DMCA.com Protection Status

Thiết kế nhà thuốc tây chuẩn GPP đẹp – Thi công trọn gói

Ở thời điểm hiện tại thì khi mà đời sống của con người được nâng cao thì nhu cầu của con người ngày càng cao hơn. Ngoài những nhu cầu thiết yếu ra thì nhu cầu thẩm mĩ cũng đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Do đó nếu bạn đang kinh doanh nhà thuốc mà có được một nhà thuốc đẹp và khang trang là một điều thuận lợi để thu hút được nhiều khách hàng hơn và tạo được nhiều sự tin tưởng hơn cho khách hàng. Vì vậy việc thiết kế nhà thuốc là rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng như tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng. Bạn đang dự định xây nhà thuốc mà chưa tìm được kiểu thiết kế phù hợp?. Hãy cùng N&N Home tìm hiểu về những mẫu thiết kế nhà thuốc đẹp và đạt chuẩn GPP trong năm 2024 nhé.

Thiết kế nhà thuốc

Tại sao phải có bản thiết kế nhà thuốc trước khi thi công ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng thuốc tây độc lập với nhiều sản phẩm hơn và quan tâm nhiều hơn vào việc thiết kế nhà thuốc và tính thẩm mĩ nhằm mục đích xây dựng hình ảnh thương hiệu và giúp cho việc kinh doanh được tốt hơn.

Việc thiết kế nhà thuốc có thể được xem là một khâu quan trọng không nên bỏ qua của quá trình kinh doanh. Từ công đoạn nghiên cứu mặt bằng, nảy sinh ý tường bố trí không gian cho đến việc sắp xếp bàn ghế, kệ ,.. như thế nào thì đều cần được quan tâm.

Đặc biệt đối với thiết kế nhà thuốc thì người tiêu chí thẩm mĩ ra thì còn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn của một cửa hàng thuốc tây. Không gian phải được sắp xếp một cách hợp lý để nhân viên có thể di chuyển và lấy thuốc một cách dễ dàng.

Tiêu chuẩn GPP trong thiết kế nhà thuốc là gì?

GPP là từ viết tắt của cụm Good Pharnacy Practies nghĩa là “Thực hành tốt việc quản lý nhà thuốc”. Trong GPP bao gồm những nguyên tắc về chuyên môn và đạo đức trong quá trình thực hiện nghề nghiệp tại nhà thuốc ( cả về những nguyên tắc quản lý lẫn tiêu chuẩn kỹ thuật) đảm bảo việc sử dụng thuốc của khách hàng được an toàn. Một nhà thuốc đạt chuẩn GPP là nhà thuốc đã qua được đánh giá, kiểm tra và giám định chất lượng, được xác nhận đã đạt tiêu chuẩn coa nhất đối với một nhà thuốc phục vụ cho nhân dân.

Thiết kế nhà thuốc

Vì sao việc thiết kế theo chuẩn GPP lại quan trọng khi thiết kế nhà thuốc

 • Đứng từ góc độ là nhà bán lẻ thì một nhà thuốc tạo được độ uy tín và đảm bảo được số lượng khách hàng nhất định thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và có khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Hơn nữa một nhà thuốc khang trang thì bệnh nhân cũng sẽ là người được hưởng lợi vì được hưởng không gian nhà thuốc hiện đại vì không gian giao tiếp giữa khách và nhân viên tiệm thuốc được dễ dàng và hợp lý hơn.
 • Thêm vào đó, rất nhiều nhà thuốc độc lập hiện nay có danh mục sản phẩm khá đa dạng và linh hoạt có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Và vấn đề thẩm mĩ của cũng ngày càng được chú trọng hơn, việc này có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn có thể còn thu hút được khách hàng của những chuỗi nhà thuốc khác.
 • Từ công đoạn chọn mặt bằng cho đến việc xem xét tất cả những yêu cầu để lên ý tưởng và sơ đồ thiết kế nhà thuốc đẹp để bố trí đồ nội thất, đều nên được chú trọng để co thể kinh doanh thành công.

Tiêu chuẩn cần biết khi tiết kế nhà thuốc tây

Để được công nhận là nhà thuốc đạt chuẩn GPP thì nhà thuốc cần đạt được yêu cầu của những tiêu chuẩn sau đây:

Về màu sắc: không có một yêu cầu nhất định về màu sắc của cửa hàng thuốc tây, tuy nhiên những cửa hàng đạt chuẩn GPP thường là có màu trắng sứ.

Diện tích: tùy theo quy mô kinh doanh mà các nhà thuốc tây sẽ có diện tích khác nhau, tuy nhiên cần phải có đủ các khu vực cần thiết như: không gian trưng bày, quầy bán thuốc, nơi bảo quản thuốc,… Diện tích nhỏ nhất có thể là 10m2.

Thiết kế nhà thuốc

Bố trí bàn ghế: đối với một tiệm thuốc tây thì tủ thuốc là một thành phần quan trọng không thể thiết. Trong thiết kế cũng cần quan tâm nhiều vì đây sẽ là nơi đối diện với khách hàng, cần được thiết kế và bố trí gọn gàng đẹp mắt, thuận tiện cho các nhân viên và khách hàng khi quan sát và lấy thuốc.

Các thiết bị cần có: hệ thống đèn, do là kinh doanh loại hàng hóa đặc biệt, yêu cầu cao về không gian bảo quản do đó cần đáp ứng đủ các thiết bị như: máy lạnh, nhiệt kế, ẩm kế,…Dụng cụ khi ra lẻ thuốc và bao bì cũng phải phù hợp với yêu cầu bảo quản.

Một số lưu ý khi thiết kế nhà thuốc tây

Thiết kế quầy thuốc

Một quầy thuốc được sắp xếp hợp lý là một quầy thuốc có chiều cao vừa tầm với người bán thuốc, quầy thuốc có bao nhiêu tầng, là cửa mở hay cửa lùa,…

Thông thường mọi người sẽ lựa chọn quầy thuốc có cửa kính để dễ dàng quan sát được các loại thuốc, làm cho việc lấy thuốc dễ dàng và chính xác hơn. Kích thước và số lượng các tủ thuốc cũng nên được tính toán một cách tỉ mỉ để tạo được không gian hài hòa cho cửa hàng.

Thiết kế nhà thuốc

Lựa chọn màu sắc thương hiệu

Nếu đã chọn kinh doanh nhà thuốc thì việc lựa chọn được màu sắc chủ đạo cũng khá quan trọng. Trước khi lên ý tưởng thiết kế thì bạn nên chọn được màu sắc chủ đạo cho cửa hàng để tạo được sự thống nhất và đồng bộ cho cửa hàng. Màu sắc chủ đạo thì nên chọn những màu ấn tượng cho người nhìn, hình ảnh logo phải dễ nhìn và dễ nhớ để khách hàng dễ dàng lưu giữ trong tâm trí mình. Bảng hiệu nhà thuốc nên được với kích thước phù hợp để làm sao khách hàng có thể nhận thấy và nhìn rõ dù cho ở khoản cách xa.

Một sự thống nhất giữa màu sắc cửa hàng, logo và đồng phục của nhân viên cũng là một điểm cộng giúp nâng cao tính thẩm mĩ của nhà thuốc.

Bố trí không gian cho cửa hàng

Để nâng cao được tính chuyên nghiệp và thẩm mĩ cho nhà thuốc thì cần thi công và thiết kế không gian thông thoáng, lối đi rộng rãi và dễ di chuyển để không gian có thể thuận tiện cho nhân viên nhà thuốc lấy thuốc và khách hàng dễ giao dịch. Bên cạnh đó nên không gian nhà thuốc được thiết kế một cách khoa học và bố trí hợp lý thì sẽ dễ cho nhân viên nhà thuốc khi sắp xếp các loại thuốc và nhớ được vị trí đặt để quá trình bán thuốc diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Thiết kế nhà thuốc

Thiết kế bố trí ánh sáng và nhiệt độ hợp lý

Do đặc trưng sản phẩm nhà thuốc là mặt hàng cần được bảo quản một cách thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên ánh sáng và nhiệt độ trong nhà thuốc cần phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn cơ bản. Hệ thống ánh sáng và nhiệt độ của cửa hàng cần phải luôn duy trì ở một mức nhất định. Một điều cần lưu ý khác là khi thiết kế nhà thuốc thì cũng cần chú ý không thiết kế nhà thuốc ở nơi mà ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào, dễ làm hư hại các loại thuốc. Ngoài ra không gian hiệu thuốc cần luôn được giữ gìn sạch sẽ và thông thoáng kết hợp với hệ thống ánh sáng ở một mức độ thích hợp để đảm bảo không gây hư hại cũng như làm biến chất thuốc.

Tạo sự khác biệt với các thương hiệu khác

 • Do hiện nay cũng có khá nhiều nhà thuốc tây độc lập nên việc tạo ra một sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là một điều vô cùng cần thiết. Một số yếu tố mà bạn có thể chú trọng vào như:
 • Làm nhận dạng thương hiệu tốt
 • Tạo sự đồng bộ, thống nhất cho cả cửa hàng để hình thành hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng
 • Tạo được niềm tin và uy tín đối với khách hàng.
 • Thiết kế bố trí cửa hàng một cách hợp lý và tinh tế, đề cao tính thẩm mĩ và thuận tiện, tránh không gian hẹp và ngột ngạt làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đến mua hàng.

Thiết kế nhà thuốc

Những mẫu thiết kế nhà thuốc đẹp và đạt chuẩn năm 2024 không thể bỏ lỡ

Thiết kế nhà thuốc

Thiết kế nhà thuốc

Thiết kế nhà thuốc tây chuẩn gpp

Thiết kế nhà thuốc tây

Thiết kế nhà thuốc

Thiết kế nhà thuốc tây

Công ty xây dựng N&N Home – Chuyên thiết kế nhà thuốc tây chuẩn GPP – Thi công nhà thuốc trọn gói

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://trongoixaynha.com/

Form lấy thông tin dưới mỗi bài viết

Tác giả

Jason Huynh

trongoixaynha@gmail.com

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

3.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
Số Điện Thoại

4 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Trường

Cho tôi xin thêm những mẫu thiết kế nhà thuốc khác nhau. Tôi muốn tham khảo mẫu thiết kế

Y Phương

em xin báo giá xây dựng nhà thuốc ạ!

Anh Tuấn

Cho tôi xin thêm những mẫu thiết kế nhà thuốc, chi phí khoảng 70 triệu ở Long An

Mộc

Báo giá thiết kế nhà thuốc đường lê văn việt

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều rộng (m)
Chiều dài (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

  NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT

  Họ và tên

  Số điện thoại

  Email

  Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
  TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH
  Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho điện thoại

  Thông Tin Cá Nhân

  Tính Mật Độ Xây Dựng


  Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

  Số tầng tối đa là 6 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

  Số tầng tối đa là 5 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

  Số tầng tối đa là 4 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
  TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH
  Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho điện thoại

  Thông Tin Cá Nhân

  Tính Mật Độ Xây Dựng


  Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

  Số tầng tối đa là 6 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

  Số tầng tối đa là 5 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

  Số tầng tối đa là 4 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  DMCA.com Protection Status