DMCA.com Protection Status

THI CÔNG TRONG THỜI ĐIỂM NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN XÂY DỰNG?

Khi xây nhà trọn gói, ngoài việc tìm kiếm nhà thầu, lựa chọn nguyên vật liệu thì xác định thời gian xây nhà cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở của chúng ta. vậy khi xây dựng nhà ở, nên lựa chọn thi công trong thời điểm nào là phù hợp?

Thời gian xây nhà mất bao lâu?

Theo như kế hoạch dự tính thông thường, thời gian xây nhà từ đầu cho đến khi hoàn chỉnh sẽ mất thời gian từ 4-6 tháng. Tuy nhiên, thực tế có thể lệch đi khoảng hơn 1 tháng do những vấn đề phát sinh về thời tiết, hay chi phí,… làm kéo dài thời gian dự tính ra.

thời gian xây nhà

Bên cạnh đó, tùy vào từng kiến trúc xây dựng nhà ở khác nhau mà thời gian xây nhà cũng có những sự chênh lệch. Với những công trình nhà ở cao tầng thì thời gian có thể thêm từ 1 đến 2 tháng còn với những ngôi nhà biệt thự có kiến trúc phức tạp thì thời gian thi công có thể kéo dài gần 1 năm. 

Nên lựa chọn xây nhà vào thời điểm nào?

Ở Việt Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh khí hậu có hai mùa phân biệt rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Khí hậu của hai mùa này tác động rất nhiều đến chất lượng công trình của chúng ta nếu như không biết lựa chọn thời điểm thi công phù hợp. Và mùa khô, thời tiết khô ráo, sẽ giúp cho xi măng mau khô, vận chuyển nguyên vật liệu cũng dễ dàng hơn, do đó, thời gian thi công cũng sẽ nhanh chóng hơn so với mùa mưa. Tuy nhiên, nền nhiệt cao cùng với độ ẩm thấp rất dễ làm cho xi măng khô nứt, gây tác động xấu đến công trình. Vào mùa mưa, nền nhiệt cũng dễ chịu và ổn định hơn nên giữ được chất lượng công trình, không bị nứt nẻ, tuy nhiên, nếu thi công vào mùa mưa dầm hay bão lũ rất dễ gây trì trệ, xói mòn công trình. Do đó, thời gian xây nhà hợp lý nhất là vào cuối mùa khô, khi nền nhiệt đã có sự dịu đi và đầu mùa mưa (cuối tháng 7 dương lịch)

thời gian xây nhà

Dự trù thời gian xây nhà

Khi dự trù thời gian xây nhà trong năm, bạn cần dự trù thời gian làm hồ sơ, xin giấy phép và thời gian thi công thì mới dự tính được thời gian bạn cần bỏ ra để về nhà mới.

thời gian xây nhà

Thời gian để chuẩn bị hồ sơ thiết kế nhà ở, bàn bạc và thống nhất với kiến trúc sư cũng như nhà thầu xây dựng để có được một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng hoàn chỉnh là khoảng từ 30 đến 45 ngày. Và sau khi nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền thì 20 ngày sau (đầy đủ giấy tờ) mới có được giấy phép. Thời gian để có được hồ sơ và giấy tờ ngót nghét cũng hơn 2 tháng và thời gian xây nhà, như chúng tôi đã nói bên trên là từ 4 đến 6 tháng. Vì vậy, hãy dự tính thời gian cho phù hợp để không bị lỡ kế hoạch của gia đình mình.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

———————————————————————————————————————

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Form lấy thông tin dưới mỗi bài viết

Tác giả

Jason Huynh

trongoixaynha@gmail.com

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều rộng (m)
Chiều dài (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

    NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT

    Họ và tên

    Số điện thoại

    Email

    DMCA.com Protection Status