LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI TP.HCM❓

🏡 Xu hướng xây dựng nhà cấp 4 tại TP.HCM đang được khá nhiều gia đình lựa chọn vì sự đơn giản trong thiết kế, chi phí đầu tư thấp, lại không mất quá nhiều thời gian để hoàn thiện. Thế nhưng, nếu không lên kế hoạch rõ ràng và kiểm soát chi tiết từ những bước đầu, chi phí xây nhà cấp 4 phát sinh vừa gây thâm hụt nguồn tài chính, vừa mất nhiều thời gian hoàn thiện hơn dự kiến 📝

Để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4, N&N Home chia làm 3 giai đoạn với những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua, nhằm kiểm soát khi lên kế hoạch, dự trù kinh phí để tránh những chi phí phát sinh không đáng có. Nếu đây là điều bạn đang quan tâm, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé 👉

1️⃣ Tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 ở giai đoạn chuẩn bị

Việc chuẩn bị, lập kế hoạch và lên ý tưởng đóng vai trò quan trọng, định hướng cho tổng thể cả quá trình xây dựng về sau:

  • Xác định ngân sách của bạn, tổng chi phí khi xây nhà cấp 4 thông qua kinh nghiệm từ bạn bè, người thân cũng như dự trù trước 1 khoản cho những chi phí có thể phát sinh. Điều này sẽ giúp bạn tự chủ động, tránh được việc bối rối và lúng túng khi gặp phải vấn đề;
  • Tìm hiểu và tham khảo giá cả vật liệu xây dựng, chi phí thuê nhân công, thông tin về những dịch vụ thầu trọn gói,… sẽ giúp bạn so sánh và có sự lựa chọn phù hợp, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng;

Chi phí xây nhà cấp 4

  • Hình dung và lên ý tưởng về mẫu nhà cấp 4 mà mình mong muốn: bao nhiêu phòng, vị trí sắp xếp các phòng, vị trí giữa lối đi và cầu thang,… Bạn nên tham khảo thêm từ người thân, sách chuyên ngành hoặc internet, hoặc thậm chí từ những mẫu nhà cấp 4 đẹp trên thực tế.

Chi phí xây nhà cấp 4

  • Tham khảo và lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế và thi công, tránh việc xây dựng theo ý muốn, sở thích nhất thời, hay sử dụng nguyên mẫu trên mạng nhưng thiếu tính hữu dụng, không phù hợp với diện tích đất thực tế. Những kiến trúc sư, kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ là người giúp bạn định hình, điều chỉnh và bổ sung kịp thời những điều nên làm, những yếu tố không cần thiết, dự toán ngân sách phù hợp nhằm tiết kiệm “hầu bao” của bạn.

2️⃣ Tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 ở giai đoạn thiết kế

Bạn biết rõ mình mong muốn ngôi nhà như thế nào, bạn có thể tự thiết kế hoặc tham khảo và sử dụng những mẫu nhà cấp 4 đẹp trên mạng internet. Tuy nhiên, như đã nói, điều này sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro khi thi công trên thực tế. Do đó, việc nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị chuyên môn là cần thiết.

Chi phí xây nhà cấp 4

Hiện nay, nhiều nhà thầu xây dựng phát triển dịch vụ trọn gói, trọn cả quy trình từ thiết kế – thi công – bảo hành, sử dụng gói tiện ích này khách hàng sẽ được miễn phí thiết kế, tiết kiệm được toàn bộ chi phí xây dựng và trên hết từ khâu lên ý tưởng đến xây dựng đều do một đơn vị thực hiện, vì vậy sẽ đảm bảo được tính nhất quán và cam kết từ ban đầu.

3️⃣ Tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 ở giai đoạn thi công

Thi công là giai đoạn triển khai, đưa mọi ý tưởng vào thực tế, đây là giai đoạn chủ chốt biến ngôi nhà của bạn thành hiện thực và những chi phí phát sinh thường sẽ xuất hiện tại giai đoạn này:

⛑️ Lựa chọn nhà thầu chất lượng

  • “Chọn mặt gửi vàng”, chọn nhà thầu chính là trao lòng tin vào tay họ. Hãy lựa chọn một cách sáng suốt, tham khảo không chỉ dựa trên giá tiền, một mức giá rẻ “có vẻ” tiết kiệm nhưng chưa chắc tương xứng về chất lượng. Cần đánh giá thêm thông qua bạn bè, các kênh mạng xã hội. Sau khi chọn lựa vài nhà thầu phù hợp tiêu chí, bạn có thể yêu cầu họ đưa bạn tham quan một số công trình tiêu biểu đã xây dựng, quan sát và đặt bất kỳ câu hỏi nào khiến bạn còn băn khoăn.
  • Thoả thuận rõ ràng về kinh phí thực hiện, thời gian dự kiến hoàn thiện, những chi phí nào có thể phát sinh trong quá trình xây nhà cấp 4 theo kinh nghiệm của nhà thầu,… làm rõ và minh bạch mọi thứ từ ban đầu, sẽ giúp bạn kiểm soát tốt khi tình huống không hay xảy ra.

Chi phí xây nhà cấp 4

🛠 Lựa chọn nguyên vật liệu

Các chủng loại vật tư dự kiến thực hiện sẽ được ghi chi tiết vào “Danh mục vật tư”, hãy so sánh, tham khảo giá cả và vật liệu trên thực tế.

Chi phí xây nhà cấp 4

Nhiều trường hợp chi phí xây nhà cấp 4 phát sinh vì gia chủ chưa từng xem bên ngoài mà chỉ nhìn hình và lựa chọn, dẫn đến vật liệu không phù hợp, chưa đủ tốt khi tiến hành thi công. Do đó, hãy dự trù trước 1 phần kinh phí cho những trường hợp này.

🏗 Giám sát công trình

Việc thi công chắc chắn sẽ có sự giám sát từ phía nhà thầu, tuy nhiên bạn cũng cần phối hợp cùng để hiểu rõ, theo dõi tiến độ và tham gia kịp thời khi có sự cố. Trường hơp, có phát sinh chi phí, bạn sẽ chủ động nắm bắt nhanh liệu rằng chi phí có cần thiết để chi “hầu bao” của mình.

N&N Home hiện là đơn vị thiết kế và thi công nhà uy tín với Dịch vụ xây nhà trọn gói MIỄN PHÍ THIẾT KẾ. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí hoặc đang có thắc mắc cần sự giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với N&N Home nhé!

—————————————————————————————————————

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mailtrongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *