NHỮNG KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ XÂY DỰNG PHÒNG KHÁCH

Thiết kế xây dựng phòng khách sao cho hợp phong thuỷ?

Đối với một ngôi nhà, phòng khách được xem là nơi quan trọng nhất vì vậy việc đầu tư, thiết kế và bố trí cũng được gia chủ dành nhiều thời gian để chăm chút hơn. Tuy nhiên, khi thiết kế xây dựng phòng khách, chúng ta cần chú ý đến những yếu tố sau đây để tránh gặp những chuyện không may cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy cho cả ngôi nhà của bạn.

Thiết kế xây dựng phòng khách không được để bị ngăn cách

Phòng khách là nơi mà mọi người trong gia đình cùng nhau sinh hoạt, cũng là nơi tiếp khách khứa và gặp mặt các thành viên, bạn bè. Nếu vì phòng quá rộng mà bạn ngăn cách nơi này để tạo luôn một phòng ngủ hay phòng làm việc, đọc sách thì thật không nên. Thiết kế xây dựng phòng khách mà để bị ngăn cách, thì không gian sum họp chung ở đây cũng đã bị “cắt ra”. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc, không có sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

bày trí phòng khách

Thêm vào đó, thì sô pha được đặt ở phòng khách luôn được đi theo một bộ, nhưng trong những trường hợp do không gian rộng hay do một sự phá cách từ gia chủ mà sử dụng đến hai bộ sô pha hoặc thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh. Cách bày trí này tuy có thể tăng thêm tính tiện nghi nhưng trong phong thủy xây nhà thì nó ảnh hưởng đến sự hài hòa, đầm ấm của một gia đình. 

Bố cục phòng khách ngay ngắn, vuông vức

Thiết kế xây dựng phòng khách tốt nhất nên thiết kế căn phòng có không gian hình vuông hoặc hình chữ nhật, đồng thời khu vực ghế ngồi không được đối trực diện với góc phòng. Nếu vì lý do nào đó mà phòng khách của bạn có các góc nhọn trông giống như mũi tên bắn ra thì có thể đặt cây xanh hóa giải sát khí, nhưng tốt nhất khi thiết kế nên hạn chế điều này.

xây dựng phòng khách

Không gian phòng khách rộng rãi, thoáng đãng sẽ vô cùng lý tưởng để mọi người quây quần bên nhau nhưng không phải vì thế mà bạn thiết kế khiến cho từ cửa chính bước vào đã nhìn thấy trực diện với cửa sau. Kiểu thiết kế nhà ở này  sẽ khiến cho các khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác, chủ nhân khó tích lũy được tài lộc, thậm chí còn hao tài tốn của.

Thiết kế xây dựng phòng khách thông thoáng, tránh u ám

Ánh sáng đầy đủ luôn đem lại sinh khí và sự thoải mái cho căn phòng. Vì thế, dù cho có trang trí cây xanh trong phòng khách cũng nên có bố cục hợp lý, tránh cản trở ánh nắng mặt trời chiếu vào. Ngoài ra, nên chọn màu sơn tường tươi sáng để tăng thêm sự tươi tắn, sáng sủa và vận may cho chủ nhân. Thiết kế xây dựng phòng khách với không gian quá tối tăm sẽ dễ thu hút các trường khí xấu xâm nhập, gây bất lợi cho vận thế và cả sức khỏe gia đình.

xây dựng phòng khách

Sàn lót ở phòng khách tốt nhất nên có sự bằng phẳng, không lồi lõm, gồ ghề để tiện việc di chuyển, sử dụng cũng như tránh sự bấp bênh không vững chãi. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn, thiếu vững vàng trong cuộc sống, thu hút vận khí tốt, giúp gia đình gắn kết bền lâu, thuận lợi trong cuộc sống.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Xem thêm:

———————————————————————————————————————

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *