MÀU SẮC THIẾT KẾ NỘI THẤT HỢP VỚI NGŨ HÀNH PHONG THỦY

Thiết nội thất một phần chịu ảnh hưởng bởi những màu sắc. Vậy làm thế nào để chọn màu sắc cho phù hợp giúp gia chủ gặp nhiều may mắn?

Ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng đại diện cho một màu sắc khác nhau. Mỗi người có một cung mệnh riêng. Căn cứ vào ngũ hành mà lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất, xây nhà để mang lại thịnh vượng, may mắn, tránh những tai ương và xui xẻo trong cuộc sống.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Kim:

Màu sắc đại diện của hành Kim là màu trắng. Nếu gia chủ là người mang mệnh Kim thì nên lựa chọn màu trắng hoặc màu kem để thiết kế nội thấttrang trí nhà ở. Bên cạnh đó, theo thuyết Ngũ Hành tương khắc, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim, nên các vật dụng nội thất dùng để trưng bày trong nhà của người mệnh này nên chọn màu vàng, màu nâu và tránh những vật dụng có màu đỏ hoặc tím.

Thiết kế nội thất

Màu trắng được sử dụng trong trang trí nhà ở cho người mệnh Kim

Thiết kế nội thất cho người mệnh Mộc:

Thiết kế nội thất

Màu xanh lá đại diện cho mệnh Mộc

Màu xanh lá là đại diện của hành mộc, tượng trưng cho sự trẻ trung và sức sống dồi dào. Tuy nhiên, ít có người lựa chọn màu này để thiết kế nhà ở mà thường sẽ chọn các vật dụng thiết kế nội thất có màu này hoặc cây xanh để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Thủy sinh Mộc, vì thế bạn cũng có thể sử dụng thêm màu xanh lam để tô tường hoặc các vật dụng có màu sắc thuộc hành này để trang trí và tránh những đồ vật, màu sắc thuộc hành Kim vì hai hành này khắc nhau.

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thuỷ:

Thủy tượng trưng cho nước, sự tĩnh lặng và tuôn chảy dồi dào. Màu sắc đại diện cho hành này là màu xanh lam, xanh dương, đen. Tuy nhiên, nếu như tường nhà bạn chọn đơn sắc các màu này để trang trí sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo trong không gian. Thay vào đó, sự kết hợp giữa màu xanh lam và đen sẽ tạo nên những điểm nhấn nhá trong không gian, tạo nên sự phá cách và vô cùng tinh tế.

Thiết kế nội thất

Nhà bếp kết hợp màu đen trắng cho người mệnh Thủy

Bên cạnh đó chúng ta có thể kết hợp màu trắng với những gam màu thuộc mệnh này vì Kim sinh Thủy và nên tránh những màu thuộc mệnh Thổ (vàng, nâu)

Thiết kế nội thất cho người mệnh Hoả:

Đại diện cho mệnh Hỏa là những màu sắc ấm nóng như đỏ, tím, hồng, những màu sắc mang đậm sự ấm nóng và nồng nhiệt. Trong thiết kế nội thất hiện đại ngày nay, màu sắc này được sử dụng chủ yếu cho phòng ngủ, nhất là phái đẹp. Bạn có thể sử dụng thêm các vật dụng như gỗ, hay xanh lá để tạo điểm nhấn cho căn phòng (Mộc sinh Hỏa) và hạn chế dùng những vật dụng có màu đen hay màu xanh lam vì sẽ tạo cảm giác đối chọi màu sắc, khó chịu khi ở trong căn phòng, sinh khí không tốt ( Thủy khắc Hỏa).

 

Thiết kế nội thất

Thiết kế phòng khách cho người mệnh Hỏa

Thiết kế nội thất cho người mệnh Thổ:

Thiết kế nội thất

Trong phong thủy xây nhà, Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Mộc, những người thuộc mệnh Thổ nên sử dụng các vật dụng thiết kế nội thất có màu vàng hoặc màu đỏ và tránh sử dụng màu xanh. Gam màu vàng là một gam màu nhẹ nhàng và thư thái, có thể dễ dàng phối hợp với những màu sắc khác để tạo nên những điểm nhấn đặc biệt cho gia chủ. Chỉ cần một chút tinh tế trong việc lựa chọn màu sắc cho phù hợp với mệnh của mình là có thể mang lại một không gian hoàn hảo, mang lại nhiều may mắn, tiền tài trong cuộc sống cho gia chủ.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Xem thêm:

 

———————————————————————————————————————

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *