Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Gỗ Đơn Giản với 4 Bước

Những công trình kiến trúc bằng gỗ luôn mang lại sự hiện đại bên ngoài cùng sự ấm áp bên trong. Tuy nhiên, theo thời gian, những ngôi nhà gỗ có thể bị tổn thương và xuống cấp một cách trầm trọng. Nguyên nhân vì đâu? Làm thế nào giải quyết vấn đề trên? Cùng N&N Home tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách thiết kế, cải tạo sửa chữa nhà gỗ cũ kỹ, lạc hậu. Để chúng trở thành một không gian sống khang trang, hiện đại và hoàn toàn mới nhé.

sửa chữa

🔖 Các nguyên nhân khiến nhà gỗ bị hư hỏng

🌧️Thời tiết

Việt Nam nằm ở khu vực có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khi bắt đầu vào mùa mưa, gió mang hơi ẩm sẽ làm cho nhà gỗ có cảm giác ẩm ướt hơn so với ngày thường. Vào những ngày mưa kéo dài, bạn vô tình quên đóng cửa sổ, nước mưa hắt vào bên trong làm sàn gỗ có thể bị ẩm mốc.

Bên cạnh đó, việc đặt sàn gỗ ở những môi trường thiên về nước như nhà tắm cũng khiến gỗ xuống cấp

Xem thêm tại: 🌟🌟 LOẠI BỎ 3 TÌNH TRẠNG NÀY ĐẦU TIÊN KHI SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ

 cải tạo Sửa chữa nhà gỗ

❌ Chọn loại gỗ kém chất lượng

Mỗi loại gỗ sẽ ứng với từng mục đích, công năng sử dụng khác nhau.

Ví dụ như việc chọn loại gỗ cho khu vực sàn nhà. Bạn nên chọn những loại gỗ bền, tốt, chịu được nhiệt độ cao, ít cong vênh. Như gỗ căm tre, giáng hương, gỗ công nghiệp là những lựa chọn “ổn áp” nhất cho khu vực sàn.

Nếu bạn chọn loại gỗ kém chất lượng, chúng sẽ không thể chịu được nhiệt độ cao từ môi trường ngoài. Lâu dần chúng sẽ bị cong, và bị biến dạng.

🛠Quá trình thi công không đúng kỹ thuật

Thông thường, khi lát sàn nhà gỗ, bạn phải để gỗ cách một khoảng cách chân tường theo khuyến nghị của các công ty gỗ uy tín lâu năm trên thế giới từ 12 đến 15mm. Với sàn gỗ tự nhiên, khoảng cách 15mm là an toàn để sử dụng.

Tuy nhiên, tùy vào nhà sản xuất gỗ mà chúng có len khác nhau. Ngoài ra, để có tính thẩm mỹ hơn, người ta thường không để quá lộ khe hở. Sau một thời gian, gỗ không thể chịu được áp suất lớn khi hết chỗ giãn nở. Chúng sẽ bị cong và dội lên.

Tham khảo thêm tại: TƯ VẤN SỬA CHỮA NHÀ – CHỐNG THẤM, SƠN NƯỚC, NÂNG NỀN,…

sửa chữa nhà

💥Mối mọt phá hoại gỗ

Đây là điều không thể tránh khỏi khi gia đình bạn chọn các loại gỗ tự nhiên. Còn với sàn gỗ công nghiệp, hiện tượng này ít xảy ra hơn. Do quá trình xử lý được thực hiện với các kỹ thuật công nghệ hiện đại.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn những loại gỗ kém chất lượng, hiện tượng này sẽ được đẩy nhanh hơn. Như thế sẽ càng đẩy nhanh quá trình xuống cấp của nhà gỗ.

🔥Sàn nhà gỗ bị trầy xước trong quá trình sử dụng

Do không cẩn thận hoặc vô ý trong quá trình vận chuyển đồ đạc nặng. Sàn nhà gỗ sẽ dễ bị trầy xước và mất thẩm mỹ. Đó cũng là nơi thuận lợi khiến cho mối mọt phát triển.

Tham khảo thêm tại: 6 NGUYÊN TẮC SỬA CHỮA NHÀ GIÁ RẺ TIẾT KIỆM NGÂN SÁCH

cải tạo sửa chữa nhà

N&N Home sẽ cải tạo, sửa chữa nhà gỗ như thế nào

1️⃣ Xử lý hư hại do nấm mốc

Để đảm bảo tuổi thọ cho nhà gỗ thì việc cải tạo sữa chữa nhà gỗ phải đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là phần nền móng, mái nhà và hệ thống thoát nước của ngôi nhà.

Chúng tôi sẽ tìm kiếm các vị trí bị nấm mốc và xử lý triệt để. Các vị trí gỗ bị hư hỏng nặng sẽ được dọn dẹp và thay thế bằng gỗ mới.

Ngoài ra, các khe hở giữa các tấm ván mái nhà, sàn nhà được xử lý bít kín. Bằng cách chỉnh lại hèm khóa kết hợp với thay thế các tấm ván gỗ mới.

2️⃣ Tận dụng sử dụng căn nhà

Sau khi gia công lại nền móng của nhà gỗ, các KTS sẽ thiết kế các gian nhà phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia chủ. Tùy vào từng diện tích nhà, KTS sẽ giúp tăng khoảng không trong nhà gỗ để tạo không gian sống mở. Giúp gắn kết từng thành viên trong gia đình.

Các cửa sổ sẽ được thiết kế và đặt ở những nơi cần thiết. Như thế, ngôi nhà sẽ được hưởng ánh sáng cũng như gió tự nhiên mọt cách trọn vẹn nhất.

cải tạo

3️⃣ Bố trí lại đồ nội thất

Một trong những phần cải tạo, sửa chữa nhà gỗ quan trọng nhất là lựa chọn và bố trí đồ nội thất.

Lựa chọn đủ và đúng với nhu cầu sử dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa. Bên cạnh đó, các KTS của N&N Home sẽ giúp bạn bố trí chúng một cách hợp lý nhất. Không gian mới của ngôi nhà gỗ sẽ trở nên khang trang, tiện nghi và gọn gàng nhất.

4️⃣ Lên phương án cải lại nhà gỗ tiết kiệm chi phí nhất

Để giúp gia chủ tiết kiệm các chi phí sửa chữa cải tạo nhà gỗ, KTS sẽ tiến hành khảo sát ngôi nhà. Sau đó, các KTS sẽ bàn bạc với gia chủ và lên các phương án sửa chữa, cải tạo nhà.

Những hạng mục còn sử dụng sẽ được gia cố và sơn màu mới hơn. Các vật liệu sẽ được N&N đảm bảo chất lượng tốt, nhập khẩu từ các nơi uy tín với mức giá phù hợp.

Tham khảo thêm tại:  🏡 THIẾT KẾ & SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ GỖ CŨ CHỈ VỚI 5 BƯỚC!!!!

Sửa chữa cải tạo nhà gỗ

📝Các tips giữ cho nhà gỗ khỏi bị hư hỏng

Sau khi thực hiện các bước sửa chữa, cải tạo nhà gỗ, các gia chủ hãy lưu ngay trang này lại. Vì sau đây sẽ là các tips đơn giản giúp bạn giữ nhà gỗ bền và lâu hơn.

☘ Làm sạch bề mặt sàn nhà gỗ trong mùa mưa

Trong quá trình xử lý và sản xuất, người ta đã nâng cao khả năng chống ẩm ướt của các loại gỗ. Tuy nhiên, chúng không thể chống ẩm ướt được như sàn đá và sàn gạch.

Đặc biệt vào mùa mưa, nếu bạn không kịp vệ sinh dọn dẹp các vết bẩn trên sàn. Lâu dần chúng kết hợp với không khí, độ ẩm sẽ làm cho các loài vi sinh vật, nấm mốc phát triển nhanh chóng và gây ảnh hưởng đến chất lượng của gỗ.

Vì vậy, bạn cần chú ý vệ sinh cho sàn nhà gỗ thường xuyên hơn trong những ngày mưa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dung dịch chống ẩm cho sàn gỗ nhé.

☘ Hạn chế tiếp xúc với nước

Bên cạnh đó, bạn phải hạn chế tối đa việc để sàn gỗ gặp nước. Vào mùa mưa, độ ẩm trong không khí rất cao. Nếu còn để chúng gặp nước thì sẽ bị bí, nghẹt thở và dẫn đến hư hỏng gỗ.

☘Bỏ thảm đi trên sàn nhà

Sử dụng thảm nhằm bảo vệ sàn nhà gỗ của bạn khỏi những vết trầy xước. Chúng còn tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà gỗ hiện đại. Tuy nhiên, đây cũng là nơi hút ẩm. Là moi trường dể các loại vi sinh vật, nấm mốc sinh sôi và phát triển. Chúng có thể gây hại đến sàn gỗ được lót phía dưới.

Vì vậy, để tránh các hiện tượng xuất hiện những vết nấm mốc trắng, hãy tạm thời cất chúng vào tủ trong những ngày mưa bạn nhé.

☘Lựa chọn loại gỗ tốt, chất lượng, phù hợp với mục đích sử dụng

Các loại gỗ dù ngoài trời hay trong nhà nếu không đảm bảo chất lượng thì bạn có bảo quản chúng đúng cách cũng sẽ gặp phải nhiều vấn đề xảy ra trong mùa mưa.

Có thể là do những loại sàn kém chất lượng không được xử lý khô trong quá trình sản xuất. Lượng nước trong gỗ còn cao nên khi gặp ẩm, chúng sẽ nhanh chóng làm tăng thêm độ ẩm trong gỗ. Và gỗ sẽ hư hỏng từ trong ra ngoài, gây biến dạng sàn gỗ. Vì thế, việc lựa chọn loại gỗ tốt, đạt chất lượng cao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm tại: LOẠI VẬT LIỆU BẰNG GỖ NÀO LÀM NHÀ LÀ TỐT NHẤT

cải tại sửa chữa nhà gỗ

 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nơi sửa chữa, cải tạo nhà gỗ uy tín tại TPHCM. Hãy liên hệ ngay với N&N Home để được tư vấn nhé. Chúng tôi là nhà thầu uy tín chuyên thiết kế, sửa chữa và cải tạo nhà gỗ chất lượng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí nhất.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook:  https://www.facebook.com/nhathaugiare

Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

————————–🍀————————–🍀——————————–

N&N Home Design & Construction – Đồng hành xây dựng tổ ấm
Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức
Mail: trongoixaynha@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *