THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP GIA HẠN CÔNG TRÌNH ĐƠN GIẢN

Giấy phép gia hạn công trình và những điều cần phải biết

Trong quá trình thi công xây dựng nhà ở, sẽ có những trường hợp sau khi xin được giấy phép xây dựng nhưng công trình bị trì hoãn quá thời hạn hiệu lực của giấy phép, buộc chủ đầu tư phải đi gia hạn. Vậy xin giấy phép gia hạn công trình cần những thủ tục gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

giấy phép gia hạn công trình

Hồ sơ xin giấy phép gia hạn công trình

Giấy phép gia hạn công trình là thủ tục giúp gia hạn thời gian thi công hợp pháp cho các công trình xây dựng được cấp bởi Ủy ban Nhân dân địa phương quản lý trực tiếp công trình theo quy định của pháp luật. Sau khi có được giấy phép xây dựng nhưng công trình chưa được tiến hành và thời gian xây dựng công trình hợp pháp sắp hết, chúng ta tiến hành gia hạn giấy phép xây dựng. Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

+ Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng (theo mẫu quy định)

+ Bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp bởi UBND địa phương trực tiếp quản lý;

Số lượng hồ sơ: 02 bộ 

Quy trình xin giấy phép gia hạn công trình

Đầu tiên, chủ đầu tư chuẩn bị 2 hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ đề nghị xin giấy phép gia hạn công trình xây dựng tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện vào giờ hành chính

Sau đó, Ủy ban nhân dân quận, huyện tiếp nhận kiểm tra hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì cấp biên nhận hồ sơ có ngày hẹn trả kết quả cho người nộp. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn để người nộp hoàn thiện hồ sơ.

 

giấy phép gia hạn công trình

Trong thời gian 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét hồ sơ để gia hạn giấy phép xây dựng. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để được gia hạn giấy phép trong thời hạn quy định, Ủy ban nhân dân quận, huyện thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho chủ đầu tư biết.

Cuối cùng, chủ đầu tư nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ủy ban nhân dân quận, huyện theo thời hạn ghi trong giấy biên nhận. 

Yêu cầu và điều kiện cấp giấy phép gia hạn công trình

Trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực thi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị xin giấy phép gia hạn công trình xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 02 lần, thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn giấy phép xây dựng mà công trình vẫn chưa được khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ để đề nghị Ủy ban Nhân dân quận, huyện cấp giấy phép xây dựng mới.

Mức thu đối với một giấy phép gia hạn là 15.000đ.

giấy phép gia hạn công trình

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Xem thêm:

 

———————————————————————————————————————

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *