DMCA.com Protection Status

Xây cây xăng – Chi phí xây dựng và điều kiện cần thiết

Các loại phương tiện như xe máy, ô tô, máy móc phục vụ công nghiệp, nông nghiệp ngày càng nhiều hơn. Do đó đã có nhiều chủ đầu tư các nhân hoặc doanh nghiệp góp chung vốn mở cây xăng lớn nhỏ trên cả nước. Nhưng để xây dựng được một cây xăng thì yêu cầu cần phải có một số vốn tương đối lớn. Để có thể làm chủ một cây xăng  sẽ cần bỏ ra một số vốn khá lớn và cần thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết theo yêu cầu. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư vẫn mở cây xăng bởi đây đang là mặt hàng kinh doanh hot hiện tại và cả tương lai do nhu cầu tiêu dùng xăng dầu luôn rất cao. Ở bài viết này, N&N Home sẽ giới thiệu đến quý khách điều kiện và chi phí xây cây xăng trọn gói.

Trạm xăng là gì? Có nên xây cây xăng hay không?

Hiện nay phương tiện giao thông là điều không thể thiếu ở mỗi gia đình.Đi cùng với đó là nhiên liệu xăng dầu cũng đang có nhu cầu rất cao.Bạn có thể bắt gặp rất nhiều những cây xăng lớn nhỏ ở các khu vực trục đường giao thông chính.

Vậy cây xăng là gì? Cây xăng hay còn có tên gọi khác là trạm xăng chính là nơi mà bạn có thể thực hiện việc nạp nhiên liệu cho các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô,. hoặc là nạp thêm nhiên liệu cho các dụng cụ máy móc khác có sử dụng nguyên liệu là xăng dầu.

 

Xây cây xăng

Hình ảnh mô tả trạm xăng

Với chi phí xậy dựng là khá lớn và quy trình thủ tục phức tạp thì xây cây xăng là vấn đề cần suy nghĩ kỹ càng và cân nhắc rất nhiều.Nhưng với số vốn đầu tư cao, chi phí khi hoàn thiện và số vốn lưu động lớn như vậy vẫn có rất nhiều chủ doanh nghiệp quyết tâm mở cây xăng và thành công. Thì hẳn phải có một con đường đúng đắn và xuất phát từ những ưu điểm của việc xây cây xăng để kinh doanh.

Như chúng ta đã biết giá xăng dầu thì có sự biến động không ngừng không thể kiểm soát. Nhưng trong những năm gần đây thì giá xăng dầu có xu hướng tăng, đặc biệt là thời điểm gần đây giá cả xăng dầu bắt đầu tăng mạnh.Tuy nhiên việc giá nguyên liệu xăng dầu tăng hay giảm cũng không hề có ảnh hưởng đến số lượng tiêu thụ xăng dầu hàng ngày. Vì xăng dầu là thứ vô cùng cần thiết để con người  có thể tham gia giao thông và lao động sản xuất. Dù cho giá cả có như thế nào đi chăng nữa thì tùy thuộc vào giá chung của thị trường, khách hàng cũng không bao giờ quay lưng vì không còn có sự lựa chọn nào khác.

Từ những điểm trên cũng có thể thấy rằng xăng dầu là một điều khộng thể thiếu trong cuộc sống và là mặt hàng không bao giờ ế.Do đó dù cho chí phí đầu tư để sơ hữu cây xăng cũng như chi phí duy trì là khá lớn thì việc xây cây xăng có thể xem là quyết định đúng đắn.

Tham khảo: Chi phí xây nhà yến 2024 – Mô hình, điều kiện và các bước xây dựng

Chi phí cần có khi xây cây xăng

Xây cây xăng

Chi phí ước tính xây cây xăng

Để có thể xây cây xăng và để cây xăng có thể hạt động tốt thì bạn cần phải chuẩn bị một quỹ tài chính đồng thời xây dựng một bản kế hoạch tài chính thật tốt.Một số chi phí mà cần chuẩn bị đầy đủ nếu bạn có kế hoạch xây dựng cây xăng như:

Tiền thuê mặt bằng tùy theo từng khu vực mà dao động từ 20-30 triệu mỗi tháng nếu bạn không sở hữu mảnh đất riêng để mở cây xăng.Bên cạnh đó việc đầu tư vào các thiết bị như trạm bơm xăng, quầy hàng, phòng điều hành, bôn chứa,nhà vệ sinh, thiết bị phòng cháy chữa cháy,.. là vô cùng cần thiết. Số tiền này sẽ nằm trong khoản từ 2-3 tỷ đồng.

Một điều cần lưu ý khi xây cây xăng nữa là phải khảo sát trước vị trí địa lý xem có đông dân không để tránh thua lỗ ,do kinh doanh xăng dầu thì doanh thu chủ yếu dựa vào khách hàng.Vì vậy nếu xây cây xăng ở nơi đông dân nhiều người qua lại thì là một điều kiện thuận lợi để kinh doanh thành công.

Để mở cây xăng 1 trụ dành cho khu vực ít dân cư thì chi phí dao động từ 1.000.000.000 – 2.000.000.000 tỷ đồng bao gồm vốn lưu động, chi phí cho mặt bằng, thuê nhân công, mua các thiết bị bán, thiết bị quản lý…Tương tự thì cây xăng 2 trụ sẽ có chi phí cao hơn một chút, nơi mở cây xăng 2 trụ phải đông dân cư, nhiều người qua lại.Chi phí  sẽ nằm dao động từ 2.000.000.000  – 3.000.000.000 tỷ đồng bao gồm tất cả các khoản như tiền nhập xăng hằng ngày, người bán, máy bơm xăng, bể chứa xăng, các thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định…

Khoản đầu tư lớn nhất mà bạn cần phải chuẩn bị khi xây dựng cây xăng là trang bị những thiết bị cần thiết để cây xăng có thể hoạt động như: Trạm bơm xăng, nhà ăn ,quầy hàng, phòng điều hành của quản lí, kế toán, bồn xăng dầu, thiết bị, công trình phụ trợ ngoài như là nhà vệ sinh, hệ thống cứu hỏa, trạm dừng chân ( nếu có ) và các hệ thống khác… 

Để cây xăng vận hành và hoạt động tốt thì cần phải dự trữ khoảng 20.000 lít xăng trong bể chứa. Đồng nghĩa là số vốn lưu động bạn cần phải có là khoảng 400 triệu đồng. Đây là còn chưa kể việc bạn có thể phải bán xăng thiếu cho một số đơn vị đối tác,..

Có thể bạn quan tâm: Nhà thầu xây chợ chuyên nghiệp, tối ưu chi phí, bảo đảm chất lượng

Điều kiện và thủ tục cần thiết mở cây xăng, đúng pháp luật, tiết kiệm chi phí

xây cây xăng

Điều kiện, thủ tục xây cây xăng

Điều kiện 

Để xây dựng được một cây xăng thì theo quy định của nhà nước tại Điều 24, Nghị định 83/2014/NĐ – CP thì khi tiến hành xây cây xăng cần phải đảm bảo được điều kiện yếu tố sau đây:

Địa điểm xây dựng cần đảm bảo phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời mảnh đất xây dựng phải thuộc quyền sở hữu hoặc đồng sở hữu của các nhà đầu tủ là đại lý hoặc là tổng đại lý. Ngoài ra cũng có thể là nhà đầu tư nhận quyền để bán lẻ xăng dầu, thương nhân kinh doanh với mục đích xuất nhập khẩu xăng dầu, thương nhân phân,cũng có thể là thương nhân sản xuất xăng dầu có hệ thống được phân phối theo quy định tại nghị định này. Chủ đầu tư đề nghị cấp phải là người có trách nhiệm đứng tên giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện để bán lẻ xăng dầu.

Việc xây cây xăng cần phải được thiết kế, thi công và có các trang thiết bị đảm bảo đúng các quy định về quy chuẩn, tiêu chuẩn của một cửa hàng bán lẻ xăng dầu theo như nhà nước yêu cầu.Đảm bảo các hệ thống như phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường theo quy định của các cơ quan quản lý nhà nước.

Khi kinh doanh thì cán bộ quản lý, đội ngũ nhân sự cần phải được đào tạo kĩ càng, bài bản. Phải có chứng chỉ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ về việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

Thủ tục

Để có thể mở trạm xăng với mục đích là kinh doanh xăng dầu thì cần phải được thực hiện theo một quy trình nhất định và đảm bảo đầy đủ các bước  như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên khi có kế hoạch kinh doanh xăng dầu đó là bạn cần phải xác định được vị trí để bạn chuẩn bị mở cây xăng đã nằm trong kế hoạch quy hoạch trước đó của sở công thương hay chưa? Nếu vị trí đó chưa nằm trong quy hoạch của sở công thương thì bạn cần phải xin phép sở công thương để có thể mở được cửa hàng xăng dầu tại đó.
 • Bước 2: Sau khi đã xác định được vị trí thì sẽ đến bước xin giấy phép để đăng kí kinh doanh có ngành nghề kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định của luật pháp về hoạt động kinh doanh.
 • Bước 3: Cuối cùng khi đã hoàn thành bạn sẽ tiến hành làm các thủ tục xin giấy phép để mở cây xăng như: Giấy phép chấp thuận mở cây xăng của sở công thương phê duyệt, giấy phép xây dựng cây xăng, giấy phép an toàn về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và giấy phép đảm bảo vấn đề bảo vệ môi trường.

Để đảm bảo thủ tục pháp lí được diễn ra nhanh chóng, đúng quy trình không bị gián đoạn mất thời gian thì trong hồ sơ thủ tục để mở cây xăng cần có:

Đầu tiên là đơn xin đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo mẫu đã có sẵn. Bản sao hợp pháp của giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh của chủ doanh nghiệp , chủ cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu đã xin cấp trước đó. 

Tiếp theo là những tài liệu đã chứng minh được rằng cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp hoặc là quyền sở hữu của các doanh nghiệp liên kết với nhau, cùng góp vốn đầu tư.Cùng với các giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất có thể là đất do cha ông để lại hoặc bản hợp đồng thuê đất dài hạn, quyết định bàn giao đất của Ủy ban nhân dân hoặc là hợp đồng liên kết kinh doanh với các đơn vị thuộc quyền sở hữu đất.

Tiếp đến là bản kê khai các trang thiết bị của cửa hàng xăng dầu cần chuẩn bị hoặc trạm bán lẻ xăng dầu theo mẫu sẵn có. Cùng với các tài liệu chứng minh được tính hợp pháp về đầu tư xây dựng cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu trong đó có giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế được các cơ quan có chức năng đứng ra thiết kế và cơ quan có thẩm quyền đứng ra để phê duyệt.

Trong  hồ sơ xin cấp phép cần phải xuất trình các bản sao hợp lệ của các chứng chỉ đã qua lớp học nghiệp vụ về xăng dầu của đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong cửa hàng, trạm bán lẻ xăng dầu chứng minh được cán bộ công nhân viên có đủ kiến thức về xăng dầu. Kèm theo đó là giấy chứng nhận về tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ do phòng cảnh sát khu vực có đủ thẩm quyền như công an tỉnh, công an thành phố cấp, phiếu xác nhận bản đăng ký kinh doanh đã đạt tiêu chuẩn về môi trường hoặc là giấy xác nhận bản cam kết về bảo vệ môi trường. Đối với các loại giấy tờ này thì do Ủy ban nhân dân huyện cấp cho chủ doanh nghiệp.

Đối với việc xây dựng cây xăng thì thủ tục cần thiết nhất đó là kiểm định cột bơm xăng phải được đảm bảo an toàn. Về kiểm định này thì sẽ do cơ quan chức năng là chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng tại Hà Nội hoặc là do trung tâm đo lường tiêu chuẩn  chất lượng Trung ương mới có đủ thẩm quyền để kiểm định.

Đối với  các phương tiện tàu, sà lan… hoạt động chủ yếu trên sông thì những cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải trang bị thêm giấy chứng nhận đảm bảo sự an toàn, kĩ thuật phương tiện thủy nội địa do cơ quan đăng kiểm – Cục đường sông cho phép lưu hành.

Chắc chắn khi nắm chắc được những điều kiện, thủ tục hồ sơ pháp lý để mở cây xăng. Thì bạn sẽ thuận lợi hơn trong các công tác giấy tờ pháp lý Công trình thi công không bị, gián đoạn tiết kiệm được phần chi phí xây dựng khi tiến hành xây dựng trạm xăng.

Tham khảo: Chi phí xây phòng trọ mới nhất. Tham khảo ngay 30 mẫu phòng trọ đẹp 2024

Bài viết trên là tất cả những gi mà chúng tôi muốn chia sẻ về việc xây dựng cây xăng. Cũng như chia sẻ đến các chủ đầu tư những điều kiện và thủ tục cần thiết để việc xây dựng một cây xăng diễn ra thuận lợi nhanh chóng hơn,tối ưu được những chi phí khi xây dựng. Đặc biệt là chi phí khi xây dựng cây xăng mới nhất năm 2024 . Hi vọng rằng với những chia sẻ này N&N Home sẽ giúp các chủ đầu tư có sự tham khảo và chuẩn bị tốt nhất cho công trình xây cây xăng của mình trong tương lai. N&N Home xin chúc quý khách thành công với công việc kinh doanh sắp tới của mình.

Công ty xây dựng N&N Home– Chuyên thiết kế kiến trúc, xây nhà trọn gói, sửa nhà giá rẻ

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://trongoixaynha.com/

Form lấy thông tin dưới mỗi bài viết

Tác giả

Jason Huynh

trongoixaynha@gmail.com

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
Số Điện Thoại

8 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tan Khai

tôi muốn xây cây xăng ở Trà Vinh, tư vấn tôi

KTS Trần Ngân - N&N Home

Bạn để lại thông tin liên hệ hoặc gọi trực tiếp 0945170909 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Quang Trung

xin chào admin, hiện tại tôi đang cần mở một của hàng xăng dầu, tôi cần admin tư vấn và báo giá giúp tôi

KTS Trần Ngân - N&N Home

Bạn để lại thông tin liên hệ hoặc gọi trực tiếp 0945170909 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Hàn Lương

Tôi cần xây cây xăng ở quốc lộ 1k, công ty có nhận được thì liên hệ sdt 0977398626

KTS Trần Ngân - N&N Home

cảm ơn bạn đã quan tâm, N&N Home sẽ liên hệ tư vấn tỏng thời gian sớm nhất

Nguyên Hạnh

xây cây xăng ở Tây Ninh, 3 cây có cả làm sân và công trình phụ, chi phí khoảng bao nhiêu công ty

KTS Trần Ngân - N&N Home

Bạn để lại thông tin liên hệ hoặc gọi trực tiếp 0945170909 để được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất.

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều rộng (m)
Chiều dài (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

  NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT

  Họ và tên

  Số điện thoại

  Email

  Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
  TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH
  Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho điện thoại

  Thông Tin Cá Nhân

  Tính Mật Độ Xây Dựng


  Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

  Số tầng tối đa là 6 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

  Số tầng tối đa là 5 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

  Số tầng tối đa là 4 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
  TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH
  Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho điện thoại

  Thông Tin Cá Nhân

  Tính Mật Độ Xây Dựng


  Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

  Số tầng tối đa là 6 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

  Số tầng tối đa là 5 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

  Số tầng tối đa là 4 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  DMCA.com Protection Status