DMCA.com Protection Status

[HOT] Chọn tuổi xông đất năm Giáp Thìn 2024 may mắn, phát tài

Xông đất hay còn gọi là xông nhà hay đạp đất. Đây là một nét văn hoá vào ngày đầu năm mới và có quan niệm rằng sẽ ảnh hưởng đến khí vận của gia đình trong cả năm. Vậy nên, việc lựa chọn tuổi xông đất cho gia đình cũng rất quan trọng. Cùng N&N Home tìm hiểu về tuổi xông đất nhà năm Giáp Thìn 2024 nhé!

Văn hoá xông đất ngày Tết 

Văn hoá xông đất đã có từ rất lâu đời, theo quan niệm của ông bà xưa người khách đầu tiên đến thăm bước vào cửa nhà mình ngày đầu tiên của năm mới thì gọi đó là người xông đất, là sứ giả của gia đình trong năm mới. Nếu người xông đất là người hợp tuổi với gia chủ thì cả năm đó gia đình của gia chủ sẽ có khí vận tốt, làm ăn suôn sẻ, tiền tài thịnh vượng, sự nghiệp vươn lên, luôn gặp may mắn trong tất cả mọi chuyện. Tuy nhiên, nếu người xông đất không hợp tuổi sẽ gây không thể đạt được những điều đó, mọi việc có thể không thuận lợi, dễ gặp trắc trở. Vì thế mọi nhà đều mong muốn biết trước tuổi xông đất hợp với tuổi của gia chủ để có thể cố gắng lựa chọn tuổi phù hợp xông đất năm Giáp Thìn 2024 nhé. 

Chọn tuổi xông nhà năm 2024 giáp thìn

Cách lựa chọn tuổi xông đất 

Có 2 cách người xưa thường dùng để lựa chọn tuổi xông đất là lựa chọn theo tuổi và lựa chọn theo mệnh.

Lựa chọn xông đất năm Giáp Thìn 2024 theo 12 con giáp  

Tuổi gia chủ 

Tuổi người xông đất

1. Tuổi Tý 

2. Tuổi Sửu 

3. Tuổi Dần 

4. Tuổi Mẹo 

5. Tuổi Thìn

6. Tuổi Tỵ 

7. Tuổi Ngọ

8. Tuổi Mùi 

9. Tuổi Thân

10. Tuổi Dậu 

11. Tuổi Tuất 

12. Tuổi Hợi

1. Tuổi Thân, Thìn (Tam hợp), Tuổi Sửu (Nhị hợp)

2. Tuổi Tỵ, Dậu, Tý

3. Tuổi Ngọ, Tuất, Hợi

4. Tuổi Mùi, Hợi, Tuất

5. Tuổi Tý, Thân, Dậu

6. Tuổi Sửu, Dậu, Thân

7. Tuổi Dần, Tuất, Mùi

8. Tuổi Mẹo, Hợi, Ngọ

9. Tuổi Tý, Thìn, Tỵ

10. Tuổi Sửu, Tỵ, Thìn

11. Tuổi Dần, Ngọ, Mẹo

12. Tuổi Mẹo, Mùi, Dần

Lựa chọn xông đất năm Giáp Thìn 2024 theo mệnh 

 • Gia chủ mệnh Kim: chọn người mệnh Thổ, Thuỷ, Kim.
 • Gia chủ mệnh Mộc: chọn người mệnh Thuỷ, Hoả, Mộc.
 • Gia chủ mệnh Thuỷ: chọn người mệnh Kim, Mộc, Thuỷ.
 • Gia chủ mệnh Hoả: chọn người mệnh Mộc, Thổ, Hoả.
 • Gia chủ mệnh Thổ: chọn người mệnh Hoả, Kim, Thổ.

Lựa chọn tuổi xông đất cho người tuổi Giáp Thìn trong năm Giáp Thìn 2024 

Tuổi xông đất tốt 

Các tuổi xông đất nên chọn là Kỷ Dậu (1969), Nhâm Tý (1972), Canh Tý (1960), Kỷ Hợi (1959), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Hợi (1947), Bính Thân (1956)

Tuổi xông đất xấu 

Các tuổi xông đất không nên chọn Mậu Tuất (1958), Giáp Thìn (1964), Ất Dậu (1945), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Nhâm Dần (1962), Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Tân Hợi (1971), Giáp Dần (1974)

Chọn tuổi xông nhà năm 2024 giáp thìn

Những điểm cần quan tâm khi xông đất năm Giáp Thìn 2024

Xông đất đầu năm là phong tục được tồn tại và lưu truyền từ xưa đến nay. Đặc biệt đối với những gia đình làm kinh doanh thì cần lựa chọn người xông đất kỹ càng để có một năm bình an, làm ăn “như diều gặp gió”.

Tuổi xông đất

Dân gian quan niệm rằng người xông đất đầu năm phải tương hợp với gia chủ về ngũ hành, thiên can, địa chi để gia chủ và cả gia đình có một năm thuận lợi, bình an và may mắn. Bên cạnh đó, tuổi của người xông đất cần hợp với tuổi con giáp cầm tinh năm mới.

Đối tượng xông đất

Bên cạnh hợp tuổi thì nên ưu tiên chọn người xông đất là người khỏe mạnh, ăn nói xởi lởi,  mặt mày sáng sủa, đạo đức tốt, sự nghiệp thăng tiến và con cái đầy đủ. Vì theo quan niệm xưa những người thế này là người có phúc, vía tốt có thể mang đến vận may, sự thịnh vượng cho gia chủ

Thời gian xông đất

Xông đất thường diễn ra vào ngày Mùng 1 tết Nguyên Đán, đối với những gia đình bình thường thì không quan trọng về giờ giấc. Tuy nhiên đối với những gia đình kinh doanh, làm ăn lớn thường sẽ tính toán trước và chọn giờ “đẹp” để xông đất thuận lợi, mang lại may mắn.

Trang phục

Khi đi xông đất nên mặc trang phục kín đáo, màu sắc sặc sỡ, tươi sáng như vàng, đỏ, xanh để đem lại may mắn, sinh khí cho gia chủ. Bên cạnh đó, một số gia đình sẽ dặn trước người xông đất mặc trang phục có màu phù hợp với ngũ hành của mình để hợp phong thủy.

Các vật phẩm đi kèm khi đi xông đất

Người đến xông đất không được đi tay không mà phải xách theo trái cây, bánh mứt hay bao lì xì đỏ cho trẻ nhỏ trong nhà. Điều này tượng trưng cho việc mang lộc đến nhà đầu năm cho gia chủ.

chọn tuổi xông đất năm 2024

Một số điều kiêng kỵ cần biết khi xông đất đầu năm

Để có một năm mới thịnh vượng, may mắn và bình an thì chọn người xông đất cần lưu ý những kiêng kỵ sau đây.

Không mặc trang phục trắng đen

Khi đến xông đất đầu năm mọi người lưu ý tuyệt đối không mặc đồ trắng, đen. Vì theo quan niệm từ xưa đến nay, đầu năm ngày Tết nếu mặc trang phục trắng, đen sẽ mang đến sự xui xẻo, không may mắn suốt năm cho cả gia đình và đặc biệt là với gia chủ. Hơn thế nữa nếu xét về mặt phong thủy, màu trắng thể hiện sự tang tóc đau thương, màu đen thì thu hút nhiều tà khí, xui xẻo.

Người tuổi xung khắc với gia chủ

Người đến xông đất có thể không cần quá tương hợp với gia chủ nhưng tuyệt đối không được tương khắc. Yếu tố này được xét theo ngũ hành, thiên can và địa chi, xét một cách đơn giản thì sẽ không chọn những tuổi thuộc tứ hành xung với gia chủ và mệnh ngũ hành khắc gia chủ. Vì điều này sẽ vận khí, việc làm ăn cũng như sức khỏe của chủ nhà.

Xông đất với “mặt ủ mày chau”

Ông bà ta quan niệm tâm trạng ngày đầu tiên trong năm mới sẽ ảnh hưởng đến cả năm. Chính vì thế việc buồn, khóc hay “mặt ủ mày chau” là những điều rất hạn chế vì sẽ ảnh hưởng đến vận may của chính bản thân. Còn đối với người đi xông đất mà có tâm trạng này thì sẽ ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình gia chủ.

Ưu tiên đàn ông đến xông đất

Theo phong thủy và âm dương ngũ hành thì người nam sẽ đàn ông đại diện cho dương, phụ nữ đại diện cho âm. Với trường hợp xông đất đầu năm thì cần nhiều dương khi mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ nên thường sẽ ưu tiên đàn ông đến xông đất. Trong trường hợp cả 2 vợ chồng cùng đến thì người nam nên đi trước một bước.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tuổi xông đất năm Giáp Thìn 2024 mà N&N Home muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn và gia đình tìm được tuổi xông đất phù hợp, một năm may mắn và tràn đầy sức khoẻ.

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://trongoixaynha.com/

Form lấy thông tin dưới mỗi bài viết

Tác giả

Jason Huynh

trongoixaynha@gmail.com

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều rộng (m)
Chiều dài (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

  NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT

  Họ và tên

  Số điện thoại

  Email

  DMCA.com Protection Status