DMCA.com Protection Status

Những tháng làm nhà tốt năm 2024 

Lựa chọn tháng xây nhà phù hợp cũng là một bước chuẩn bị quan trọng trong kế hoạch xây dựng nhà ở. Hãy để N&N Home cùng anh chị đi tìm lời giải đáp về những tháng làm nhà tốt năm 2024 nhé. 

Nếu chủ đầu tư đang có nhu cầu thiết kế nhà phố hay quan tâm đến dịch vụ xây nhà trọn gói có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Tìm hiểu những tháng làm nhà tốt năm 2024 để có được công trình nhà ở phù hợp

 

Yếu tố để lựa chọn những tháng làm nhà tốt năm 2024 

Chúng ta đã bước qua nửa chặng đường năm 2023, nhiều anh chị cũng đang có kế hoạch dự định xây dựng nhà ở năm 2024 và sẽ cần biết tháng tốt cho xây dựng để chuẩn bị sắp xếp mọi thứ trước khi bước vào xây dựng nhà ở. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn tháng xây nhà mà anh chị có thể biết.

Điều kiện khí hậu thời tiết

Khí hậu thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xây dựng, bởi nhà ở sẽ dùng vật liệu xi măng trộn cát cần một môi trường và khoản thời gian nhất định để có thể cứng lại nên trời mưa sẽ không thể xây dựng được. Ngoài ra mưa gió còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình do mưa chứa axit vật tư chưa có lớp bảo vệ nên dễ bị mưa làm rỉ sét, giảm chất lượng. Các yếu tố khí hậu khác như gió, giông, sấm chớp cũng khá nguy hiểm cho nhân công xây dựng. Nên những ngày thời tiết không tốt thì không xây dựng nhà.

Thời tiết tốt thuận lợi cho quá trình xây dựng ngôi nhà

Dựa trên tuổi, mệnh của gia chủ

Tuổi mệnh thuộc vào yếu tố phong thủy, từ xa xưa trong xây dựng nhà ở Việt phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng không thể nào bỏ qua. Từ tuổi, mệnh mà người ta có thể đoán ra tháng làm nhà hợp.

Những tháng làm nhà tốt năm 2024 

Bảng màu sắc theo bổn mệnh

Dựa vào tháng để làm nhà tiết kiệm chi phí

Thời điểm được nhiều gia chủ lựa chọn để xây dựng nhà ở luôn rơi vào những tháng cuối năm. Giai đoạn này cầu tăng tương đương với thiếu cung, vì thế đôi khi nhiều hộ gia đình sẽ không tìm được đơn vị nhà thầu hay giá thầu xây dựng tăng do giá nhân công, vật liệu tăng và chi phí xây dựng cũng trội hơn.

Những tháng cuối năm được xem thời điểm vàng trong xây dựng nhà ở 

Phân tích những tháng làm nhà tốt năm 2024

Với nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn tháng xây nhà. Sau đây là những phân tích theo từng tháng để giúp các chủ đầu tư biết về những tháng làm nhà nào trong năm 2024.

 

Tháng 1/2024

Tháng 1/2024 dương lịch sẽ kéo dài từ 20/11 – 21/12/2023 âm lịch.Theo lịch âm đây là thời điểm cuối năm vẫn thuộc năm Quý Mão. Quan niệm ông cha từ xa làm nhà không nên kéo dài hai năm để tránh những vận khí không may mắn cho ngôi nhà. 

Đây cũng là thời điểm chuẩn bị đón tết đến xuân về khi xây nhà gia chủ phải tất bật nhiều công việc không có thời gian sắm sửa đón tết. Và đối với những ngôi nhà đập đi xây lại gia chủ đang hoàn thiện để dọn vào ở thì sẽ gặp phải vấn đề như thời gian xây dựng kéo dài khiến chủ nhà phải chờ đợi lâu.

Tháng 2/2024

Tháng 2/2024 dương lịch kéo dài từ 22/12/2023 – 20/1/2024 âm lịch. Thời điểm đón tết Nguyên Đán có những ngày nghỉ kéo dài cho nhà thầu, nhân công xây dựng được về quê đón tết cùng gia đình. Vì thế, thời gian hoàn thành ngôi nhà sẽ bị trì trệ. Nên thời điểm này chưa phù hợp để làm nhà.

Những tháng làm nhà tốt năm 2024 

Tháng 3 – 4/ 2024

Tháng 3 – 4/2024 dương lịch kéo dài từ 21/1 – 23/3/2024 âm lịch. Thời điểm tốt làm nhà năm 2024. Tết cổ truyền người Việt đã qua, mọi người trở lại với công việc.

Tháng 3 – 4 khá ổn áp, không nắng nóng gay gắt như ngày hè, thời tiết khô ráo, không mưa rào khá thuận lợi cho quá trình thi công xây dựng.

Tháng 5/2024

Tháng 5/2024 dương lịch kéo dài từ 23/3 – 24/4/2024 âm lịch. Đây vẫn là tháng tốt có thể làm nhà trong năm 2024. Thời tiết ôn hòa không quá nóng như tháng 6, tháng 7.  Xây nhà thời điểm sẽ kịp hoàn thiện vào dịp cuối năm.

Tháng 6 – 7/2024

Đây là thời điểm nắng nóng, thời tiết hanh khô nên lợi thế để gia chủ thi công nhà ở tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng. Song đôi khi nắng nóng gay gắt sẽ ảnh hưởng chất lượng công trình vì bề mặt bê tông giãn nở quá mức. Nhìn chung thời điểm này gia chủ vẫn có thể làm nhà.

Tháng 8/2024

Tháng 8/2024 dương lịch sẽ kéo dài từ 27/6 – 28/7 âm lịch. Rơi vào tháng cô hồn người Việt có nhiều kiêng kỵ trong tháng này, xây dựng nhà ở là một trong số đó. Thời điểm này các gia chủ có thể chuẩn bị trước những việc như lựa chọn mẫu thiết kế, nhà thầu xây dựng, vật liệu xây dựng,…

Những tháng làm nhà tốt năm 2024 

Tháng 9 -10/2024

Thời tiết tháng 9 tương đối mát mẻ, không mưa, nắng cũng không quá gắt, thích hợp xây dựng. Song đối với những công trình lớn như biệt thự thì khả năng lớn sẽ bị kéo dài qua năm sau nên gia chủ hãy cân nhắc vấn đề này. Còn đối với những công trình nhà ở đơn giản thì có thể hoàn thiện vào cuối năm.

Tháng 11 – 12/2024

Đầu năm mua muối cuối năm mua vôi, giai đoạn này theo quan niệm người Việt xưa là thời điểm tốt để xây dựng nhà ở. 

Về mặt thời tiết miền Bắc vừa bước vào mùa đông,  miền Nam bước vào mùa khô khí hậu ôn hòa thích hợp để trong xây dựng.

Thời điểm nhiều hộ gia đình chọn xây nhà

Lời khuyên gia chủ trước khi xây dựng nhà ở năm 2024

Hãy chuẩn bị thấy tốt các bước trước xây dựng để có một ngôi nhà yêu thích nhé.

Lựa chọn thời điểm xây dựng 

Lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp với điều kiện khí hậu, điều kiện kinh tế và hợp với phong thủy chủ nhà để công trình hoàn thiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng yếu tố phong thủy nhà ở người Việt. Chọn những tháng làm nhà tốt năm 2024 cũng là một điều quan trọng trong đó.

Đơn vị thi công uy tín

Đơn vị thi công đã có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường sẽ hoàn thành ngôi nhà đúng thời hạn, tiết kiệm khoản những chi phí trong trước, trong và sau quá trình xây dựng.

Những tháng làm nhà tốt năm 2024 

Chuẩn bị thủ tục pháp lý

Hiện nay nhiều đơn vị thi công nhà ở nhận làm thủ tục pháp lý nhà ở cơ bản cho gia chủ. Song quá trình thủ tục pháp của một số dạng công trình như nhà phố cao tầng hay biệt thự khá lâu. Vì thế để đảm bảo khởi công nhà đúng thời điểm mong muốn gia chủ nên chuẩn bị hoàn thành trước các thủ tục pháp lý.

Chọn nguồn cung cấp nguyên vật liệu 

Nguyên vật liệu rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình và cũng có thể tiết kiệm chi phí thi công. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp có sản phẩm tốt giá thành hợp lý để đem lại lợi ích cho gia chủ.

Một công trình tốt là một công trình đã có sự chuẩn bị chỉnh chu hoàn thiện nhất. Bài Viết về những tháng làm nhà tốt năm 2024 N&N Home cung cấp với mong muốn đem đến thông tin bổ ích giúp gia chủ có lựa chọn phù hợp quá thời gian xây dựng nhà ở sắp tới.

N&N Home – Chuyên thiết kế nhà phố tại tphcm

SĐT: 0945 17 09 09

Địa chỉ: 15 Khu Dân Cư Vườn Cau, Phường Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức TPHCM

Form lấy thông tin dưới mỗi bài viết

Tác giả

Jason Huynh

trongoixaynha@gmail.com

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều rộng (m)
Chiều dài (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

    NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT

    Họ và tên

    Số điện thoại

    Email

    DMCA.com Protection Status