THE YELLOW BOX | CÓ ĐIỂM HAY GÌ TRONG THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NHỎ ĐẤT ẤN ĐỘ?

Văn phòng ngày nay không chỉ cần đảm bảo các lợi ích lý tính cho người sử dụng như diện tích hợp lý, hệ thống cách âm lý tưởng, đầy đủ công năng, hợp phong thủy, thiết kế đẹp và tiện dụng, v.v…; mà còn phải thỏa mãn các lợi ích cảm tính (dựa trên khía cạnh tâm lý) như sự thoải mái giống-ở-nhà cho nhân viên, sự dễ chịu dành cho khách hàng,… Vậy thì, hãy cùng nhau xem The Yellow House – Thiết kế văn phòng nhỏ đất Ấn Độ đã đưa ra lời giải như thế nào nhé! 🤔

😍 LẮNG NGHE CHIA SẺ TỪ ĐỘI NGŨ KIẾN TRÚC CỦA THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NHỎ

 • Yêu cầu của chủ đầu tư 😋

Thiết kế văn phòng nhỏ

Bối cảnh The Yellow Box một khu chợ tạp hóa tấp nập ở khu vực trọng điểm của thành phố Vadodara

Lấy bối cảnh một khu chợ tạp hóa tấp nập ở khu vực trọng điểm của thành phố Vadodara, địa điểm thiết kế văn phòng nhỏ là một khu đất rất chật hẹp với diện tích 450 mét vuông, được bao bọc bởi các cửa hàng ở cả 3 mặt, chỉ để lại phía mặt tiền để lấy ánh sáng, thông gió và tiếp cận với thế giới bên ngoài.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Địa điểm thiết kế văn phòng nhỏ là một khu đất rất chật hẹp với diện tích 450 mét vuông, được bao bọc bởi các cửa hàng ở cả 3 mặt

Chủ đầu tư là một nhà kinh doanh bán lẻ các mặt hàng gia vị – người đã trưng dụng khu đất này thành nơi cất giữ, lưu trữ những đồ dùng cần thiết – biến nó thành một cửa hàng thông thường ở chợ trong nhiều năm. Tuy nhiên, giờ đây anh ấy muốn có một văn phòng mới giống như một nơi làm việc hơn là một cửa hàng bán lẻ.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Chủ đầu tư mong muốn có một văn phòng mới giống một nơi làm việc hơn là một cửa hàng bán lẻ

Rõ ràng về nhu cầu của mình, anh ấy muốn văn phòng phải hoạt động tốt với nhiều chức năng, tuy anh chưa đặt ra một tiêu chuẩn nào trên thị trường cho thương hiệu này.

 • Concept thiết kế văn phòng nhỏ đẹp 😋

Góp phần phản ánh hoạt động kinh doanh gia vị mà khách hàng đang tham gia, ý tưởng thiết kế tổng thể, thiết kế mái vòm, việc sử dụng màu vàng và bảng màu vật liệu của thạch cao xám cùng đồ nội thất bằng gỗ liễu gai đều bắt nguồn từ văn hóa Ấn Độ.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Bảng màu vật liệu của thạch cao xám cùng đồ nội thất bằng gỗ liễu gai đều bắt nguồn từ văn hóa Ấn Độ.

Khối hình chữ nhật phẳng với bảng màu hạn chế của lớp vữa trát vôi xám để lộ ra ngoài đã tạo ra một chiếc nền phù hợp cho mái vòm mở màu vàng trong thiết kế văn phòng nhỏ The Yellow Box. Vì vậy, mặt tiền tối giản của công trình trở nên táo bạo, tương phản với quang cảnh hỗn loạn xung quanh.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Những mảng cắt mái vòm mới lạ kết nối với không gian bên ngoài

Thiết kế văn phòng nhỏ

Nội thất và ngoại thất thì đều được lên ý tưởng đồng bộ để xây đắp một ấn tượng tươi vui, gắn kết cho toàn văn phòng.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Lớp vữa trát vôi xám để lộ ra ngoài đã tạo ra một chiếc nền phù hợp cho mái vòm mở màu vàng
 • Thiết kế văn phòng nhỏ đối phó với vần đề hạn chế không gian 😋

Để đối phó với sự hạn chế về không gian, ý tưởng đơn giản về việc thiết lập một không gian có chiều cao gấp đôi với thiết kế khu vực gác lửng đã mở ra thêm không gian mới, bổ sung thêm diện tích rộng rãi cho cửa hàng.

Đặt trên một khu đất chật hẹp như vậy, đội ngũ The Yellow Box quyết định rằng sẽ không có không gian nào có thể bị lãng phí cho các bức tường và cấu trúc mới. Một cách sáng tạo, các mái vòm kim loại được kết hợp với các thành phần cấu trúc kim loại cần thiết đã cải cách ý tưởng thiết kế văn phòng nhỏ ban đầu; nhưng vẫn giữ nguyên vẹn nét đẹp Ấn Độ truyền thống cho công trình.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Thiết kế vòm kim loại đậm nét truyền thống Ấn Độ

Là mái vòm nơi mặt tiền, sàn Jaisalmer mang sắc vàng lấy cảm hứng từ Haldi. Vẻ đẹp của chúng được thể hiện ở nhiều góc độ, từ tấm thảm đẹp đến các đồ nội thất thủ công được làm bằng liễu gai và gỗ.

Bảng màu thì được giữ đơn sắc cùng các bức tường, trần nhà và vòm kim loại được hoàn thiện bằng sắc ghi xám.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Thiết kế trần cao nới rộng không gian

Các đường cong mềm mại từ vòm kim loại, cầu thang cho đến các đồ nội thất thể hiện nét đẹp đa dạng. Ngôn ngữ thiết kế của văn phòng nhỏ The Yellow Box chủ yếu là tập hợp hữu cơ kết hợp các yếu tố sống động như vậy với nhau.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Thiết kế văn phòng nhỏ và cách phân chia phòng ban 

 • Phân chia không gian các tầng trong thiết kế văn phòng nhỏ 😋

Tầng dưới dành cho khu vực tiếp tân, trưng bày và các cabin của giám đốgfc. Tầng lửng là khu vực bàn cho bộ phận Marketing và Quan hệ công chúng.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Thiết kế tầng lửng cho không gian văn phòng nhỏ

Một tầng riêng tư hơn đã được thêm vào để chứa văn phòng hội nghị, phòng ăn và nhà vệ sinh, mở rộng ra ngoài sân hiên, kết nối với khí trời dễ chịu và có tường bao quanh đảm bảo an ninh.

Không gian cho một lối đi chung cũng được xây dựng để liên kết các sân thượng từ nhiều cửa hàng khác nhau trong khu vực.

Sân thượng có tường bao quanh đã được thêm vào như một góc kết nối với bên ngoài, chú trọng vào công năng.

😍CÁC KIẾN TRÚC SƯ NÓI GÌ VỀ CHI TIẾT THIẾT KẾ VĂN PHÒNG NHỎ

 • Bảng vật liệu của thiết kế văn phòng nhỏ 😄

Toàn bộ bảng vật liệu địa phương được lựa chọn, kết hợp với nhau bằng cách tuân thủ hoàn toàn nguyên tắc bền vững ‘các vật liệu di chuyển càng ít, nó càng có lợi cho thiên nhiên – môi trường.’ Vôi thạch cao, sàn đá sa thạch, đồ nội thất bằng gỗ đều đã được thử nghiệm độ bền bỉ qua thời gian và các thiết kế đi cùng với chúng đều mang nét đẹp kiến ​​trúc vượt thời gian.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Toàn bộ bảng vật liệu địa phương được lựa chọn, kết hợp với nhau bằng cách tuân thủ hoàn toàn nguyên tắc bền vững

 • Thiết kế cầu thang 😄

Cầu thang kim loại kết nối tất cả các tầng. Các bậc thang được thiết kế tối giản, không cản trở tầm nhìn của mọi người; do đó, chúng không cắt giảm thể tích của không gian. Màu vàng tươi được thêm vào lan can góp phần thu hút sự chú ý của khách ghé thăm. Các bước hẫng, đầu nối và lan can đều đồng nhất với ý tưởng thiết kế văn phòng nhỏ.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Các bậc thang được thiết kế tối giản, không cản trở tầm nhìn của mọi người

Thiết kế văn phòng nhỏ

Cầu thang kim loại kết nối tất cả các tầng.

 • Thiết kế nội thất 😄

Vẻ đẹp của màu gỗ tự nhiên vượt thời gian đã được lựa chọn cho dự án này; và các yếu tố truyền thống Ấn Độ từ gỗ liễu gai cũng được kết hợp. Chúng tạo ra một chỉnh thể thiết kế bổ trợ hài hòa lẫn nhau.

Thiết kế văn phòng nhỏ

Vẻ đẹp của màu gỗ tự nhiên vượt thời gian đã được lựa chọn cho dự án này

Những món đồ nội thất với hình dạng đơn giản và đường cong mềm mại đều được thiết kế trong nhà và làm thủ công tại chỗ.

💖 LỜI KẾT 

Bạn có thể tìm thêm thông tin về công trình thiết kế văn phòng nhỏ The Yellow Box sử dụng các từ khóa dưới đây nha!

 • Đơn vị: The Yellow Box | TRAANSPACE
 • Năm hoàn thành: 2019
 • Địa điểm: Ấn Độ
 • Tổng diện tích: 1050ft2

Thiết kế văn phòng nhỏ

Thiết kế văn phòng nhỏ

Các chi tiết thiết kế đẹp

Hãy cho N&N Home chúng tôi cơ hội được dựng xây ước mơ của bạn ngay hôm nay: gọi vào Hotline 0945 170 909 hoặc xem qua Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói để được đội ngũ N&N Home tư vấn kĩ hơn về dịch vụ xây, thiết kế văn phòng, quán cà phê, nhà phố theo yêu cầu cực kì uy tín với cam kết bảo hành 5 năm bạn nhé!

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

—————————————————————

N&N Home Design & Construction – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *