HIỆN TRẠNG NHÀ CŨ

Ngôi nhà phố với hiện trạng 1 trệt 1 lầu mái tôn nằm ở hẻm 402 Bà Hạt, quận 10. Diện tích nhà là 6m x 5,5m ≈ 30m2, hẻm hẹp (dưới 3m), sử dụng dịch vụ sửa nhà trọn gói của công ty xây dựng N&N Home.

lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế là một trong những điều đầu tiên bạn phải xác định cho ngôi nhà của mình trước khi bắt đầu vào thiết kế và xây dựng. Cùng xem qua những thiết kế của N&N Home

SƠN TƯỜNG

Ngôi nhà cũ với màu xanh rêu điển hình của những khu dân cư lâu đời. Nó tạo nên vẻ cũ kĩ, cũ thật chứ không phải vintage như bạn tưởng tượng đâu. Chúng tôi sơn lại màu trắng cho mới, hơn nữa là vị trí nhà nằm ở hẻm nhỏ, lấy sáng khá khó khăn. Nếu bạn sử dụng màu kem hoặc be hay xám sẽ ảnh hưởng đến độ sáng của ngôi nhà.

HỆ CỬA & MÀU SẮC NGÔI NHÀ

Chúng tôi dùng hệ cửa nhôm Xingfa màu đen cho cửa chính và cửa sổ. Riêng cửa phòng thì sử dụng cửa gỗ màu trắng cho lịch sự mà trên hết là gia chủ muốn như vậy. Riêng cánh cửa phòng ở lầu 2 thì sơn đen do ở lầu 2 chủ nhà chưa quyết định được cách bố trí công năng nên tạm thời chỉ để một phòng và sử dụng màu cửa đen để không gian không trống trải quá. Anh Nam, kiến trúc sư của công trình này đã chủ động chọn màu gạch trắng cho nhà. Trong “Kinh điển về thiết kế nội thất” có đoạn: “Màu trắng là màu chủ đạo giúp nhà tiếp nhận ánh sáng được tối ưu hơn, mang lại cảm giác rộng thoáng hơn”

CẦU THANG, TỦ TIVI VÀ NHÀ BẾP

Về phần cầu thang, N&N Home sử dụng hệ cầu thang sắt được sơn tĩnh điện màu đen và ốp mặt cầu thang bằng gỗ. Đây có thể coi là hệ cầu thang với chi phí tiết kiệm nhất, lại dễ dàng tháo lắp mà lại tinh tế hơn so với cầu thang ốp lát gạch. Tủ tivi chọn màu đen theo ý của gia chủ. Chúng tôi cũng cải tạo phần bếp theo phong cách hiện đại với hai hệ tủ bếp trắng, mặt đá đen Campuchia. Mặt tường của bếp dán kính cường lực màu xanh. 

HÌNH ẢNH ĐỘI THI CÔNG NHÀ