💥💥ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ CẤP 4 50M2 CÓ GÁC LỬNG

🏡 Ngôi nhà đầy đủ công năng mà chi phí xây dựng thấp là mong muốn của tất cả mọi người, đặc biệt là các đôi vợ chồng trẻ. Vì vậy, nhà cấp 4 chính là giải pháp cho những ai đang muốn sở hữu ngôi nhà mơ ước mà ngân sách không quá lớn. N&N Home sẽ đem đến cho các gia chủ các tính đơn giá xây nhà cấp 4 chi tiết và chính xác nhất. Từ đó, dựa trên ngân sách dành cho việc xây nhà, các bạn có thể tính toán được tương đối chi phí cần phải bỏ ra và không lo lắng bị phát sinh quá nhiều chi phí.

☑️ Tại sao nên xây dựng nhà cấp 4?

Theo Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ, nhà cấp 4 là nhà có diện tích sàn sử dụng dưới 1000m2 hoặc chiều cao nhỏ hơn 3 tầng.

Tuy nhiên, theo Thông tư số 03/2016/TT-BXD về phân cấp công trình căn cứ vào kết cấu chịu lực của công trình để phân cấp thì nhà cấp 4 là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng trở xuống, xây trên diện tích nhỏ hơn 100m2. Đây là định nghĩa cụ thể và chính xác hơn về nhà cấp 4.

Các gia chủ nên cân nhắc lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 bởi nó đem lại rất nhiều ưu điểm. Nhà cấp 4 được xây dựng với chi phí thấp, thời gian xây dựng khá ngắn và kỹ thuật xây cũng không quá khó. Nhiều người nghĩ nhà cấp 4 là nhà được dựng bằng rơm rạ hay tre. Tuy nhiên, nhà cấp 4 hiện nay được xây dựng bởi các chất liệu hiện đại mà giá thành lại thấp. Vì vậy, các gia chủ có thể lựa chọn chi phí phù hợp với điều kiện của mình mà vẫn có được ngôi nhà như mong muốn.

Đơn giá xây nhà cấp 4

Nhà cấp 4 với chi phí thấp mà vẫn đầy đủ công năng và đẹp

🏠 Đơn giá xây nhà cấp 4 50m2 có gác lửng

 • Tính diện tích xây dựng:

Để bắt đầu tính được chi phí xây dựng dù là bất kì kiểu nhà nào, ta cũng cần biết chính xác diện tích sẽ xây dựng. Mỗi ngôi nhà đều có cấu trúc nhà khác nhau nên tổng diện tích cần xây dựng cũng sẽ khác nhau. Ngoài diện tích sàn và gác lửng, diện tích tính đơn giá xây nhà cấp 4 phụ thuộc bởi loại móng và loại mái mà ngôi nhà cần sử dụng. Tuy nhiên, N&N Home sẽ giới thiệu với các gia chủ cách tính tổng diện tích xây dựng không bao gồm phần móng. Bởi vì xây dựng phần móng còn phụ thuộc vào mặt bằng, từ đó quyết định sử dụng loại móng nào. Để biết được chính xác loại móng chác chắn cho ngôi nhà, bạn hãy liên lạc với N&N Home để được tư vấn nhé.

Cách tính diện tích mái xây dựng:

 • Diện tích mái thái bê tông cốt thép = 60%
 • Diện tích mái thái hệ vì kèo thép = 45%
 • Diện tích mái tôn = 45%
 • Diện tích mái bằng = 100% (không phải nhân hệ số tính tiền thi công)

Để chọn được loại mái phù hợp cho ngôi nhà, bạn có thể tham khảo NÊN LỰA CHỌN XÂY NHÀ MÁI THÁI HAY XÂY NHÀ MÁI BẰNG.

Đơn giá xây nhà cấp 4

Nhà cấp 4 mái Thái

Đơn giá xây nhà cấp 4

Nhà cấp 4 mái bằng

Vậy, tổng diện tích cần xây nhà cấp 4 50m2 có gác lửng là:

 • Diện tích sàn = 100% = 50m2
 • Diện tích gác lửng = 25m2 (bạn có thể xây dựng gác lửng với diện tích mà bạn mong muốn)
 • Diện tích mái thái bê tông cốt thép = 60% = 30m2 (bạn có thể lựa chọn loại mái khác)

Tổng diện tích xây dựng chưa bao gồm móng = 105m2

Sau khi đã tính được tổng diện tích cần xây dựng của ngôi nhà, chúng ta có thể tính chi phí xây nhà.

 • Tính đơn giá xây nhà cấp 4 50m2 có gác lửng

Hiện nay, các nhà thầu đưa ra 2 hình thức xây dựng là xây dựng phần thô và xây dựng trọn gói. Bạn có thể tìm hiểu thêm về 2 hình thức này cụ thể ở CÁCH TÍNH CHI PHÍ XÂY NHÀ TIẾT KIỆM BẠN CẦN BIẾT. Dưới đây là bảng báo giá theo m2 của N&N Home.

Đơn giá xây nhà cấp 4

Từ đó, đơn giá xây dựng nhà cấp 4 được tính như sau:

 • Chi phí xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện = giá/m2 x tổng diện tích xây dựng

= 3.200.000 VNĐ x 105m2 = 336.000.000 VNĐ (chưa bao gồm móng)

 • Chi phí xây dựng trọn gói = giá/m2 x tổng diện tích xây dựng (gói tiêu chuẩn)

= 5.400.000 VNĐ x 105m2 = 567.000.000 VNĐ (chưa bao gồm móng)

Đa số các nhà thầu báo giá theo m2 để khách hàng dễ dàng hình dung được chi phí xây dựng. Nhưng một điều cần lưu ý là ngoài yếu tố diện tích, chi phí xây dựng còn bị ảnh hưởng nhiều bởi vị trí xây dựng, hệ móng xây dựng, số lượng phòng và công năng của từng phòng… Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về báo giá theo m2 và bóc tách khối lượng ở CÁCH TÍNH CHI PHÍ XÂY NHÀ TIẾT KIỆM BẠN CẦN BIẾT.

Trong đơn giá xây nhà cấp 4 có gác lửng mà N&N Home đưa ra chưa bao gồm CHI PHÍ XÂY DỰNG MÓNG. Để biết chính xác loại móng ngôi nhà của bạn cần sử dụng, bạn phải nhận được tư vấn của các nhà thầu uy tín. Muốn biết chắc chắn đơn giá xây nhà cấp 4, bạn hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua Hotline 0945 170 909 để được N&N Home tư vấn về các dịch vụ xây nhàthiết kế nhà, sửa chữa nhà uy tín, chất lượng và bảo hành 5 năm.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/nhathaugiare


Công Ty Xây Dựng Nhanh Nhanh – N&N Home – Đồng hành xây dựng tổ ấm

Địa chỉ: 15 KDC Vườn Cau, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức

Mailtrongoixaynha@gmail.com

Websitetrongoixaynha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *