LÀM SAO ĐỂ KHÔNG CHỌN PHẢI THẦU XÂY DỰNG KHÔNG PHÉP?

Thầu xây dựng không phép (thầu chui) và cách để tránh chọn nhầm đơn vị thi công

Thầu xây dựng không phép hay “thầu chui” từ lâu đã trở thành một vấn đề nhức nhối cho ngành xây dựng. Có nhiều người dành cả đời mới đủ tiền xây một ngôi nhà nhưng lại chọn trúng những nhà thầu này. Tiền mất, tật mang. Làm sao để khi lựa chọn nhà thầu xây dựng không chọn phải những nhà thầu này?

Thầu xây dựng không phép là gì?

Thầu xây dựng không phép là những đơn vị thầu xây dựng chưa được cấp chứng chỉ hành nghề hay chưa được cấp giấy phép thi công thi dựng nhà ở bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

thầu xây dựng không phép

Những nhà thầu này thường hoạt động dưới dạng những đơn vị xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ, xây nhà trọn gói với mức giá vô cùng thấp, thu hút nhiều gia đình bình dân có nhu cầu xây nhà giá rẻ, núp bóng dưới danh nghĩa của những doanh nghiệp tư nhân có tư cách pháp nhân và ăn nên làm ra không thua kém gì so với những nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp.

Tác hại của việc lựa chọn thầu xây dựng không phép

Một trong những tác hại dễ thấy nhất của việc chọn thầu xây dựng không phép đó là không đảm bảo được chất lượng công trình nhà ở. Những nhà thầu này thường có những gói thầu xây dựng vô cùng rẻ, thu hút những gia đình không đủ điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, với một mức chi phí rẻ từ vài chục đến hơn trăm triệu thì chất lượng vật tư không đủ để đảm bảo cho ngôi nhà vững chắc lâu bền được. Đặc biệt là những ngày mưa gió.

thầu xây dựng không phép

Không đảm bảo bảo hành theo đúng quy định khi có sự cố xảy ra là một trong những mối nguy hại không ngờ. Đa phần khi liên lạc họ sẽ hẹn lần hẹn lựa, để cho ngôi nhà cứ thế mà hỏng hóc. Lúc này bạn có hai lựa chọn, một là tiếp tục chờ đợi họ đến sửa hai là tự bỏ tiền túi ra để tu sửa. Dù là lựa chọn nào thì bạn cũng phải hao tốn thêm một khoản chi phí thiệt hại rất nhiều.

Cuối cùng, dù cho bạn có bức xúc thế nào thì cũng không có điều gì đảm bảo để các cơ quan chức năng giải quyết cho bạn, vì không có giấy tờ hay chứng cứ gì để xác minh cả.

Làm sao để không phải chọn nhầm thầu xây dựng không phép?

Ngày nay, với sự phát triển và ra đời của rất nhiều nhà thầu, việc tìm kiếm một nhà thầu xây dựng chất lượng và uy tín phải là một điều dễ dàng, nhưng cũng không phải là quá khó đến nỗi không thể chọn được. Nhờ sự hỗ trợ của Internet, chúng ta có thể tiếp cận và tìm hiểu thông tin của các nhà thầu một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, những kiến thức về thi công xây dựng chúng ta cũng có thể tìm kiếm và tra cứu một cách nhanh gọn để có thêm hiểu biết đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, nhờ sự giới thiệu của người thân quen sẽ giúp phần nào đảm bảo được uy tín của nhà thầu mà bạn chọn. 

thầu xây dựng không phép

Hãy tìm hiểu nhiều nguồn thông tin khác nhau, lựa chọn một đơn vị thi công phù hợp đừng vì giá thành rẻ mà làm ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà của chúng ta.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Xem thêm:

———————————————————————————————————————

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *