Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu cần lưu ý những gì?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà khá phổ biến, đặc biệt là ở những khu vực nông thôn hay ngoại ô thành phố. Chi phí xây dựng nhà cấp 4, xây nhà trọn gói thường không qua cao, rất phù hợp với những đôi vợ chồng mới cưới hay người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có vỏn vẹn 150 triệu trong tay thì nên xây nhà cấp 4 như thế nào? Trong bài viết hôm nay, N&N Home sẽ bật mí cho bạn những lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu cần lưu ý những gì?

mẫu nhà cấp 4 150 triệu
Mẫu nhà cấp 4 hiện đại

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Có thể nói, 150 triệu là chi phí rất thấp cho một công trình nhà ở cấp 4. Chính vì thế, khi xây dựng bạn cần phải lưu ý điều gì để chi phí không bị tăng lên nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng ngôi nhà.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Những điều bạn cần lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4 để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ngôi nhà

mẫu nhà cấp 4 150 triệu
Nhà cấp 4 mái Thái khá đơn giản nhưng đẹp tinh tế

Chọn vị trí đất xây dựng

Đây được xem là một trong những yếu tố quyết định, tác động rất lớn đến chi phí xây dựng. Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, bạn cần phải lựa chọn cho mình một khu đất bằng phẳng, có vị trí cao, địa chất ổn định. Ngược lại, đối với khu đất trũng, kết cấu địa chất yếu thì bạn phải tiêu tốn một khoảng không nhỏ vào việc xây dựng nền móng cho ngôi nhà. 

Nền địa chất yếu sẽ khiến bạn mất rất nhiều chi phí để xây dựng nên móng

mẫu nhà cấp 4 150 triệu
Thiết kế nhà cấp 4 kiểu này hay xuất hiện ở những khu ngoại ô

Lựa chọn kiểu thiết kế đơn giản

Với chi phí 150 triệu trong tay thì hai kiểu nhà truyền thống và hiện đại sẽ rất phù hợp dành cho bạn. Những kiểu nhà này có lối thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ cũng như chi phí khá thấp.

Những kiểu nhà có thiết kế đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí

mẫu nhà cấp 4 150 triệu
Nhà cấp 4 mái bằng cũng là một lựa chọn tuyệt vời

Đồng thời, bạn không nên sa đà vào những lối kiến trúc cầu kỳ, những họa tiết trang trí không cần thiết. Đặc biệt là những kiểu thiết kế nhà mái Thái, nhà cổ điện hoặc tân cổ điển. Có thể bạn chưa biết, mái Thái tuy rất đẹp nhưng đây cũng là kiểu mái có chi phí xây dựng cao nhất hiện nay, được tính bằng 70% – 100% với diện tích đất.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Nhà mái Thái có chi phí xây dựng khá cao. Có thể bạn chưa biết, mái Thái được tính bằng 70%- 100% diện tích đất xây dựng

mẫu nhà cấp 4 150 triệu

Dự trù những chi phí trong quá trình xây dựng

Chi phí nguyên vật liệu

Là thành phần không thể thiếu trong mỗi công trình. Trước khi xây nhà, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các vấn đề như nguyên vật liệu phù hợp với khoảng tiền bạn đang có, thời điểm giá vật tư xuống thấp hay tham khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau. Vì vật tư là thứ đồng hành trong suốt quá trình xây dựng. Nếu bạn có thể tiết kiệm được chi phí vật tư thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho chi phí xây dựng.

Lựa chọn thời điểm giá nguyên vật liệu đang xuống thấp, đồng thời cần tham khảo bảng giá ở nhiều cửa hàng khác nhau

Bên cạnh đó, nếu bạn ở khu vực nông thôn, thì bạn cũng có thể tận dụng các vật dựng như tre, gỗ,… để tiết kiệm chi phí.

Bạn cũng có thể tận dụng một số vật liệu từ thiên nhiên tại địa phương như gỗ hoặc tre

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công sẽ được tính theo trình độ chuyên môn cũng như tay nghề của thợ. Với một khoản kinh phí khá thấp cùng lối thiết kế đơn giản, tôi khuyên bạn không nên thuê những đội thợ có trình độ chuyên môn quá cao, thường đảm nhận những công trình lớn.

Nhân công xây dựng N&N Home

Với kinh phí xây dựng ít ỏi bạn không nên thuê những đội thợ có tay nghề cao

Bên cạnh đó, để tiết kiệm chi phí nhân công cũng như trực tiếp giám sát chất lượng công trình, bạn cũng có thể tham gia vào quá trình xây dựng và làm những công việc của một người thợ phụ.

Chi phí phát sinh

Tuy là một khoản chi phí khá nhỏ, nhưng hầu hết công trình nào cũng sẽ có những khoản phí phát sinh. Những khoản phí này thường bắt nguồn từ đâu? Phí phát sinh thường xuất hiện do giá nguyên vật liệu trên thị trường thay đổi đột ngột hoặc do bảng kế hoạch thi công ban đầu không chi tiết, đến lúc bắt tay thực hiện thì lại thay đổi phương án,…

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

Chi phí phát sinh xuất hiện do giá nguyên vật liệu đột ngột thay đổi hoặc do bảng kế hoạch xây dựng của bạn không chi tiết

Chính vì thế, trước khi xây nhà bạn cần dự trù một khoản chi phí phát sinh và một bảng kế hoạch cụ thể. Một phần để bạn hạn chế những khoản phí phát sinh, một phần để bạn không phải đau đầu vì khoản phí này.

Kỹ thuật xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình

Tuy khoản kinh phí đầu tư không quá lớn, nhưng bạn cũng phải đảm bảo được chất lượng công trình nhà ở. Vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn cũng như gia đình. Các yếu tố kỹ thuật xây dựng bạn cần phải đặc biệt quan tâm là hạng mục móng, nên chọn móng nông hay móng sâu; cột dầm nhà hay quá trình thi công tường nhà,…

Kỹ thuật xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình

Các mẫu nhà cấp 4 khoảng 150 triệu siêu đẹp

mẫu nhà cấp 4 150 triệu

Kiểu nhà mái Thái tuy có chi phí xây dựng khá cao, nhưng nếu bạn có thể tính toán chi phí một cách hợp lý thì đây sẽ là một ngôi nhà tuyệt vời. Với thiết kế ban công ở bên hông ngôi nhà là nơi để bạn thư giãn hay đọc báo.

xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu

mẫu nhà cấp 4 150 triệu

Kiểu nhà mái nghiêng mang đến một phong cách khá độc đáo. Lối kiến trúc vừa thể hiện được sử đơn giản nhưng cũng rất tinh tế cho ngôi nhà

mẫu nhà cấp 4 150 triệu

Kiểu nhà cấp 4 với thiết kế mái bằng, không gian mở đón ánh sáng từ môi trường tự nhiên, giúp ngôi nhà nhỏ của bạn trông rộng rãi và sáng sủa hơn.

mẫu nhà cấp 4 150 triệu

 

Một kiểu nhà chữ L với thiết kế đơn giản. Điểm nhấn cho ngôi nhà có lẽ là phần cột nâng đỡ mái hiên phía trước. Tuy đơn giản nhưng trông lại rất chắc chắn

Đây là sự kết hợp của mái bằng và mái nghiêng, mang đến sự mới lạ cho ngôi nhà. Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế khá nhiều cửa kính. Điều này giúp ngôi nhà trở lấy được ánh sáng tự nhiên.

Cuối cùng là một kiểu nhà mái Thái cũng khá phổ biến, để tiết kiệm được chi phí, bạn có thể sử dụng vật liệu tôn giả ngói. Phần sân rộng phía trước là nơi để gia đình bạn sinh hoạt hoặc làm bãi đỗ xe cũng rất tuyệt vời.

Hy vọng bài viết “Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu cần lưu ý điều gì?” sẽ giúp bạn hiểu được những điều cần chú trọng khi xây nhà với chi phí khá thấp. Đồng thời thông qua bài viết, N&N Home cũng mong muốn gửi đến bạn đọc những kiểu nhà cấp 4 siêu đẹp. Từ đó giúp bạn lựa chọn được kiểu thiết kế phù hợp với chính mình.

Rate this post

Tác giả

Jason Huynh

[email protected]

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo

THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều dài (m)
Chiều rộng (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:
[contact-form-7 id="10146" title="Contact tinh gia"]