Sửa nhà cấp 4

Sửa nhà cấp 4

 • Sửa nhà là việc cần thiết để đảm bảo an toàn, đem lại tính thẩm mỹ và còn đáp ứng được các nhu cầu khác của các thành viên trong gia đình. Trong các loại nhà phố phổ biến hiện nay, nhà cấp 4 đang là loại nhà phổ biến bởi kiểu dáng đơn giản nhưng cũng ngày càng hiện đại hơn.
 • Sửa nhà cấp 4 cũ là một phương pháp tối ưu cho các gia đình muốn tiết kiệm chi phí. Với đa đạng các phong cách cải tạo trong đó có xu hướng sửa nhà cấp 4 có gác lửng, làm thế nào để có thể chọn được dịch vụ sửa nhà cấp 4 giá rẻ, thời gian thi công nhanh mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Báo giá gấp!


SỬA NHÀ CẤP 4 GIÁ RẺ KHOẢNG BAO NHIÊU VÀ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ TRONG CÔNG TÁC CẢI TẠO NHÀ CẤP 4?

Trước đây nhà cấp 4 thường được dựng lên từ tre, gỗ và mái được lợp bằng lá hoặc rơm rạ.  Ngày nay việc xây dựng hay sửa nhà cấp 4 trở nên dễ dàng hơn với các vật liệu xây dựng hiện đại hơn mà giá thành lại thấp. Chi phí sửa chữa khá đa dạng, có thể đáp ứng được nhu cầu và điều kiện của các gia chủ đang sở hữu nhà cấp 4.


#01: Cần bao nhiêu tiền để cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4?

 • Rất khó để xác định được chính xác khoảng chi phí cần đầu tư cho việc tân trang ngôi nhà cấp 4, bởi nó tùy thuộc vào việc bạn muốn cải tạo những hạng mục gì, yêu cầu về chất lượng ra sao. 
 • Nhưng với các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm thi công sửa chữa nhà cấp 4, nó dễ. Vì thế nếu phải sửa chữa nhà giá rẻ trọn gói, bạn cần một dịch vụ sửa nhà cấp 4 giá rẻ từ một đơn vị thầu xây dựng uy tín
 • Bạn nên để đơn vị mà mình thuê khảo sát hiện trạng và tư vấn, bàn bạc với nhau về chi phí cải thiện.Ở đây, chúng tôi  cung cấp cho bạn bảng báo giá sửa chữa nhà của N&N Home để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định sơ lược cho mình. 


BẢNG BÁO GIÁ SỬA NHÀ THEO TỪNG HẠNG MỤC CỦA N&N HOME

STT HẠNG MỤC ĐVT VẬT TƯ NHÂN CÔNG TỔNG
CÔNG TÁC THÁO DỠ
1 Đục gạch nền m2   40,000 40,000
2 Đục gạch tường m2   50,000 50,000
3 Tháo dỡ mái tôle m2   25,000 25,000
4 Tháo dỡ trần m2   15,000 15,000
XÂY TÔ TƯỜNG
1 Xây tường 100mm, gạch tuynen BD m2 130,000 55,000  
2 Xây tường 200mm, gạch tuynen BD m2 250,000 100,000  
3 Xây tường 100mm, gạch thẻ BD m2 180,000 85,000  
4 Xây tường 200mm, gạch thẻ BD m2 350,000 160,000 510,000
5 Tô tường ngoại thất m2 40,000 55,000  
6 Tô tường nội thất m2 40,000 50,000  
7 Cán vữa nền nhà m2 40,000 45,000  
8 Đổ BT m3 1,400,000 400,000  
ĐIỆN NƯỚC
1 Thi công mới hệ thống điện m2 1.200.000 – 1.800.000 1,800,000  
2 Thi công mới hệ thống nước m2 1.200.000 –
  1.800.000
1,800,000  
TRẦN THẠCH CAO
1 Trần dật cấp m2 95,000 50,000 145,000
2 Trần phẳng m2 95,000 45,000 140,000
3 Trần thả m2 100,000 45,000 145,000


thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 80m2
sửa nhà cấp 4
sửa nhà cấp 4
sửa nhà cấp 4


#02: Tại sao sửa chữa nhà là một quyết định cần suy nghĩ kỹ?

Sửa chữa nhà không bao giờ là một vấn đề đơn giản. Bởi việc này tốn khá nhiều công sức và tiền bạc của gia chủ. Vì vậy, gia chủ cần suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu vào thực hiện. Để hạn chế phát sinh chi phí cũng như có được sự hài lòng đối với ngôi nhà sau khi sửa chữa của mình, gia chủ nên


Lập kế hoạch cụ thể – Nếu không có kế hoạch chi tiết dù chỉ là sửa chữa một phần nhỏ của ngôi nhà, từng không gian trong ngôi nhà dễ bị rời rạc, không có sự liên kết.

Không nên sửa chữa quá nhiều chi tiết – Điều này dễ làm cho gia chủ phải chú ý quá nhiều vào các chi tiết khác thay vì sửa chữa phần quan trọng của ngôi nhà. Chẳng những vậy, sửa chữa nhiều dễ dẫn đến phát sinh chi phí rất lớn.

Không nên chạy theo mốt – Một số gia chủ có xu hướng muốn theo kịp thời đại, vận dụng được tất cả những thứ đang phổ biến trên thị trường cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, mỗi ngôi nhà có mỗi điểm đặc trưng, phong cách khác nhau. Hơn nữa, việc chạy theo mốt sẽ tốn của gia chủ một khoản rất lớn để sắm sửa nội thất.


QUY TRÌNH SỬA NHÀ CẤP 4 TRỌN GÓI CỦA N&N HOME


#01: Khảo sát hiện trạng của nhà

Trước khi bước vào thi công, ngôi nhà cấp 4 của bạn cần được kiểm tra hiện trạng để bên xây dựng nắm được kết cấu, khả năng chịu lực của móng và tường,… Tất cả những yếu tố đó góp phần rất quan trọng trong việc định hướng cải tạo nhà của bạn, nhất là khi bạn có ý định muốn nâng tầng một ngôi nhà cấp 4. Bởi khi nâng tầng mà móng và tường ngôi nhà có sức chịu lực kém, thì công tác gia cố cần được thực hiện trước khi xây lên tầng 2 để đảm bảo an toàn. Bước khảo sát càng chi tiết thì phía chúng tôi càng dễ dàng đưa ra được phương pháp cải tạo tốt nhất.

#02: Vẽ bản vẽ cải tạo nhà cấp 4

Nếu chủ nhà cần phải cải tạo về kết cấu nhà cấp 4 thì việc xây dựng một bản vẽ là vô cùng cần thiết bởi bản thiết kế này sẽ không chỉ giúp quá trình thi công được thuận tiện mà còn là điều kiện để xin giấy phép cải tạo nhà.

#03: Xin giấy phép sửa chữa

Theo luật pháp, việc thay đổi kết cấu: kích thước hay chiều cao của căn nhà cần phải có sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền (trong trường hợp thay đổi đơn giản về điện nước, sơn sửa tái tạo nhà thì không cần).

Vì thế, trước khi bắt đầu thi công cải tạo căn nhà cấp 4, bạn cần phải nộp hồ sơ xin giấy phép cải tạo nhà lên UBND để được chờ xét duyệt. Bộ hồ sơ xin giấy phép cải tạo nhà bao gồm đơn xin cải tạo, bản vẽ hiện trạng của nhà và bản vẽ chi tiết các hạng mục cần cải tạo.

#04: Chuẩn bị vật liệu và thi công

Sau bước xin giấy phép, bạn đã có thể tiến hành thi công tân trang lại căn nhà của mình. Ở bước này, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của những bên có hiểu biết và lựa chọn một đơn vị thầu uy tín để có thể mua được nguyên vật liệu tốt với mức giá phải chăng trên thị trường và quá trình thi công được suôn sẻ.


Xu hướng sửa nhà cấp 4 hiện nay ở các thành phố lớn


#01: Thay đổi màu sơn cho ngôi nhà

Đa số các nhà cấp 4 được xây dựng từ trước đây đều là nhà một sàn nên thường thiếu ánh sáng, các ngôi nhà như vậy hiện nay đều đã cũ, màu sắc đơn điệu mang lại cho ngôi nhà một vẻ u ám. Vì vậy, để mang lại cảm giác mới mẻ và thoáng đãng hơn, thay đổi màu tường là một phương pháp hiệu quả giúp cải tạo nhà cấp 4

Khi sửa chữa nhà cấp 4, gia chủ nên chọn các màu sơn tường tươi sáng như màu trắng, xanh nhạt hoặc màu vàng nhạt để giúp ngôi nhà trông sáng và thoáng hơn, cũng không nên dung quá 3 gam màu sắc cho ngôi nhà dễ gây ra cảm giác lộn xộn, rối mắt cho người trong nhà.

Ngoài ra, khu vực bếp nên được sơn các tông màu ấm như đỏ hoặc cam, phòng tắm nên chọn màu ấm áp như da cam, hồng nhạt để giảm cảm giác lạnh lẽo, u ám cho ngôi nhà. Nội thất trong nhà nên là các đồ dung nhỏ, không đồ sộ, có màu sắc tươi tắn, sinh động giúp nhấn mạnh tính thẩm mỹ của ngôi nhà.


#02: Sửa nhà cấp 4 trở nên rộng rãi bằng chất liệu kính

Chất liệu kính là chất liệu đang được sử dụng rất nhiều trong các ngôi nhà hiện đại bởi nó tạo cho các ngôi nhà cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn. Vì vậy, khi sửa chữa nhà cấp 4, để giúp ngôi nhà trở nên có vẻ cao ráo, thoải mái hơn, hãy chú ý sử dụng kính nhiều hơn như cửa sổ hoặc cửa chính, các loại cửa trong nhà được làm từ chất liệu kính kết hợp với nhôm,… Chẳng những vậy, ngôi nhà sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm được chi phí thắp sáng cho gia đình.


#03: Lựa chọn cầu thang phù hợp cho ngôi nhà

Cầu thang luôn là phần quan trọng nhưng ít được chú ý khi sửa chữa nhà cấp 4. Những ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ mà cầu thang lại quá to và có màu sắc không phù hợp chiếm khá nhiều diện tích của ngôi nhà. Mẹo nhỏ khi sửa chữa nhà cấp 4 là nên sử dụng cầu thang nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích và còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.SỬA CHỮA NHÀ CẤP 4 CÓ GÁC LỬNG – XU HƯỚNG NỔI BẬT NHẤT MÙA XUÂN 2022

Một số gia đình thực hiện việc sửa chữa nhà cấp 4 không hẳn là vì ngôi nhà bị xuống cấp mà để mở rộng diện tích, đáp ứng nhu cầu về không gian của các thành viên trong gia đình. Sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng đang là một trend dẫn đầu vì vô cùng phù hợp với các gia đình trẻ.Một số lời khuyên trong việc cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4


#01: Xử lí mặt tiền nhà ở

Một ngôi nhà dù nhỏ nhưng có mặt tiền đẹp và sạch sẽ thể hiện được sự chăm lo cho tổ ấm của gia chủ. Chính vì thế bạn nên quan tâm đến liệu mặt tiền của nhà mình có bị bong tróc sơn, rạn nứt hay ố màu,… để nhanh chóng, ưu tiên làm mới, thay cho ngôi nhà của mình một diện mạo khác đẹp hơn.

#02: Sơn sửa lại nội thất

Bạn nên chọn loại sơn có chất lượng tốt và bền như Dulux, Jotun, ….và sơn nhà nên chọn một đến ba màu làm màu chủ đạo để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình, không bị rối mắt mà cũng không nhàm chán khi nhìn vào. Nếu không gian nhà nhỏ, bạn nên chọn những gam màu trắng, xanh lục, xanh lá nhạt để tạo cảm giác phòng rộng hơn, không bị bí bách.

Read more

#03: Chia không gian hợp lí

Việc ngăn chia không gian trong nhà để tạo thêm phòng mới hoặc gộp phòng trong một căn nhà cấp 4 rất thường hay được cân nhắc, tính toán kĩ lưỡng bởi không gian trong một căn nhà cấp 4 là rất có hạn. Bạn có thể cùng bàn bạc với đơn vị xây dựng để đưa đảm bảo việc ngăn chia lại không gian nhà đảm bảo các phòng có đầy đủ ánh sáng, gió tự nhiên và thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại của thành viên trong gia đình bạn.

Read more


Gia chủ cần lưu ý khi sửa chữa nhà cấp 4 là lựa chọn nhà thầu đảm bảo uy tín và chất lượng, chẳng những có được ngôi nhà theo như ý muốn mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí trước mắt và sau này nếu gia chủ có sự lựa chọn đúng đắn. Bạn hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua Hotline 0945 170 909 để được N&N Home tư vấn kĩ hơn, sau đây chúng tôi xin mô tả chi tiết dịch vụ sửa chữa nhà.

kiến trúc sư Ngô Thanh Nam

Phó Giám Đốc / Kĩ Sư Xây Dựng

Ngô Thanh Nam

Liên hệ

0971 345 674

sp.trongoixaynha@gmail.com

dịch vụ sửa nhà

Giám đốc / Kiến Trúc Sư

Huỳnh Thái Nguyên

Liên hệ

0945 17 09 09

trongoixaynha@gmail.com

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều dài (m)
Chiều rộng (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

  NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT
  Họ và tên

  Số điện thoại

  Email