BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ NHÀ PHỐ 2021

Xây dựng phần thô và hoàn thiện là hai phần thi công lớn và quan trọng trong quá trình xây nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về riêng công đoạn xây dựng phần thô, giúp bạn biết về quá trình cũng như chi phí cần bỏ ra để thi công giai đoạn này. Đồng thời các bạn có thể xem qua báo giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện của N&N Home ngay dưới đây để có thể cân nhắc về phần chi phí xây dựng. 

PHẦN THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN
3,200,000 VNĐ/M2
GÓI TIẾT KIỆM GÓI CƠ BẢN GÓI TIÊU CHUẨN GÓI CAO CẤP
1,500,000 VNĐ/M2 2,000,000 VNĐ/M2 2,200,000 VNĐ/M2 2,700,000 VNĐ/M2
CHÌA KHOÁ TRAO TAY
4,700,000 VNĐ/M2 5,200,000 VNĐ/M2 5,400,000 VNĐ/M2 5,900,000 VNĐ/M2

Xây dựng phần thô là gì và bao gồm những gì?

Báo giá xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô còn được gọi là xây dựng phần khung, là giai đoạn mà đơn vị thi công sẽ tạo nền móng, định hình cấu trúc và các khu vực trong nhà. Cụ thể hơn, đơn vị xây dựng sẽ chịu trách nhiệm thi công kết cấu của:

 • Móng, dầm, sàn, cột
 • Tường gạch
 • Cầu thang
 • Mái
 • Phân chia phòng ốc
 • Ống nước âm tường, đế âm điện, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn

Có thể bạn sẽ cần: Những Vấn Đề Cần Chú Ý Khi Xây Dựng Phần Thô Nhà Cấp 4

Hình ảnh các thợ xây đang tô tường

Nhân công xây dựng nhà phần thô 

Báo giá xây dựng phần thô là khá quan trọng và cần được tính toán cũng như thi công thật kỹ càng bởi nó mang yếu tố quyết định cho các bước sau này, cũng như độ bền của ngôi nhà. Phân thô càng được tính toán kĩ lưỡng thì càng giai đoạn sau càng được thuận tiện và tiết kiệm chi phí, có lợi hơn cho gia chủ.

Quy trình xây dựng phần thô

Quy trình thi công phần thô của một ngôi nhà được chia ra làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là thực hiện bản thiết kế cho công trình, bao gồm bản thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống dây điện và dây cáp, cuối cùng là bản mô phỏng 3D của mặt tiền nhà.

Quy trình xây dựng phần thô

Quy trình xây dựng phần thô

Sau khi những công đoạn chuẩn bị hoàn thành, ta sẽ tiến tới giai đoạn 2: thi công công trình. Giai đoạn thi công bao gồm những bước như sau:

Lập phương án tiến độ thi công

Bảng tiến độ thi công nhà ở rất cần thiết bởi mục đích của nó là đế rà soát và theo dõi từng hạng mục trong quá trình liệu có theo tiến độ hay không. Nếu không, đơn vị thi công sẽ đưa ra các biện pháp xử lí kịp thời và chủ động, tránh thiệt hại cho chủ đầu tư. Đối với nhà phố từ 200 đến 400m2, thời hạn xây dựng sẽ thường từ 3 đến 5 tháng.

Thực hiện công tác chuẩn bị tại công trường

Công tác chuẩn bị bao gồm vận chuyển thiết bị, vật tư cần thiết ra mặt bằng thi công, dọn dẹp và đo đạc, định vị tim cột, móng và khảo sát hiện trạng đất trước khi thi công,… Trong quá trình thi công, cần phải tổ chức làm chỗ ở cho công nhân. Ngoài ra, nước và nguồn điện khi thi công cũng cần được chuẩn bị từ những hệ thống cung cấp gần đó để sử dụng tạm thời trong thời gian đầu xây lắp. Qúa trình này thường mất từ 2 đến 4 ngày.

Thi công hạ tầng từ sàn trệt trở xuống

Một trong những lưu ý khi thi công móng là bạn cần chọn đúng loại móng phù hợp với nền đất bởi nó rất quan trọng đối với sự vững chãi của công trình. Để làm được điều đó, cần phải khảo sát kĩ lưỡng hiện trạng của nền đất, loại đất, khả năng chịu lực khi chuẩn bị để có thể xác định dễ dàng hơn. Để tránh rủi ro xảy ra, trước khi đào móng, bạn cần phải thông báo với các chủ nhà xung quanh để họ cảm thông và giúp đỡ trong quá trình xây nhà. Công đoạn thi công này sẽ mất trung bình từ 10 đến 12 ngày.

Nhân công xây dựng nhà phần thô 

Nhân công xây dựng nhà phần thô 

Thi công sàn tầng

Sau khi thi công phần móng và sàn, bước tiếp theo sẽ là thi công sàn tầng. Lưu ý rằng mỗi khi thi công xong một hạng mục, phải làm biên bản nghiệm thu để tránh rủi ro trước khi qua hạng mục khác. Đối với hạng mục này, bạn nhớ phải kiểm tra hệ thống ống điện, nước âm cho công ác diện nước cũng như vị trí sàn âm, giật cấp và lỗ sàn cho hộp gain. Thời gian thực hiện cho phần này là từ 6 đến 10 ngày.

Thi công sàn tầng từ nhân công N&N Home

Thi công sàn tầng từ nhân công N&N Home

Xây và tô trát tường

Khi thực hiện công tác xây tường, bạn phải đảm bảo rằng bề dày của tường phải đúng như bản thiết kế, cũng như kích thước và vị trí của cửa ra vào. Đây cũng là gia đoạn mà bạn sẽ phải lắp hệ thống, điện, nước, ống máy lạnh,… Còn đối với giai đoạn sơn tường, bạn nên chọn những loại sơn có chất lượng tốt, có thương hiệu để đảm bảo màu lên chuẩn và bền lâu. Công tác xây và sơn tường sẽ mất khoảng 10 đến 15 ngày.

Nhân công xây dựng tô tường

Tính báo giá xây dựng phần thô như thế nào?

Báo giá xây dựng phần thô của N&N Home vào khoảng 3.200.000vnd/m2. Vì thế, để tính chi phí cho công đoạn xây dựng phần thô của ngôi nhà bạn, ta sẽ có công thức như sau:

Chi phí xây phần thô = 3.200.000 x tổng diện tích ngôi nhà

Lưu ý rằng tổng diện tích ngôi nhà bao gồm diện tích của tổng các tầng trong ngôi nhà bạn. Ví dụ như diện tích sàn của của ngôi nhà 2 tầng là 200m2 thì tổng diện tích của ngôi nhà trong công thức trên sẽ là 200 x 2= 400 m2 vì ngôi nhà của bạn có 2 tầng. Và lúc này, tổng diện tích xây dựng phần thô sẽ là:

Chi phí xây dựng phần thô = 3.200.000 x 400m2 = 1.280.000.000 vnd

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với N&N Home để được báo giá và tư vấn miễn phí và quá trình xây dựng phần thô cho ngôi nhà của bạn. Ở N&N Home, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo uy tín và chất lượng đối với từng sản phẩm chúng tôi tạo ra.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

—————————————————————

N&N Home Design & Construction – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo

THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều dài (m)
Chiều rộng (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

  NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT
  Họ và tên

  Số điện thoại

  Email