. Ví dụ:

  • Nhà trọ giá rẻ: thường tập trung ở vùng ven, các khu công nghiệp và dành cho công nhân.
  • Nhà trọ loại khá: mô hình này phù hợp với những khu vực đông người và gần bệnh viện, trường học, chợ…
  • Nhà trọ cao cấp: thường tập trung chủ yếu ở trung tâm thành phố hoặc khu vực sát trung tâm thành phố. Ngoài ra, chủ đầu tư nên thiết kế các trang thiết bị cao cấp để phù hợp với nhu cầu người sử dụng.

3️⃣ Thiết kế mô hình xây nhà trọ tiết kiệm nhất 

xây nhà trọ tiết kiệm nhất

Sau khi xác định được đối tượng và lô đất bạn sở hữu thì nguyên tắc mô hình xây dựng mô hình nhà trọ tiết kiệm được thực hiện.

Diện tích đất xây dựng phải đủ lớn. Chiều ngang tối thiểu là 5m để lấy lối đi chung cho dãy nhà (trừ nhà 2 mặt đường). Chiều dài cũng phải vừa đủ để xây thêm một dãy trọ liên tiếp tiện cho việc quản lý. Chủ đầu tư có thể xây nhà trọ thành từng dãy và xây thêm nhiều tầng để tăng thêm số lượng.

Ở các nhà trọ cao cấp hơn, chủ đầu tư phải thiết kế thêm một khu vực để giữ xe khách thuê ở các tầng hầm hoặc tầng trệt.

4️⃣ Dự trù vốn và các chi phí phát sinh khi xây nhà trọ

xây nhà trọ tiết kiệm nhất

Bạn cần dự trù nguồn vốn trước khi bắt đầu xây dựng. Ngoài ra bạn nên để ra một phần để bù vào các chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng. Vì thế chủ đầu tư nên lập ra một bảng thống kê chi tiết các chi phí cần bỏ ra trong quá trình xây dựng để quá trình xây dựng diễn ra một cách hoàn chỉnh hơn.

5️⃣ Lựa chọn vựa vật liệu xây dựng xây nhà trọ tiết kiệm nhất

xây nhà trọ tiết kiệm nhất

Chọn mua nguyên vật liệu sẽ là việc tiếp theo bạn cần lưu tâm đến. Để tiết kiệm chi phí mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, ban nên chọn mua ở những thương hiệu chất lượng với mức giá phải chăng.

Nếu bạn cứ nghĩ dến việc xây nhà trọ tiết kiệm nhất có thể bằng cách sử dụng các nguyên vật liệu kém chất lượng và rẻ tiền. Điều này sẽ dẫn đến việc phòng trọ sẽ nhanh xuống cấp và ban phải tốn một nguồn chi phí để sửa chữa và bảo trì.

6️⃣ Lựa chọn nhà thầu uy tín

Bước cuối cùng hoàn thiện nên dãy nhà trọ cho thuê chính là chọn một nhà thầu uy tín và chất lượng.

Bạn nên chọn một nhà thầu chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra các báo giá rõ ràng dựa trên việc khảo sát địa hình và mô hình xây dựng. Họ sẽ giúp bạn hạn chế các chi phí phá sinh không đáng có và tránh bị “chặt chém”.

xây nhà trọ tiết kiệm nhất

 

Bạn đang tìm một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp như trên? Hãy đến với Xây dựng N&N Home. Bạn sẽ có được mô hình phòng trọ với thiết kế hiện đại. Mức giá phù hợp. Báo giá một cách rõ ràng và minh bạch.

🛠🛠 N&N Home là đơn vị chuyên xây dựng và sửa nhà phố chuyên nghiệp, uy tín tại Tp. HCM 🏠🏠

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status