CÁI HỒN CỦA DỰ ÁN BIỆT THỰ LA CASA ROSA TẠI ÚC

Biệt thự La Casa Rosa tại Úc luôn hiện lên với một dáng vẻ hết sức dịu dàng. Từ ngoài vào trong, từ trên xuống thấp, bao trùm lên dự án biệt thự La Casa Rosa là một “phong vị” kiến trúc đầy tính tự sự và nên thơ.

💞 CHIA SẺ CỦA CÁC KIẾN TRÚC SƯ VỀ DỰ ÁN THIẾT KẾ  BIỆT THỰ LA CASA ROSA

📙 Bề dày lịch sử của cảm hứng tạo nên dự án thiết kế biệt thự La Casa Rosa

Dưới thời trị vì của Nữ hoàng Victoria, kiến ​​trúc nhà ở của các thuộc địa Anh đắm chìm trong sự vay mượn lãng mạn và hoài cổ của lối kiến ​​trúc Gothic trong những diễn giải lý tưởng của qua bài luận của John Ruskin: The Seven Lamps of Architecture1 – nơi kỹ năng thủ công của người thợ xây dựng quan trọng hơn sự hình thành ý tưởng của kiến ​​trúc sư.

Những tác phẩm ren, kiểu mẫu trang trí phức tạp, các chi tiết thạch cao cầu kì và những tác phẩm bằng gỗ tinh xảo được coi như là “vàng”, là “tiền tệ” của ngôi nhà thuộc địa thời Victoria.

+ Nguồn gốc chiếc tên dự án biệt thự

Nói một cách khiêm tốn, ngôi nhà ở vùng ngoại ô Bronte bên bờ biển Sydney này sở hữu nhiều đặc điểm của phong cách cuối thời Victoria. Và khi được cung cấp cho một hợp đồng mới – một cuộc sống mới, trong mắt Luigi, ngôi nhà khiến ông gợi nhớ đến biệt thự nghỉ dưỡng thời thơ ấu của mình: nằm trên một đỉnh đồi nhìn ra Lago Maggiore (Ý) và được đặt tên là La Casa Rosa cho sắc hồng sáng nhẹ nhàng, sạch sẽ của nó.

Dự án biệt thự

Ngôi nhà ở vùng ngoại ô Bronte bên bờ biển Sydney này sở hữu nhiều đặc điểm của phong cách cuối thời Victoria.

Dự án biệt thự

Hai mặt ngôi nhà với hai ấn tượng hoàn toàn khác biệt

Dự án biệt thự

Trong mắt KTS, ngôi nhà khiến ông gợi nhớ đến biệt thự nghỉ dưỡng thời thơ ấu của mình

Dự án biệt thự

Sắc hồng ẩn hiện nhẹ nhàng ở nhiều khu vực không làm căn nhà trông quá sến sẩm

⚒ Bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ không gian sống sang trọng

Với tinh thần đồ đá thực sự của thời Victoria, các kiến trúc sư đã tập hợp một đội có tay nghề cao trong lĩnh vực xây dựng thủ công: Will Dangar giám sát cảnh quan, được hỗ trợ bởi người thợ đá sáng tạo của anh ấy, Nazih; Juliette Arent từ Arent & Pyke và Genevieve Hromas đã mang tình yêu các chi tiết phức tạp và đội ngũ tài năng của mình đến với dự án.

Dự án biệt thự

Các kiến trúc sư đã tập hợp một đội có tay nghề cao trong lĩnh vực xây dựng thủ công cho dự án biệt thự này

Dự án biệt thự

Dự án biệt thự

Juliette Arent từ Arent & Pyke và Genevieve Hromas đã mang tình yêu các chi tiết phức tạp và đội ngũ tài năng của mình đến với dự án

Callum Coombe đã cho mượn kỹ năng của mình trong việc tạo ra một tấm đế bằng ngói lợp bằng đất nung còn lại từ quá trình lần đầu tiên ông mài dũa, xây dựng The Beehive2.

Tính khả quan của dự án biệt thự La Casa Rosa đã tập hợp một đội thợ mộc và công nhân nông nghiệp giỏi.

Đội ngũ kiến trúc sư cũng không quên Stiven of Sydney Joinery tuyệt vời, nơi cung cấp đồ gỗ tinh chế; cùng với khối xây bằng đá của Architecture Stone Concept, chúng trở thành bộ đôi không thể thiếu của các căn phòng, không gian.

Câu chuyện đằng sau mỗi không gian của dự án biệt thự La Casa Rosa 🌿

Điều quan trọng nhất là Khách hàng của Luigi Rosselli:

Gia chủ không chỉ đơn giản là tìm cách thay thế các bổ sung sau này (của ngôi nhà) vào mặt sau của tài sản, yêu cầu một diện mạo mới cho không gian chính, một bộ phòng ngủ chính và nghiên cứu bổ sung thiết kế ở tầng một, mà còn thách thức các kiến trúc sư cung cấp cho gia đình một ngôi nhà phù hợp với ước mơ và hoài bão của họ.

Mỗi khía cạnh của ngôi nhà bây giờ là một nét mô tả khát vọng của họ, nhận thức của họ về thế giới qua lăng kính đầy chất ma mị của “La Vie en Rose”. Không có sự lãng phí trong dự án này. Căn nhà không lớn; không có phòng không cần thiết; không có tiện ích dư thừa.

Dự án biệt thự

Dự án biệt thự

Dự án biệt thự

Mỗi khía cạnh của ngôi nhà bây giờ là một nét mô tả khát vọng của gia chủ

📎 Giữ lại những gì cần giữ lại 📸

Đội ngũ không thực hiện thay đổi nào đối với các phòng hiện có ở phía trước của ngôi nhà ban đầu và những bổ sung mới ở phía sau được bố trí cân đối so với cấu trúc đó.

Họ giữ lại hồ bơi hiện có của những năm 1980 và bảo tồn thảm thực vật dày đặc ở sân sau. Các kiến trúc sư đã tái chế mái ngói để xây dựng phần đế mái và lẽ ra sẽ giữ lại ngói đất nung ở phía trước ngôi nhà nếu người thợ lợp mái không sốt sắng trong việc thuyết phục khách hàng thay chúng.

Dự án biệt thự

Họ giữ lại hồ bơi hiện có của những năm 1980 và bảo tồn thảm thực vật dày đặc ở sân sau.

Dự án biệt thự

Dự án biệt thự

Thiết kế cảnh quan sân vườn tinh tế

💯 Các chi tiết thiết kế thú vị trong dự án biệt thự La Casa Rosa 

Các nhà thiết kế đã sử dụng dạng cửa sổ bằng gỗ đã qua sử dụng cho mặt tiền kiểu Victoria và chủ động trong việc tái sử dụng hoặc tái chế các vật liệu phá dỡ.

Dự án biệt thự

Tủ gỗ kết hợp ăn ý với thảm thêu họa tiết

Ngôi nhà này không có máy lạnh; thay vào đó, quạt trần được sử dụng để làm mát cơ học kết hợp cách nhiệt tốt. Mái hiên lớn che nắng cho tất cả các cửa sổ. Cây xanh và nước giúp không gian sân sau mát mẻ hơn. Trong những tháng mùa đông ngắn ngủi, hệ thống sưởi được vận hành bằng các tấm thủy điện.

Dự án biệt thự

Vẻ đẹp sinh động của hành lang

🌿LỜI KẾT

Cấu trúc mới ở phía sau của căn biệt thư được xây dựng bằng bê tông màu hồng, đạt được bằng cách thêm chất màu khoáng vào toàn bộ độ dày của vật liệu. Tên của sắc tố, ‘Flamingo’, rất phù hợp với kết cấu hai chân bê tông trên mặt đất và cổ dài có công xôn của độ cao ngôi nhà ở phía sau.

Đối với Luigi, La Casa Rosa lưu giữ nhiều kỷ niệm vui thời ‘tuổi trẻ’. Ông hy vọng La Casa Rosa cũng sẽ giữ được những niềm vui tương tự cho hai em nhỏ sẽ lớn lên ở đó.

Dự án biệt thự

Khối xây bằng đá ấn tượng của Architecture Stone Concept

N&N Home sẽ để các thông tin chính về công trình ở phía dưới cho những anh chị có mong muốn tham khảo thêm:

  • Đơn vị: La Casa Rosa | Luigi Rosselli Architects
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Địa điểm: Úc
  • Tổng diện tích: 300m2
  • Nguồn tham khảo: Archdaily

Hãy cho N&N Home chúng tôi cơ hội được dựng xây ước mơ của bạn: gọi vào Hotline 0945 170 909 hoặc xem qua Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói để được đội ngũ N&N Home tư vấn kĩ hơn về dịch vụ xây, thiết kế biệt thự theo yêu cầu với gói hỗ trợ bảo hành 5 năm chất lượng nhé!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

—————————————————————

N&N Home Design & Construction – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *