7 BƯỚC THI CÔNG XÂY NHÀ HOÀN THIỆN ĐỂ CÓ MỘT TỔ ẤM ĐẸP NHƯ MƠ

Nắm rõ 7 bước XÂY NHÀ HOÀN THIỆN dưới đây, bạn có thể xây dựng ngôi nhà cho gia đình của mình

Mua mặt bằng, chuẩn bị nguyên vật liệu hay phải xin giấy phép xây dựng trước? Đó là những câu hỏi được đặt ra khi bạn muốn xây nhà nhưng lại rối rắm vô cùng vì không biết phải thực hiện công đoạn nào trước. Hãy tham khảo 7 bước xây nhà hoàn thiện dưới đây để có được những kiến thức cần thiết trước khi bắt tay vào xây dựng cho mình một ngôi nhà nhé.

Xây nhà hoàn thiện

7 bước xây nhà hoàn thiện cho người chưa có kinh nghiệm

Mua đất nền

Đây là một trong những bước quan trọng trong quy trình xây dựng nhà phố, ảnh hưởng đến chi phí và thiết kế xây nhà hoàn thiện sau này. Nên chọn những khu vực đất bằng phẳng, khô ráo, không bị gồ ghề hay bị ẩm thấp sẽ khó thi công và làm ảnh hưởng đến công trình nhà ở sau này.

Thiết kế nhà ở

Đây là bước xác định hình dáng, kiểu mẫu cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, thay vì tự thiết kế bạn nên tìm những nhà thiết kế chuyên nghiệp để được một ngôi nhà ưng ý nhất.

 

Xây nhà hoàn thiện

Thiết kế nhà ở giúp định hình kiểu dáng ngôi nhà của bạn

Xin giấy phép thi công

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà ở thì cần có những giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan. Điều này sẽ chứng minh được việc xây dựng của bạn trên khu đất là hợp pháp, hạn chế những tranh chấp và đảm bảo an ninh khu vực.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng

Lựa chọn được đơn vị thi công tốt sẽ đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của bạn, thời gian hoàn thành, tính thẩm mỹ cũng như chi phí giá cả hợp lý. Vì vậy bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và đưa ra lựa chọn nhà thầu cho phù hợp để việc xây nhà hoàn thiện hơn về thẩm mỹ cũng như chất lượng.

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn vật liệu xây dựng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà của bạn. Vật liệu tốt sẽ tạo nên một ngôi nhà vững chắc. Hãy liên hệ với đơn vị thi công và tìm hiểu thật kỹ về những nguyên vật liệu được sử dụng cho chính ngôi nhà của mình.

Thi công công trình

Đây là bước then chốt trong quy trình xây dựng nhà phố. Thi công xây dựng công trình nhà ở thường có 3 giai đoạn

  • Giai đoạn 1 là giai đoạn thi công phần móng, phần ngầm. Đây là giai đoạn quyết định sự vững chắc cho ngôi nhà của bạn, phần móng nền có tốt thì ngôi nhà của  bạn mới vững chắc.
  • Giai đoạn 2 là thi công phần thân, mái. Đây là giai đoạn tạo phần khung và kết cấu chịu lực cho ngôi nhà. Giai đoạn này bao gồm các phần như: Cột, dầm, sàn, tường và cầu thang. Yêu cầu của phần này là đan thép và ghép cốt pha theo đúng với bản thiết kế ban đầu.
  • Giai đoạn 3 là phần xây nhà hoàn thiện. Đây là giai đoạn tạo nên diện mạo cho ngôi nhà của bạn. Bao gồm các phần như: Sơn tường, lắp đặt hệ thống điện nước, lát gạch nền, …

Thiết kế nội thất

 

Xây nhà hoàn thiện

Thiết kế nội thất là bước hoàn thiện ngôi nhà cuối cùng

Trang trí nội thất là bước quan trọng để có được một ngôi nhà phố đẹp, thể hiện tính thẩm mỹ và tận dụng không gian của gia chủ. Sau khi xây nhà hoàn thiện tất cả các công đoạn thì nhà sẽ được bàn giao lại cho chủ nhà, hoàn thành các thủ tục cuối cùng với nhà thầu là xong.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Xem thêm:

 

———————————————————————————————————————

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *