DMCA.com Protection Status

BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG TRỌN GÓI TIẾT KIỆM 2023

Nhu cầu sản xuất gia tăng, việc xây dựng nhà xưởng ngày càng phổ biến nhằm phục vụ và tối ưu quy trình cung ứng. Cũng như các công trình khác, xây dựng nhà xưởng trải qua rất nhiều bước để đi đến hoàn thiện. Lựa chọn hình thức xây nhà xưởng trọn gói, giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và đảm bảo quy trình, từ thiết kế đến thi công được thống nhất. Hiện nay, chênh lệch báo giá xây nhà xưởng trọn gói phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó bao gồm nhà thầu công trình.⚒

Hi vọng qua bài viết, N&N Home phần nào giúp các chủ đầu tư, hiểu hơn báo giá xây dựng nhà xưởng trọn gói và lựa chọn đơn vị thi công phù hợp.?

Quy trình xây dựng nhà xưởng trọn gói

Xây dựng xưởng trọn gói là việc nhà thầu xây dựng hoàn toàn chịu trách nhiệm thi công nhà xưởng. Bao trọn quy trình, từ thiết kế bản vẽ thi công, lập biện pháp thi công, xin giấy phép xây dựng, thi công, đến nghiệm thu và bàn giao.

Quy trình xây dựng nhà xưởng trọn gói thường trải qua các bước:

 • Thiết kế nhà xưởng là bước quan trọng. Việc cùng lên ý tưởng thiết kế thay vì sử dụng mô hình mẫu sẵn có, giúp chủ đầu tư và nhà thầu triển khai xây dựng đúng công năng và mục đích sử dụng. Hạn chế được những phát sinh trong quá trình thi công.
 • Xin cấp giấy phép xây dựng nhà xưởng: việc cấp giấy phép là thủ tục pháp lý đảm bảo công trình xây dựng hợp pháp và được cơ quan có thẩm quyền giám sát, bảo hộ. Tuy nhiên, hoàn thiện thủ tục và hồ sơ sẽ gây khó khăn cho những chủ đầu tư chưa nhiều kinh nghiệm. Do đó, giải pháp sử dụng dịch vụ của thầu xây dựng nhà xưởng trọn gói sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nhờ vào kinh nghiệm và mối quan hệ của đơn vị chuyên môn.

Mẫu Nhà xưởng thi công từ N&N HOme

Mẫu Nhà xưởng thi công từ N&N HOme

 • Lập biện pháp thi công nhà xưởng: Thi công nhà xưởng thường diễn ra rất nhanh nên mỗi phát sinh đều ảnh hưởng đến tiến độ chung dự án. Việc liệt kê và lập kế hoạch chi tiết cho từng hạng mục, từng đầu việc qua Bản vẽ biện pháp thi công và Bảng tiến độ dự án, sẽ giúp chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng dễ kiểm soát tiến độ công trình.
 • Thi công xây dựng nhà xưởng và bàn giao: giai đoạn quan trọng quyết định chất lượng công trình. Giai đoạn này gồm các hạng mục: thi công nền móng nhà xưởng, sản xuất khung thép tiền chế (đối với mô hình nhà xưởng bằng kèo thép), thi công lắp dựng khung thép, thi công hoàn thiện (xây tường, ốp trần, lợp mái…), thi công hệ thống điện – nước, phòng cháy – chữa cháy, sơn tường. Bước cuối cùng là nghiệm thu và bàn giao nhà xưởng.

Đơn báo giá xây dựng nhà xưởng trọn gói

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây dựng nhà xưởng trọn gói

Công năng nhà xưởng:

Là yếu tố đầu tiên, quyết định đến các hạng mục thi công và tác động đến báo giá xây dựng xưởng trọn gói. Tùy thuộc mục đích và công năng mà lựa chọn xây dựng loại hình nhà xưởng phù hợp; cùng những giải pháp, kết cấu, vật liệu được tính đến như giải pháp nền, kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che…

Ví dụ: Nhà xưởng đơn thuần là kho chứa: đối với hàng hóa nhẹ thì công trình theo tiêu chuẩn chung, yêu cầu không cao. Ngược lại, đối với kho chứa máy móc, cơ khí, sản phẩm có giá trị thì phần nền đòi hỏi tiêu chuẩn cao (sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông và dễ dàng làm vệ sinh sau này), có thể phải thêm cầu trục phục vụ công tác nâng hạ, vận chuyển;

Nhà xưởng phục vụ sản xuất thì ngoài nhà xưởng cần các công trình phụ trợ khác như: văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ,…

Mẫu Nhà xưởng thi công từ N&N HOme

Mẫu Nhà xưởng chắc chăn 

Vị trí xây dựng:

 • Địa chất khu vực quyết định đến phần nền móng – “trái tim” của toàn bộ công trình. Nếu nền ổn định giúp giảm thiểu phần chi phí móng. Ngược lại, thi công nhà xưởng trên nền đất yếu, đất bùn, địa chất không chắc chắn, cần cải thiện bằng giải pháp gia cố móng như: ép cọc, đầm chặt lớp đất mặt, xử lý nền bằng đệm cát…;
 • Địa điểm xây dựng cũng phát sinh những vấn đề, cần đặt ra và giải quyết như: vận chuyển vật tư thi công có thuận tiện hay không; đường điện, nước có sẵn để phục vụ sinh hoạt và thi công hay ngành nghề sản xuất của xưởng có ảnh hưởng đến sinh hoạt dân cư lân cận, có cần bổ sung những giải pháp bảo vệ môi trường phụ trợ;…

Chất lượng nhà thầu thi công:

Mỗi nhà thầu với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và lợi thế cạnh tranh không giống nhau. Sự chênh lệch về chất lượng dịch vụ và công trình hoàn thiện cũng không đồng đều. Do đó, đơn báo giá xây dựng nhà xưởng sẽ có khác biệt nhất định;

Đội ngũ thi công nhiều năm kinh nghiệm tại N&N Home

Đội ngũ thi công nhiều năm kinh nghiệm tại N&N Home

 Thời gian thi công:

 • Thép chiếm tỉ lệ sử dụng cao (70% so với các vật liệu khác) khi thi công. Vì vậy, giá xây dựng nhà xưởng cũng phụ thuộc vào sự biến động của vật liệu này. Năm 2020 biến động kinh tế, mặc dù sản lượng tiêu thụ thấp nhưng giá thép xây dựng tăng không ngừng. Lý giải điều này, bởi tình hình giao thương hạn chế, khiến giá nguyên liệu sản xuất thép tăng vượt;
 • Thời gian thi công đảm bảo đúng tiến độ sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Ngược lại, quá nhanh, gấp rút hay kéo dài quá lâu sẽ phát sinh chi phí chìm không đáng có. Đơn giá thi công nhà xưởng cũng vì thế có sự chênh lệch (chi phí nhân công, máy móc, thay đổi các biện pháp thi công…).

Phương pháp báo giá xây nhà xưởng tại N&N Home

Như đã đề cập, có nhiều yếu tố tác động đến chi phí xây dựng. Mỗi nền đất, mỗi vị trí và mục đích sử dụng khác nhau đã đưa đến một báo giá không giống nhau. Do đó, việc yêu cầu một đơn giá chung cho tất cả khách hàng là không khả thi.

Tại N&N Home, phương pháp tính và báo giá xây dựng nhà xưởng trọn gói được sử dụng là “bóc tách khối lượng”, theo từng hạng mục, số lượng vật tư sử dụng… Bước đầu, chúng tôi tiến hành khảo sát hiện trạng đất, địa điểm thi công, môi trường xung quanh… Sau khi đánh giá tổng quát, chúng tôi sẽ trao đổi chi phí từng hạng mục công trình với chủ đầu tư. Điều này giúp rõ ràng, tiết kiệm và tối ưu ngân sách cho phía khách hàng.

Nhà xưởng do N&N Home thi công trọn gói

Nhà xưởng do N&N Home thi công trọn gói

Nếu bạn là chủ đầu tư đang cần được tư vấn xây dựng nhà xưởng – báo giá chi tiết? Đừng ngần ngại để lại số điện thoại hoặc liên lạc qua Hotline 0945 170 909 hay đến trực tiếp và cùng trao đổi với chúng tôi tại địa chỉ N&N Home – 15 Khu Dân Cư Vườn Cau, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

————————————————————–

N&N Home Design & Construction – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mailtrongoixaynha@gmail.com

Websitetrongoixaynha.com

Form lấy thông tin dưới mỗi bài viết

Tác giả

Jason Huynh

trongoixaynha@gmail.com

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều rộng (m)
Chiều dài (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

  NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT

  Họ và tên

  Số điện thoại

  Email

  DMCA.com Protection Status