DMCA.com Protection Status

30+ Mẫu thiết kế nhà nhỏ 4×4 tiết kiệm chi phí 2024

Những ngôi nhà mang diện tích nhỏ thường sẽ khó để có thể tối ưu, sắp xếp sao cho tiện nghi, phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Giá đất ngày càng cao, tấc đất, tấc vàng nên nhiều chủ đầu tư không thể mua được những khu đất có diện tích lớn nên có rất nhiều chủ đầu tư liên họ đến N&N Home để thiết kế nhà nhỏ 4×4. Hôm nay N&N Home sẽ chia sẻ đến chủ đầu tư những nguyên tắc khi thiết kế nhà và những mẫu nhà nhỏ 4×4 tiết kiệm chi phí xây dựng và đầy đủ công năng. 

Xem thêm: Xây nhà trọn gói tại N&N Home

Dự án thiết kế và thi công nhà nhỏ diện tích 4×4 tại N&N Home

Công trình: Dự án thiết kế và thi công nhà nhỏ diện tích 4×4

Quy mô: nhà phố 3 tầng 16m2

Phong cách: Hiện đại

Chủ đầu tư: Chị Liên

Khởi công: 3/2023-7/2023

Thiết kế nhà nhỏ 4x4
Phối cảnh mặt tiền của ngôi nhà phố 4×4 của chị Liên
Phối cảnh phòng khách

Phòng khách được thiết kế tích hợp với phòng bếp vì mẫu thiết kế 4x4m nên không có nhiều diện tích.

Phòng ngủ lầu 1

Phòng ngủ lầu 1 chủ nhà với đầy đủ công năng cơ bản cơ, có balcony giúp lấy nhiều ánh sáng nhất cho phòng ngủ. Vì diện tích phòng nhỏ nên chủ đầu tư muốn thiết kế phòng ngủ của mình không gian mở để có thể lấy nhiều ánh sáng và gió tự nhiên nhất. 

Mặt bằng công năng phòng ngủ tầng 1 của chủ đầu tư.
thiết kế nhà nhỏ 4x4
Phòng ngủ lầu 2 chủ đầu tư thiết kế cho bố mẹ
Mặt bằng nội thấy phòng ngủ lầu 2

Bố mẹ chủ nhà hiện U50 nên vẫn có thể di chuyển lên xuống cầu thang nhiều, và đó cũng là mong muốn của bố mẹ chủ nhà, có thể lên xuống đi lại nhiều,… Sau này khi bố mẹ lớn tuổi có thể bố trí khu vực lầu 1 làm phòng ngủ cho bố mẹ.

Vì diện tích ngôi nhà không lớn nên chủ đầu tư chọn phương án 1 trệt 2 lầu cho ngôi nhà của mình. Vì hiện tại chủ đầu tư vẫn chưa có con nhỏ và ở cùng bố mẹ nên mong muốn có 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ để có thể đảm bảo sinh hoạt của mọi người trong gia đình.

Khu vực sân thượng của ngôi nhà, gia đình chị Liên bố trí làm khu vực sân phơi và trồng thêm một ít rau sạch. Trên sân thượng được N&N Home sử dụng vật liệu chống thấm tốt nhằm đảm bảo chống thấm của ngôi nhà luôn hiệu quả.

Mật độ xây dựng đối với diện tích đất 16m2

Đối với diện tích đất 16m2 thì chủ đầu tư có thể xây dựng tối đa diện tích. Mật độ xây dựng ở trong trường hợp này là 100% diện tích xây dựng.

Giả sử diện tích đất của chủ đầu tư có kích thước dài 4m và rộng 4m. Theo công cụ tính mật độ xây dựng tại Website của N&N Home cho ra kết quả là:

thiết kế nhà nhỏ 4x4
Công cụ tính mật độ diện tích lầu 2 tại N&N Home

[CẬP NHẬT 2024] Chi phí thiết kế nhà nhỏ 4×4 tại Công Ty TNHH Xây Dựng N&N Home

Sau đây là đơn giá thiết kế nhà phố mới nhất tại N&N Home năm 2024. Chi phí thiết kế tại N&N Home được chia ra thành các gói khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của chủ đầu tư mà lựa chọn những gói thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu chủ đầu tư quan tâm đến thiết kế nhà nhỏ 4×4. Hãy liên hệ ngay N&N Home để được tư vấn nhanh nhất!

Báo giá thi công sơ bộ cho thiết kế nhà nhỏ 4x4m

Thi công nhà nhỏ 4x4m 1 tầng

Chi phí thi công của nhà cấp 4 hay nhà 1 tầng 4x4m sẽ được tính như bảng dự toán sau. Đối với thiết kế nhà cấp 4 4x4m thì diện tích nhà khá là nhỏ, chủ đầu tư nên tính đến phương án xây dựng gác lửng để đảm bảo quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình được thuận tiện.

thiết kế nhà nhỏ 4x4
Chi phí thi công nhà diện tích nhỏ 4×4 không gác lửng theo công cụ tính giá sơ bộ tại N&N Home là: 238,400,000VNĐ

Bảng dự toán chi phí khi mẫu nhà cấp 4 4x4m xây thêm gác lửng. Việc xây thêm khu vực gác lửng có thể giúp cho ngôi nhà có thêm được nhiều không gian sinh hoạt, chứa đồ. Giúp cho cuộc sống của chủ đầu tư trở nên tiện nghi hơn.

Chi phí thi công nhà diện tích nhỏ 4×4 có gác lửng theo công cụ tính giá sơ bộ tại N&N Home là: 305,151,999VNĐ

Thi công nhà nhỏ 4x4m 2 tầng

Mẫu nhà 4x4m 1 trệt 1 lầu sẽ phù hợp với gia đình có 2 thành viên. Mẫu thiết kế với tầng trệt là phòng khách và phòng bếp. Tầng 2 là khu vực phòng ngủ và nhà vệ sinh.

thiết kế nhà nhỏ 4x4
Chi phí thi công nhà diện tích nhỏ 4×4 tầng lầu theo công cụ tính giá sơ bộ tại N&N Home là: 333,760,000VNĐ

Thi công nhà nhỏ 4x4m 3 tầng

Với mẫu thiết kế nhà 4x4m hay nhà 1 trệt 2 lầu thì sẽ phù hợp với gia đình có 3-4 thành viên. Không gian trong phòng nên được thiết kế sao cho tiết kiệm không gian sinh hoạt chung.

Chi phí thi công nhà diện tích nhỏ 4×4 tầng theo công cụ tính giá sơ bộ tại N&N Home là: 429,120,000VNĐ

Lưu ý khi thiết kế nhà nhỏ 4×4

Sử dụng đồ nội thất thông minh

Vì ngôi nhà diện tích khiêm tốn nên chủ đầu tư nên lựa chọn những sản phẩm nội thất thông minh. Những sản phẩm nội thất có thể linh hoạt gấp gọn hoặc có nhiều chức năng sẽ là những vật dụng nội thất lý tưởng cho ngôi nhà diện tích 4x4m.

Những sản phẩm nội thất kiêm nhiều chức năng không còn quá xa lạ, sự đa dạng trong các loại sản phẩm nội thất, lựa chọn những sản phẩm nội thất phù hợp sẽ giúp cho không gian của ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn, giúp chủ nhà có thể sinh hoạt thoải mái hơn trong ngôi nhà của mình.

thiết kế nhà nhỏ 4x4
Một mẫu nội thất thông minh với nhiều kệ, tủ ẩn

Các sản phẩm thông minh như ghế sofa gấp gọn, các loại kệ tủ thông minh, giường với nhiều ngăn kéo ẩn luôn là sự lựa chọn phù hợp cho chủ đầu tư.

Thiết kế các vách ngăn ở không gian chung 

Nếu chủ đầu tư muốn chia không gian giữa phòng khách và phòng bếp, nên sử dụng các vách ngăn bằng kính, thạch cao để hạn chế việc mất đi diện tích của ngôi nhà, đồng thời cũng sẽ phân chia được không gian sinh hoạt sao cho hợp lý.

Sử dụng các tấm bình phong để phân chia khu vực

Tận dụng sử dụng các góc trong ngôi nhà

Các góc trong ngôi nhà với diện tích nhỏ thì nên được sử dụng triệt để, có thể sử dụng các góc nhỏ để bố trí các kệ tủ, các giá treo để tối ưu không gian sử dụng của ngôi nhà.

Các góc trong ngôi nhà diện tích nhỏ sẽ trở nên hữu ích hơn khi có các kệ tủ, giá treo đồ.

thiết kế nhà nhỏ 4x4
Tận dụng các góc tường để có thể tối ưu không gian

Tính toán đến ánh sáng của ngôi nhà

Vì ngôi nhà với diện tích nhỏ nên luôn cần phải chú ý đến thiết kế ánh sáng cho ngôi nhà, thiết kế sao cho ngôi luôn có thể lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên cũng như luôn thông thoáng, tránh gây bí bách cho ngôi nhà. 

Các kiến trúc sư cần chú ý hướng ánh sáng tự nhiên, hướng gió để thiết kế các lỗ thông khí sao cho không khí trong nhà luôn được lưu thông, trách gây khó chịu cho chủ nhân ngôi nhà.

Ngôi nhà nhỏ, ánh sáng là rất quan trọng

Trồng các cây xanh nhỏ trong nhà

Trồng các cây xanh nhỏ trong nhà sẽ giúp cho ngôi nhà có thêm sinh khí. Những cây xanh được trồng trong nhà giúp điều hòa không khí và giúp cho ngôi nhà có thêm năng lượng xanh, mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Cây xanh có thể trồng ở balcony hoặc là ở các kê, bàn,.. Nên chọn những loại cây sống được trong nhà như cây lưỡi hổ, … Thỉnh thoảng vẫn nên mang cây ra ngoài trời để cây sống tốt hơn.

thiết kế nhà nhỏ 4x4
Trồng cây trong nhà giúp mang lại sinh khí

Phong cách thiết kế cho ngôi nhà nhỏ 4×4

Phong cách thiết kế tối giản

Đối với những ngôi nhà diện tích nhỏ, phong cách thiết kế tối giản là một trong những phong cách thiết kế rất phù hợp. Phong cách thiết kế không phải đòi hỏi quá nhiều không gian cũng như quá nhiều chi tiết trang trí trong ngôi nhà.

Sự tối giản trong lối lựa chọn vật liệu ngoại nội thất sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên nổi bật bởi phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Phong cách thiết kế tối giản của ngôi nhà 4x4m

Phong cách thiết kế hiện đại

Đối với phong cách thiết kế hiện đại, chủ đầu tư cũng sẽ rất tiết chế ở trong các đường nét, họa tiết. Thường sẽ chú trọng vào vật liệu nội ngoại thất. 

Sử dụng các loại vật liệu mới như gạch kính, gạch bông gió, những chất liệu giúp cho thiết kế ngôi nhà nhỏ 4×4 trở nên hiện đại và ấn tượng hơn.

Bên trong ngôi nhà vật liệu nội thất nhôm và kính cũng sẽ giúp ngôi nhà ấn tượng hơn, và đây là những loại vật liệu phổ biến.

thiết kế nhà nhỏ 4x4
Phong cách thiết kế hiện đại luôn dễ dàng mang lại ấn tượng mạnh

Những mẫu thiết kế nhà nhỏ 4×4 đẹp và xu hướng 2024

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 4×4

Mẫu nhà cấp 4 4×4 hay mẫu nhà 1 tầng 4×4 sẽ phù hợp cho gia đình ít thành viên vì không gian trong ngôi nhà sẽ khá chật chội. Để có thể sinh hoạt thoải mái nhất thì chủ đầu tư nên tính đến phương án gác lửng khi xây mẫu nhà cấp 4 này.

Những mẫu nhà 1 tầng gác lửng cần phải lựa chọn nội thất sao cho phù hợp vì không gian trong ngôi nhà khá ít diện tích.

Có thể bố trí tầng 1 là khu vực phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh. Tầng gác lửng của ngôi nhà thì làm khu vực phòng ngủ, khu vực nghỉ ngơi của mọi người.

Nhà cấp 4 anh Phúc
thiết kế nhà nhỏ 4x4
Mẫu nhà cấp 4 theo phong cách tối giản luôn để lại ấn tượng cho khách khi đến thăm nhà
Nhà cấp 4 gác lửng gây ấn tượng bởi những đường nét phá cách trong thiết kế của ngôi nhà
thiết kế nhà nhỏ 4x4
Ngôi nhà luôn mang lại cảm giác ấm cũng cho khách hàng khi đến thăm nhà

Mẫu thiết kế nhà 4×4 2 tầng

Đối với những mẫu thiết kế nhỏ diện tích 4x4m 2 tầng thì sẽ không có quá nhiều không gian bên trong ngôi nhà. Chủ đầu tư nên cân nhắc xây dựng thêm phần gác lửng để không gian sinh hoạt được thoải mái hơn.

Chủ đầu tư thích lối kiến trúc không gian mở
thiết kế nhà nhỏ 4x4
Sử dụng cây xanh để tạo nên điểm nhấn nổi bật cho không gian
Khung thép nghệ thuật giúp ngôn ngữ thiết kế của ngôi nhà thêm hài hòa
thiết kế nhà nhỏ 4x4
Phần sơn hiệu ứng làm điểm nhấn cho thiết kế của ngôi nhà
Những đường cong làm cho ngôi nhà phố 1 trệt 1 lầu 4×4 thêm mềm mại

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng 4×4 

Đối với mẫu thiết kế nhà 3 tầng hay, 1 trệt 2 lầu 4x4m, thiết kế này sẽ phù hợp với những gia đình từ 3 đến 4 thành viên. Nếu sử dụng, lựa chọn những đồ nội thất phù hợp sẽ giúp tiết kiệm được không gian trong ngôi nhà.

thiết kế nhà nhỏ 4x4
Gạch bông gió tạo điểm nhấn cho thiết kế của ngôi nhà
Màu sơn chủ đạo là màu trắng
thiết kế nhà nhỏ 4x4
Cây xanh là điểm nhấn cho khối kiến trúc này

Thiết kế nhà nhỏ 4×4 tại N&N Home

Những mẫu thiết kế nhà nhỏ tại N&N Home được các KTS thiết kế và thi công dựa trên công năng và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Những mẫu thiết kế nhà diện tích 4×4 không chỉ đáp ứng được công năng mà còn đáp ứng được tính thẩm mỹ trong thiết kế ngôi nhà.

N&N Home đã kinh qua nhiều dự án nhà phố có kích thước nhỏ, chúng tôi tự tin đảm nhận những bài toán khó nhất từ phía chủ đầu tư, cố gắng tạo nên những công trình đáp ứng được nhiều tiêu chí của chủ đầu tư.

KTS tại N&N Home

Trên đây N&N Home đã chi sẻ đến chủ đầu tư những mẫu thiết kế nhà nhỏ 4×4 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng đep và ấn tượng nhất năm 2024. Nếu chủ đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay N&N Home để được tư vấn nhanh nhất!

N&N Home – Chuyên thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà phố, thiết kế nội thất

Hotline: 0945 170 909 – Mr Nguyên

Website: https://trongoixaynha.com/ 

Form lấy thông tin dưới mỗi bài viết

Tác giả

Jason Huynh

trongoixaynha@gmail.com

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
Số Điện Thoại

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều rộng (m)
Chiều dài (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

  NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT

  Họ và tên

  Số điện thoại

  Email

  Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
  TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH
  Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho điện thoại

  Thông Tin Cá Nhân

  Tính Mật Độ Xây Dựng


  Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

  Số tầng tối đa là 6 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

  Số tầng tối đa là 5 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

  Số tầng tối đa là 4 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
  TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH
  Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho điện thoại

  Thông Tin Cá Nhân

  Tính Mật Độ Xây Dựng


  Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

  Số tầng tối đa là 6 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

  Số tầng tối đa là 5 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

  Số tầng tối đa là 4 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  DMCA.com Protection Status