XÂY NHÀ PHONG THỦY KIÊNG KỴ ĐIỀU GÌ?

Những điều cần tránh khi XÂY NHÀ PHONG THUỶ

Phong thủy trong xây dựng nhà ở từ trước đến nay luôn luôn là một yếu tố bắt buộc cực kỳ quan trọng trong  xây dựng nhà ở của người Việt nam chúng ta. Không chỉ đơn thuần là một nét văn hóa, xây nhà phong thủy còn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên phù hợp với thẩm mỹ, long mạch thu hút tiền tài, thuận lợi cho công dành và sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên, phong thủy xây nhà cũng có những kiêng kỵ nhất định mà gia chủ bắt buộc không được phạm phải.

Xây nhà phong thủy

Cần tránh điều gì khi xây nhà phong thủy?

Không xây nhà ở nơi có địa thế xấu và có vật cản

Một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy phải tọa lạc trên mảnh đất bằng phẳng, có địa thế cao. Không nên xây nhà trên những mảnh đất nghiêng, gồ ghề gây khó khăn việc sắp đặt nội thất và dễ tạo tâm lý bất an khi sống trong nhà. Cho nên, khi xây nhà phong thủy nên xây dựng trên mảnh đất vững chắc, bằng phẳng có khả năng chịu lực cao thì ngôi nhà mới chắc chắn.

Thêm vào đó, trước cửa nhà có cây to cản lối hay trụ điện là những vật cản luồng dương khí vào nhà và ngăn luồng khí âm thoát ra ngoài.

Tránh xây nhà quá cao so với xung quanh

Về mặt tổng quan bên ngoài nhìn vào ngôi nhà quá cao sẽ tạo nên tâm lý bất ổn cho mọi người sống trong ngôi nhà vì thiếu sự kín đáo, không được che chắn, đồng thời tạo vẻ cách biệt với những ngôi nhà xung quanh. Khi một mình, ngôi nhà không được che chắn, mưa nắng sẽ làm ngôi nhà nhanh chóng xuống cấp, âm dương xây nhà phong thủy  không hài hòa làm ảnh hưởng sức khỏe cả nhà.

 

Xây nhà phong thủy

Tránh xây nhà quá cao so với những nhà xung quanh

Việc xây tường cao bao bọc ngôi nhà để chống trộm nhưng xây tường vây kín, cao quá đầu tạo điều kiện cho kẻ trộm nhòm ngó do khuất tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài. Cho nên, xây tường quanh nhà nên xây cao tầm 1,5m, cách nhà 0,5m và có bọc kẽm thưa tạo điều kiện đón ánh sáng, nắng gió và nét thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Kiêng kỵ khi xây các phòng trong nhà

Phòng khách là căn phòng trung tâm trong nhà nên phải thông thoáng, tầm nhìn không bị che chắn, không dùng các vật cản quang. Lí tưởng nhất là bố trí phòng khách ở căn phòng đầu tiên liền kề phòng ăn, phòng bếp và chỉ bày trí một bộ salon làm nơi tiếp khách.

Bếp nấu thường đặt cùng phía với đường ống nước nhưng tối kỵ hai bên bếp đều có vòi nước sẽ làm ‘mất lửa’ khiến trong nhà hay lục đục, xào xáo. Vị trí bếp tốt nhất là tránh bên cạnh phòng vệ sinh, phòng thờ hay bên dưới phòng ngủ nếu nhà bạn có các tầng lầu vì trong bếp có thờ ông Táo nên kiêng kỵ theo tập tục dân gian.

Xây nhà phong thủy

Không nên xây phòng bếp và nhà vệ sinh sát gần nhau

Trong xây nhà phong thủy, không nên đặt phòng vệ sinh giữa nhà sẽ gây ô nhiễm, dẫn đến tài vận và sức khỏe trong nhà không tốt.Tốt nhất nên xây phòng vệ sinh cuối nhà, không được liền gian bếp hay đối diện gian bếp.

Phòng ngủ không nên đặt bàn thờ và cột trụ. Cửa sổ hình tròn, gương tránh đối diện giường ngủ. Không bày  giá treo đồ bằng sắt, tủ sắt sẽ làm cho căn phòng lạnh lẽo không tốt.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare

Xem thêm:

———————————————————————————————————————

Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mail: trongoixaynha@gmail.com

Website: trongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *