DMCA.com Protection Status

Xây nhà phố khung thép giá rẻ với chất lượng bền đẹp năm 2023

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng đã kéo theo hàng nghìn công trình kiến trúc lớn nhỏ mọc lên, trong đó nổi bật với mô hình nhà ở dân dụng. Vì là nơi để sinh sống lâu dài nên chất lượng công trình luôn được gia chủ quan tâm hàng đầu. Các mẫu thiết kế nhà phố hiện nay được thiết kế thi công với đa dạng loại vật liệu, kiểu dáng khác nhau để đem đến nhiều phương án lựa chọn cho chủ đầu tư. Một trong số đó phải kể đến mẫu nhà phố khung thép bền bỉ và tiết kiệm. Nhà khung thép hay còn gọi là nhà tiền chế đang là xu hướng phổ biến trong ngành xây dựng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về giải pháp xây nhà phố khung thép này qua bài viết dưới đây.

>> Tham khảo báo giá xây nhà trọn gói N&N Home

Đặc điểm của mẫu nhà phố khung thép là gì?

Mẫu nhà phố khung thép hay còn gọi là nhà phố tiền chế xây dựng bộ khung chịu lực được làm bằng chất liệu thép thay thế cho loại nhà bê tông cốt thép. Phần khung thép chịu lực này được sản xuất ngay tại nhà máy dựa theo bản vẽ công trình và sau đó được vận chuyển đến tại công trình để lắp ráp theo mô hình. Tất cả các thao tác lắp đặt và thi công đều được thực hiện dựa trên bản vẽ thiết kế kỹ thuật do KTS cung cấp.

xây nhà phố khung thép

Tùy thuộc vào chi tiết kỹ thuật áp dụng cho từng dự án nhà phố mà cấu kiện theo có hình dạng, kích cỡ và cách chế tạo khác nhau cho phù hợp. Bộ khung thép của mẫu nhà phố sẽ bao gồm cột, dầm và sàn. Quá trình thi công nhà phố khung thép gồm có 3 bước chính: thiết kế, gia công cấu kiện và xây dựng, lắp đặt tại công trình. 

Về mặt hình thức, mẫu nhà phố khung thép này được tạo thành cũng giống như trò chơi xếp hình của trẻ. Mọi thành phần để kiến tạo nên một ngôi nhà tất cả đều được chế sẵn, khi đó thợ thi công chỉ cần lắp ghép theo đúng bản vẽ kỹ thuật là có thể tạo thành ngôi nhà phố hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu.

Ưu và nhược điểm của nhà phố khung thép

Ưu điểm của mẫu nhà phố khung thép

– Kết cấu khung thép nhà phố có trọng lượng nhẹ

So với các mẫu nhà phố có kết cấu bê tông cốt thép, đá, gỗ thì kết cấu khung thép có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Không những có trọng lượng nhẹ mà nhà khung thép còn có khả năng chịu lực cao do đó đảm bảo kết cấu bền vững thuận tiện cho việc vận chuyển. Với ưu điểm này vừa mang lại giải pháp tối ưu cho các ngôi nhà phố có diện tích chật hẹp đồng thời vừa dễ dàng hơn trong quá trình thi công. 

Độ bền vững và khả năng chịu lực cao

Vật liệu thép có cường độ rất lớn so với các loại vật liệu xây dựng khác hiện nay nên xây nhà phố khung thép đem lại khả năng chịu lực tốt và tin cậy nhờ vào cấu trúc đồng nhất thẳng hướng. Nếu tính toán và lên bản vẽ kỹ thuật chính xác, kết cấu khung thép sẽ rất bền bỉ và khó biến dạng theo thời gian. Chính vì tính chịu lực cao nên nhiều công trình nhà phố hiện nay được chủ đầu tư chọn xây dựng theo kết cấu này.

Dễ dàng vận chuyển, thi công lắp đặt

Do trọng lượng khung thép nhẹ nên dễ dàng trong quá trình vận chuyển và thi công lắp ráp. Thậm chí, kết cấu thép cũng rất dễ sửa chữa, tháo gỡ và thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng hay gia chủ có nhu cầu nâng cấp mới.

xây nhà phố khung thép

Mang tính công nghiệp cao

Do đặc điểm vật liệu thép đều được sản xuất hoàn toàn từ các nhà máy luyện kim và chế tạo khung thép xây nhà từ các nhà máy chuyên ngành nên kết cấu thép là loại vật liệu phù hợp với điều kiện, nhu cầu trong xây dựng và thể hiện tính công nghiệp hóa cao.

Khả năng chống thấm nước và tính kín

Xây nhà phố khung thép có tính kín và khả năng chống thấm nước, thấm khí cao. Đây là sự lựa chọn thích hợp dành cho các mẫu nhà phố hiện nay và nhiều công trình nhà ở khác.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Loại kết cấu thép tốn rất ít chi phí trong quá trình sản xuất, thi công lắp dựng và bảo dưỡng hơn so với các phương pháp truyền thống như: xây nhà phố bê tông cốt thép, nhà gỗ, nhà ốp đá,…Lý do kết cấu thép có cấu tạo đơn giản, dễ thi công và vận chuyển bởi trọng lượng nhẹ. Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí một cách tối ưu mà hiệu quả.

Tính linh động cao

So với các mẫu nhà phố được xây dựng theo phương pháp truyền thống cố định một chỗ thì xây nhà phố khung thép lại có tính cơ động cao, dễ dàng thay đổi và làm mới kiến trúc. Bên cạnh đó, khi xây nhà khung thép cũng giúp ngôi nhà có tính đồng bộ cao hơn khiến gia chủ cảm thấy hài lòng.

Nhược điểm của mẫu nhà phố khung thép

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì việc xây nhà phố khung thép cũng còn tồn tại một số nhược điểm nhất định cần được khắc phục, cụ thể như sau:

Khả năng chịu nhiệt không cao: Kết cấu thép tuy không cháy nhưng lại dễ chuyển sang trạng thái dẻo và mất đi khả năng chịu lực khi tiếp xúc với nhiệt độ cao (500-600 độ C). Do đó cần chọn các mẫu khung theo chất lượng và phù hợp với điều kiện thực tế của từng công trình.

xây nhà phố khung thép

Có độ bền tương đối: Nhìn chung, nhà khung thép có ưu điểm trọng lượng nhẹ, thời gian thi công nhanh và tiết kiệm chi phí nhưng xét về độ bền lại nằm ở mức tương đối và kém bền hơn so với nhà bê tông truyền thống.

Dễ bị ăn mòn theo thời gian: Với điều kiện thời tiết thất thường như ở Việt Nam, khi xây nhà phố khung thép ở những môi trường bị xâm thực thì vật liệu thép rất dễ bị ăn mòn ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ và độ bền của công trình theo thời gian.

Chi phí bảo dưỡng tương đối cao: Để kéo dài tuổi thọ cho công trình thì chi phí bảo dưỡng nằm ở mức tương đối cao khách hàng có thể cân nhắc khi lựa chọn xây dựng nhà ở theo lối kiến trúc này.

Những lưu ý cần nắm khi xây dựng nhà phố khung thép

Để xây nhà phố khung thép đạt chất lượng bền vững, đẹp và tiết kiệm chi phí, một số điều bạn cần lưu ý như sau:

Kiểm tra cấp độ bulong kết cấu và bulong neo phù hợp

Bulong kết cấu và Bulong neo có nhiệm vụ liên kết các cấu kiện của ngôi nhà khung thép để tạo nên sự bền vững và chắc chắn. Do đó, gia chủ cần kiểm tra toàn bộ bulong từ nhà xưởng đem đến công trình để xem chúng có đáp ứng đúng cấp độ để thi công lắp đặt cho ngôi nhà hay không.

Phương vị của các cấu kiện khung thép nhà phố

Đối với mẫu nhà phố khung thép để quá trình thi công được thuận lợi và đúng kỹ thuật, cần kiểm tra phương vị của các cấu kiện, đặc biệt là phương vị của 1 khung kèo chính và 2 khung dầm kèo đầu hồi. Thực hiện căn chỉnh sau khi lắp đặt từng phần của kết cấu khung để đảm bảo tính cân đối, thẩm mỹ và phù hợp các yêu cầu kỹ thuật thi công.

Độ chắc chắn của gian khóa nhà phố khung thép

Gian khóa là gian được thi công lắp đặt đầu tiên trong tất cả các loại kết cấu nhà khung thép (nhà phố khung thép 2 tầng, 3 tầng,…). Vì vậy, các cột, dầm kèo của gian khóa là yếu tố cốt lõi cực kỳ quan trọng. Sau khi gian khóa được thi công lắp đặt hoàn thiện gia chủ nên kiểm tra lại toàn bộ để đảm bảo độ bền vững tuyệt đối, không bị xê dịch để tiếp tục thực hiện các công đoạn tiếp theo.

xây nhà phố khung thép

Kiểm tra lực xiết bulong khi xây nhà phố khung thép

Việc xiết bulong cần được tiến hành từ phần cứng nhất của các mối nối đến phần rìa mép của các liên kết. Đầu tiên là nên siết chặt các loại bulong cấp 4.6/S và 8.8/S. Một số vị trí để đảm bảo các mặt truyền lực tiếp xúc hiệu quả khi siết chặt mối liên kết cần sử dụng thêm tấm đệm hoặc miếng chêm. Điều này sẽ giúp cho việc xây nhà phố khung thép trở nên an toàn và có độ bền lâu dài hơn.

Kiểm tra chất lượng sau khi hoàn thiện công trình

Sau khi công trình nhà phố khung thép được hoàn thiện, bạn nên tiến hành kiểm tra và rà soát tổng quát lại ngôi nhà để trường hợp phát hiện những vấn đề về kết cấu lỏng lẻo, bị nghiêng hay bất kì dấu hiệu nào khác có thể điều chỉnh kịp thời và đưa vào sử dụng một cách chỉnh chu nhất.

Công ty N&N Home chuyên nhận xây nhà phố khung thép uy tín

Với đội ngũ KTS, Kỹ sư giàu kinh nghiệm, Công ty N&N Home chuyên nhận dự án xây dựng nhà phố khung thép uy tín cam kết đặt chất lượng lên hàng đầu.

xây nhà phố khung thép

Hình ảnh đội ngũ KTS chuyên nghiệp tại Công ty N&N Home

Tham khảo mức chi phí xây nhà phố khung thép 

Chi phí xây nhà phố khung thép phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm thi công, loại kết cấu, vật tư sử dụng,…Do đó tùy vào mỗi công trình mà phía đơn vị thầu xây dựng sẽ tính toán và cung cấp mức giá cụ thể.

xây nhà phố khung thép

Dưới đây là mức chi phí xây dựng nhà khung thép mang tính chất tham khảo được tính như sau:

– Phần khung thép tiền chế: Giá thi công được xác định bằng khối lượng thép x đơn giá. Mức đơn giá này sẽ dựa trên các thông số, yêu cầu kỹ thuật mà phía Công ty xây dựng sẽ khảo sát thực tế và định mức.

– Sàn bê tông nhẹ có mức giá thi công trọn gói tầm 620.000đ/m2.

– Tấm bê tông nhẹ để xây tường được thi công trọn gói có mức giá tầm 580.000đ/m2

Tham khảo mức đơn giá gia công kết cấu thép nhà phố:

– Gia công khung kèo bằng thép: 4.000đ/ kg.

– Lắp dựng khung kèo thép, nóc gió, console cửa đi: 2.000đ/ kg.

– Lắp dựng khung kèo thép, nóc gió, console cửa đi: 38.000đ/ m2.

– Lắp đặt tôn mái nhà phố: 14.000đ/ m2.

– Lắp đặt tô vách nhà phố: 16.000đ/ m2.

– Lắp đặt máng xối, ống thoát nước: 65.000đ/ m.

– Lắp đặt diềm chỉ: 14.000đ/ m.

Xây nhà phố khung thép có thực sự là phương án tối ưu dành cho tổ ấm của bạn? Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình nhà ở này. Với đặc thù riêng của kết cấu nhà phố khung thép, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn từ các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành để đưa ra những sự lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Công ty xây dựng N&N Home – Chuyên thiết kế kiến trúc, xây nhà trọn gói, sửa nhà giá rẻ

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://trongoixaynha.com/

Form lấy thông tin dưới mỗi bài viết

Tác giả

Jason Huynh

trongoixaynha@gmail.com

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Phi Hùng

Xây nhà phố khung thép có bền không? tư vấn giúp tôi nhé

Nguyễn Long Toàn

Xây nhà phố khung thép để mở quán cafe thì chi phí xây dựng cho 2 tầng sẽ khoảng bao nhiêu vậy? Tôi muốn tham khảo chi phí xây dựng

Nga

Xin giá nhà xây nhà phố khung thep này với a

Văn Thiết

Mình muốn xây nhà khung thép, báo giá giúp mình ạ

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều rộng (m)
Chiều dài (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

    NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT

    Họ và tên

    Số điện thoại

    Email

    DMCA.com Protection Status