🇰🇷 THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ TÔNG NÂU TRẦM ĐẦY PHONG CÁCH! 🇰🇷

Hiện nay có rất nhiều người trẻ yêu thích không gian hiện đại, xinh đẹp và có dấu ấn riêng của những quán cà phê nhỏ. Ở bài viết này, N&N Home sẽ cùng bạn khám phá phong cách thiết kế quán cà phê tông nâu trầm thời thượng của PONT Coffee Shop – nơi sở hữu vẻ đẹp thiết kế pha trộn giữa nghệ thuật thiền và nghệ thuật tối giản đầy mê hoặc!

💼 ĐỘI NGŨ KIẾN TRÚC SƯ STUDIO STOF VÀ NHỮNG LỜI CHIA SẺ THIẾT THỰC VỀ THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ

Không quá lời khi nói rằng ngành công nghiệp cà phê (bao gồm cả trung đoạn đầu tư xây, thiết kế quán cà phê) của Hàn Quốc hiện đang hồi sinh mạnh mẽ hơn bao giờ hết – điều này dường như bắt nguồn từ sự nhiệt tình của những nhà phân phối nhỏ.

Các người chơi trẻ trên đất nước Hàn Quốc này luôn không ngừng dẫn đầu sự phát triển của ngành công nghiệp với rất nhiều giá trị riêng độc đáo của họ.

  • Giới thiệu về nguồn gốc ra đời quán cà phê PONT hiện đại 🇰🇷

Một trong số những người chơi trẻ ấy chính là thương hiệu rang xay cà phê PONT – Họ đã mở một phòng trưng bày ở Seoul kết hợp quán cà phê bằng cách cải tạo một ngôi nhà gỗ cũ với một xưởng thiết kế.

thiết kế quán cà phê

PONT – một phòng trưng bày ở Seoul kết hợp quán  phê bằng cách cải tạo một ngôi nhà gỗ cũ với một xưởng thiết kế.

Tại quận Yongsan nằm trong thành phố Seoul, nơi PONT tọa lạc, ta thấy bối cảnh của thiết kế quán cà phê này là hình ảnh một đô thị chật ních những tòa nhà cao tầng, tồn tại song song với một khu phố cổ – nơi thời gian như ngừng trôi.

thiết kế quán cà phê

PONT tọa lạc tại quận Yongsan, Hàn Quốc – nơi chật ních các tòa nhà cao tầng bên cạnh khu phố cổ

Không gian của PONT ban đầu là một tòa nhà văn phòng dài nối hai lối đi ngang tách biệt trong thị trấn này vào những năm 1940. Mỗi mặt của tòa nhà đối diện với mỗi con đường đều có một cửa ra vào, trông như lối đi tắt vào khu phố.

thiết kế quán cà phê

Không gian của PONT ban đầu là một tòa nhà văn phòng dài nối hai lối đi ngang tách biệt trong thị trấn

  • Không gian đẹp và tên gọi đầy ý nghĩa ⭐

Park Seong-jae, giám đốc của Studio Stof, nghĩ rằng giá trị thương hiệu của PONT (trong tiếng Pháp, từ PONT mang nghĩa “Cây cầu”) là sự kết nối mật thiết giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng; rất phù hợp với bối cảnh cấu trúc kết nối hai con đường ban đầu của không gian.

Vì vậy, để nhấn mạnh trực quan hình ảnh của ‘Con đường được kết nối’, Studio Stof đã cố ý đặt các bức tường, trần nhà, v.v… làm thiết bị phản chiếu hình ảnh của các con đường trong khu vực và tạo ra luồng chuyển động cho không gian.

  • Họ nói gì về vật liệu thiết kế quán? 💼

Các vật liệu khác nhau của cột và trần bên trong không gian, chẳng hạn như từ gạch, kim loại và gỗ, là những cấu trúc vẫn tồn tại trong suốt lịch sử của không gian này, thể hiện dòng chảy thời gian mà thiết kế quán cà phê PONT đã đi qua. Một lớp tường duy nhất từ ​​bên ngoài vào bên trong nhẹ nhàng bao bọc bức tường có sẵn – nó trở thành một bề mặt cong và tạo ra sự chuyển động trong không gian. Đất nung trên sàn tạo ra ấn tượng về một lối đi liền mạch, dẫn từ không gian này đến không gian khác, chứ không chỉ đóng vai trò là chi tiết nội thất vô tri.

thiết kế quán cà phê

Các vật liệu khác nhau của cột và trần bên trong không gian tồn tại qua nhiều năm tháng

thiết kế quán cà phê

thiết kế quán cà phê

Đất nung trên sàn tạo ra ấn tượng về một lối đi liền mạch, dẫn từ không gian này đến không gian khác

thiết kế quán cà phê

Một lớp tường duy nhất từ bên ngoài vào bên trong nhẹ nhàng bao bọc bức tường có sẵn

  • Thiết kế quán cà phê thuận lợi cho hoạt động kinh doanh 🌼

Bàn bar dài bằng gỗ dọc như hình chiếc cầu từ cổng vào vừa là không gian làm việc của nhân viên pha chế, vừa là nơi giao tiếp giữa nhân viên pha chế với khách hàng. Do đó, nó được thiết kế sao cho không bị che khuất tầm nhìn nhất có thể và được xây dựng để tạo cảm giác cởi mở – đặc biệt là khi băng ghế cho khách hàng nằm ở phía đối diện.

thiết kế quán cà phê

Bàn bar dài bằng gỗ dọc như hình chiếc cầu từ cổng vào vừa là không gian làm việc của nhân viên pha chế, vừa là nơi giao tiếp giữa nhân viên pha chế với khách hàng.

thiết kế quán cà phê

Bàn bar được thiết kế sao cho không bị che khuất tầm nhìn

🍀 THIẾT KẾ QUÁN CÀ PHÊ VỚI LỐI VÀO “ĐẦY MỜI GỌI”

Thiết kế quán cà phê PONT nhìn từ bên ngoài trông vô cùng nhỏ xinh với nền tam cấp bằng đất nung màu nâu. Tuy nhiên, nếu chúng ta không xét đến các chậu cây trang trí xanh tươi quây quần thành một khối, lối vào sẽ không trở nên đặc biệt cuốn hút đến vậy.

thiết kế quán cà phê

Cây xanh không chỉ đem lại sức sống cho PONT mà còn góp phần giúp không gian không trở nên quá buồn tẻ, đơn điệu.

🔅CÁC ĐƯỜNG CONG ĐIỂM XUYẾN CHO KHÔNG GIAN QUÁN CÀ PHÊ

Dù hệ thống trần, sàn và những chiếc bàn trưng bày khổ lớn trông rất góc cạnh, quán cà phê PONT vẫn luôn tràn đầy nét đẹp mềm mại – chúng đến từ những chi tiết thiết kế nhỏ:

Bóng đèn, bàn tròn đơn cho khách và ghế uốn cách điệu cho phép không gian trở nên nhẹ nhàng, thư giãn và gợi nhiều cảm hứng sáng tạo hơn gấp nhiều lần.

📼 Lời Kết 

Thiết kế PONT Coffee Shop không hề rườm rà hay cố tình gây ấn tượng với sự kết hợp màu sắc quá chói lọi. Nét đẹp của PONT đến từ nền tảng cũ được củng cố và tận dụng lại. Do đó, N&N Home cho rằng các kiến trúc sư từ Studio stof đã hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ của mình trong việc lưu trữ lại nét đẹp vượt thời gian đầy an tĩnh bên trong PONT. Bạn có thể tìm thêm thông tin về thiết kế quán cà phê xinh xắn này sử dụng các thông tin bên dưới nghen!

  • Đơn vị: PONT Coffee Shop | Studio stof
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Địa điểm: Quận Yongsan, Hàn Quốc
  • Tổng diện tích: 105m2

thiết kế quán cà phê

Dù hệ thống trần, sàn và những chiếc bàn trưng bày khổ lớn trông rất góc cạnh, quán  phê PONT vẫn luôn tràn đầy nét đẹp mềm mại – chúng đến từ những chi tiết thiết kế nhỏ

thiết kế quán cà phê

Bóng đèn, bàn tròn đơn cho khách và ghế uốn cách điệu cho phép không gian trở nên nhẹ nhàng, thư giãn và gợi nhiều cảm hứng sáng tạo hơn gấp nhiều lần.

👉  Hãy để lại số điện thoại, gọi vào Hotline 0945 170 909 hoặc xem qua Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói để được đội ngũ N&N Home tư vấn kĩ hơn về dịch vụ xây dựng, thiết kế quán cà phê theo yêu cầu cực kì uy tín với cam kết bảo hành 5 năm bạn nhé!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

————————————————————————–

N&N Home Design & Construction – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *