☯️ FENG SHUI HOUSE – THIẾT KẾ NHÀ ĐỘC ĐÁO & HỢP PHONG THỦY

Yếu tố phong thủy luôn là một trong những yếu tố thú vị cần được tận dụng, khai thác thật tốt trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Với sự phát triển “chóng mặt” của mạng Internet ngày nay, việc chúng ta có thể kiểm chứng các yếu tố phong thủy cho nhà cửa tuy nhanh chóng nhưng cũng có thể gặp trục trặc với các thông tin qua loa, cẩu thả. Chi bằng, ngay tại bài viết này, hãy cùng N&N Home xem qua một thiết kế nhà độc đáo và hợp phong thủy có thật tại Thành phố Melbourne – để biết được phần nào sự vận dụng “Feng Shui” bạn nhé!

🤗 CÁC KIẾN TRÚC SƯ ĐÃ CHIA SẺ GÌ VỀ FENG SHUI HOUSE?

 • Giới thiệu chung về nguồn cảm hứng của thiết kế nhà độc đáo Feng Shui House

Việc thực hành Phong Thủy bắt nguồn từ Trung Quốc, cách đây khoảng 6.000 năm. Nó được dịch theo nghĩa đen là “gió và nước” – một khái niệm nhằm mục đích thiết kế và quy hoạch các tòa nhà cùng môi trường xung quanh chúng dựa trên sự hài hòa và hạnh phúc. Phong thủy kêu gọi bạn tổ chức các vật thể để cho phép dòng chảy của những gì được gọi là năng lượng tự nhiên đương di chuyển trong một không gian và giữa tất cả các sinh vật sống. Trong bối cảnh này, người ta hiểu rằng bố cục, màu sắc và vật liệu của một tòa nhà luôn ảnh hưởng đến dòng chảy của năng lượng ấy.

thiết kế nhà độc đáo

Feng Shui là một khái niệm nhằm mục đích thiết kế và quy hoạch các tòa nhà cùng môi trường xung quanh chúng dựa trên sự hài hòa và hạnh phúcthiết kế nhà độc đáo

Bố cục, màu sắc và vật liệu của một tòa nhà luôn ảnh hưởng đến dòng chảy của năng lượng

+ 3 nguyên tắc cốt lõi của Feng Shui ☯️

Thiết kế Feng Sui áp dụng ba nguyên tắc cốt lõi: cho phép năng lượng lưu chuyển, cân bằng giữa các yếu tố tự nhiên với các bộ thuộc tính riêng của chúng bao gồm màu sắc, kết cấu và hình dạng, đồng thời đặt các đối tượng đại diện cho hành trình cuộc sống của bạn trong một không gian.

Đối với một người phương Tây chỉ biết mơ hồ với một số lý thuyết và ý tưởng nhất định, họ nhận thấy có một mối tương quan đáng ngạc nhiên giữa Phong Thủy và cái mà chúng ta gọi là “thiết kế tốt”: ánh sáng mặt trời tiếp cận, không khí và thông gió, cân bằng ánh sáng tự nhiên, mối quan hệ bình đẳng giữa bên trong và ngoài, sự thoải mái và riêng tư, sự cân bằng của vật liệu, một môi trường được tổ chức tốt.

 • Thiết kế nhà độc đáo đã được hình thành như thế nào?

Đây là một ngôi nhà có tầng thượng cũ được khôi phục lại. Một bức tường gỗ dạng cong ở cuối hành lang vừa có tác dụng liên kết giữa phần cũ và mới, vừa là hàng rào ngăn cách với đường phố.

thiết kế nhà độc đáo

thiết kế nhà độc đáo

Đây là một ngôi nhà có tầng thượng cũ được khôi phục lại.

Phần mở rộng của công trình được ngăn cách với sân trong đón ánh sáng mặt trời vào ngôi nhà cũ; và ánh sáng tự nhiên cùng thông gió vào ngôi nhà mới. Hành lang liên kết sân thượng với phần mở rộng được nới rộng ra để tạo lối đi ra khu vực ngoài trời. Bức tường gỗ cong, bao quanh một cửa hàng và dẫn vào khu nhà bếp được lên kế hoạch xây dựng để chào đón du khách khi họ ghé thăm.

 • Cái nhìn chi tiết hơn về Feng Shui House 👁️

Phía sau cửa hàng, ta thấy một khoảng trống cầu thang xuất hiện. Mặt sau là màu phản chiếu ánh sáng đi vào không gian bên dưới. Màu sắc và vật liệu chỉ bộc lộ dần dần – một động thái thiết kế thường được áp dụng bởi kiến ​​trúc sư người Mexico Louis Barragan và cũng là một trong những “bí quyết” thiết kế yêu thích của đội ngũ sáng tạo.

thiết kế nhà độc đáo

thiết kế nhà độc đáo

Màu sắc và vật liệu chỉ bộc lộ dần dần

Giữa cầu thang và nhà bếp, họ đặt phòng ăn –  biến tấu nó thành một không gian bận rộn, hấp dẫn và cởi mở, được thiết kế để khuyến khích trò chuyện.

 • Cầu thang trong thiết kế nhà độc đáo 💯

Các bức tường phòng khách bị lệch và kéo dài, thu ánh sáng mặt trời và khu vườn vào phòng ăn. Bản thân cầu thang tạo thành một khoảng trống lớn ưu tiên không gian hơn các tiện ích. Nó có vẻ quá khổ. Tuy nhiên, những lợi ích có được là vô cùng rõ ràng: được nâng cao để cung cấp lối vào; cầu thang tạo ra một không gian sống rộng rãi và tràn ngập ánh sáng trên một diện tích nhỏ.

thiết kế nhà độc đáo

Các bức tường phòng khách bị lệch và kéo dài, thu ánh sáng mặt trời từ khu vườn vào phòng ăn

thiết kế nhà độc đáo

thiết kế nhà độc đáo

Bản thân cầu thang tạo thành một khoảng trống lớn ưu tiên không gian hơn các tiện ích. 

 • Sự liên kết giữa thiên nhiên và nét đẹp thiết kế nhân tạo 

Sàn gỗ của phòng ăn được ốp liên tiếp dẫn đến sảnh tiếp khách, một nơi nghỉ ngơi với cảm giác yên bình khi nhìn lại ngôi nhà, sân trong và khu vườn. Các phòng trên lầu, tiếp xúc nhiều hơn với nắng, gió và mưa được hình thành và hoàn thiện để đạt được sự cân bằng giữa sự che chắn an toàn cùng việc khám phá tầm nhìn ra xa mới mẻ.

thiết kế nhà độc đáo

Sàn gỗ của phòng ăn được ốp liên tiếp dẫn đến sảnh tiếp khách

thiết kế nhà độc đáo

thiết kế nhà độc đáo

Thiết kế đạt được sự cân bằng giữa sự che chắn an toàn cùng việc khám phá tầm nhìn ra xa mới mẻ.

 • Những chia sẻ khác về thiết kế nhà độc đáo 😍

Hình thức tương tác tốt nhất là qua sự ngẫu nhiên và kỹ năng chính nằm ở việc lập kế hoạch cho sự trùng hợp.

Một số quyết định bố trí và thiết kế đã được đưa ra cho ngôi nhà là các nền gạch – nơi đặt chỗ ngồi đối diện với không gian ăn uống hoặc phòng khách để tối ưu tương tác.

thiết kế nhà độc đáo

Giống như bất kỳ dự án xây dựng nào, phong thủy nhà ở nhằm mục đích cân bằng nhu cầu của người sử dụng với chi phí, cả tài chính và môi trường.

thiết kế nhà độc đáo

Các nền gạch – nơi đặt chỗ ngồi đối diện với không gian ăn uống hoặc phòng khách để tối ưu tương tác.

Ngoài ra, để xây dựng ý thức về khí hậu, đòi hỏi ta phải xây dựng ít hơn, và để được chấp nhận, chúng ta cần xây dựng nên những đặc điểm, dự án tốt hơn với ít phương tiện hơn.

Đội ngũ kiến trúc sư tin tưởng rằng điều này đã đạt được bằng cách áp dụng các nguyên tắc cân bằng, lập kế hoạch tỉ mỉ và sáng tạo với không gian cùng quy mô.

thiết kế nhà độc đáo thiết kế nhà độc đáo thiết kế nhà độc đáo

Thiết kế nhà vệ sinh hiện đại lấy ý tưởng từ các đường cong và gam màu nhạt

☯️ LỜI KẾT

Các thông tin chính của dự án sẽ được liệt kê ở đây nhé!

 • Đơn vị: Feng Shui House | Steffen Welsch Architects
 • Năm hoàn thành: 2020
 • Địa điểm: Melbourne, Úc
 • Tổng diện tích: 134m2
 • Nguồn tham khảo: ArchDaily

👏 Đừng quên để lại số điện thoại, gọi vào Hotline 0945 170 909 hoặc xem qua Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói để được đội ngũ N&N Home tư vấn kĩ hơn về dịch vụ xây, thiết kế biệt thự, nhà phố theo yêu cầu với cam kết bảo hành 5 năm bạn nhé!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

—————————————————————

N&N Home Design & Construction – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *