Bật mí công thức xây nhà hai tầng với 500 triệu

Một người bạn đã từng hỏi tôi rằng “Mục tiêu hiện tại của cậu là gì?”. Trong đầu tôi nghĩ đến rất nhiều thứ, nào là thăng tiến trong công việc, được đi du lịch khắp mọi nơi,… Nhưng mục tiêu cụ thể của tôi khi đó là có được một căn nhà phố 2 tầng cho riêng bản thân mình. Tuy nhiên, lúc đấy tôi chỉ có vỏn vẹn trong tay 500 triệu. Sau khi tính toán mọi thứ, tôi quyết định làm liều, xây nhà hai tầng với 500 triệu tôi đang có. Cũng nhờ tính toán kỹ lưỡng, cộng thêm đôi chút may mắn mà tôi đã hoàn thành ngôi nhà trong mơ của mình. 

xây nhà hai tầng với 500 triệu

Xây nhà 2 tầng với 500 triệu 

mẫu nhà hai tầng 500 triệu
Mẫu nhà hai tầng phong cách châu Âu

Bài viết dưới đây là những chia sẻ của tôi để xây nhà trọn gói mẫu nhà phố 2 tầng mà mình yêu thích. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Xây nhà hai tầng với 500 triệu liệu có khả thi?

Để xây được một căn nhà phố 2 tầng với mức giá 500 triệu thì bạn sẽ cần một khu đất có diện tích từ 40m2 – 50m2. Điểm mấu chốt ở đây là bạn cần phải xem xét được mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng nào phù hợp với số tiền đấy. Đồng thời bạn cần phải liệt kê nhiều yếu tố khác như chất lượng nguyên vật liệu, chi phí nhân công hay phần nội thất bên trong căn nhà,…

xây nhà hai tầng với 500 triệu

Điểm mấu chốt nằm ở thiết kế ngôi nhà. Những ngôi nhà có thiết kế càng đơn giản thì chi phí sẽ càng thấp.

mẫu nhà hai tầng 500 triệu
Mẫu nhà 2 tầng hiện đại thích hợp cho nhà phố, nhà ống

Ở đây, tôi khuyên bạn nên chọn mẫu nhà phố 2 tầng phong cách hiện đại, với kiểu dáng mái bê tông cốt thép. Ưu điểm của cách thiết kế này là sự đơn giản, giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. Mái bê tông cốt thép mang đến sự chắc chắn so với mái tôn và tiết kiệm được chi phí xây dựng so với mái ngói.

Mẫu xây nhà hai tầng với 500 triệu phong cách hiện đại với lối thiết kế đơn giản sẽ giúp tiết kiệm chi phí

mẫu nhà hai tầng 500 triệu
Mặt tiền nhà phố 2 tầng đẹp giản dị

Với 500 triệu trong tay, bạn hoàn toàn có thể xây được một căn nhà 2 tầng. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mẫu thiết kế ngôi nhà mà bạn lựa chọn.

Với 500 triệu trong tay, bạn hoàn toàn có thể xây được một ngôi nhà 2 tầng

mẫu nhà hai tầng 500 triệu
Nhà phố 2 tầng hiện đại

Với 500 nên xây mẫu nhà phố 2 tầng như thế nào?

Lựa chọn lối kiến trúc đơn giản

Ở trên phần một mình có chia sẻ với bạn, một ngôi nhà phong cách hiện đại với lối thiết kế đơn giản sẽ là phương pháp tốt nhất. Mẫu nhà này có kinh phí xây dựng không quá cao nhưng vẫn đáp ứng được hiệu năng sử dụng.

Lựa chọn lối thiết kế đơn giản

mẫu nhà hai tầng 500 triệu
Nhà ống 2 tầng đẹp tinh tế

Cụ thể hơn, bạn có thể lựa chọn mẫu nhà ống 2 tầng. Kiểu thiết kế này rất phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích xây dựng nhỏ. Đồng thời, mái nhà cũng chiếm một phần không nhỏ trong chi phí xây dựng. Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí có thể sử dụng mái tôn. 

Những ngôi nhà mái tôn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng

mẫu nhà hai tầng 500 triệu
Nhà phố 2 tầng hiện đại với kiến trúc mặt tiền độc đáo

Hoặc nếu bạn muốn ngôi nhà của mình trở nên chắc chắn, kiên cố, bạn có thể sử dụng mái bằng đổ bê tông. Hai kiểu mái này sẽ được tính bằng 30% – 50% diện tích đất.

xây nhà hai tầng với 500 triệu

Nếu bạn muốn ngôi nhà trông chắc chắn hơn có thể lựa chọn mái bê tông cốt thép

mẫu nhà hai tầng 500 triệu

Diện tích xây dựng không quá lớn

Với một ngôi nhà dự trù chi phí xây dựng 500 triệu nên xây dựng trên một khu đất có diện tích từ 40m2 – 50m2. Với diện tích này, bạn có thể bố trí không gian 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp và 2 nhà vệ sinh chung. Hoặc 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 2 nhà vệ sinh.

xây nhà hai tầng với 500 triệu

Diện tích xây dựng ngôi nhà không quá lớn

mẫu nhà hai tầng 500 triệu

Chất lượng vật tư ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Chất lượng vật liệu xây dựng không chỉ ảnh hưởng đến chi phí mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ căn của bạn. Nhưng nếu chúng ta chỉ có 500 triệu trong tay thì việc lựa chọn vật tư chất lượng trung bình sẽ là điều tốt nhất.

Chất lượng vật tư trung là phương án tốt nhất dành cho ngôi nhà 2 tầng 500 triệu

Nếu vật tư có chất lượng cao thì chi phí xây dựng sẽ bị đội lên rất nhiều. Ngược lại, chất lượng vật tư thấp, giá rẻ sẽ làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà.

mẫu nhà hai tầng 500 triệu

Lựa chọn đơn vị thi công

Chi phí phát sinh là điều không thể tránh khỏi khi bạn xây nhà. Để giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh bạn nên lựa chọn một đơn vị xây nhà trọn gói. 

Những đơn vị thi công sẽ tính toán cho bạn khoản chi phí dự trù cho một ngôi nhà hai tầng, hạn chế các phát sinh trong quá trình xây dựng. Nếu bạn lựa chọn được một đơn vị thi công tốt, thì xây nhà hai tầng với 500 triệu là điều hoàn toàn có thể làm được.

xây nhà hai tầng với 500 triệu

Đơn vị xây nhà trọn gói có thể giúp bạn tính toàn toàn bộ chi phí để bạn dự trù được khoản tiền xây nhà

Những mẫu nhà 2 tầng 500 triệu HOT nhất hiện nay

Kiểu nhà phố 2 tầng hiện đại

Những mẫu nhà phố 2 tầng đẹp, hiện đại đang rất thịnh hành ở khu vực thành thị, nơi có diện tích đất nhỏ hẹp. Ưu điểm của mẫu nhà này là thiết kế đơn giản, hiện đại và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí

mẫu nhà hai tầng 500 triệu

Chỉ với 500 triệu, bạn có thể xây được một căn nhà phố 2 tầng có diện tích đất từ 40m2 – 60m2 cho một gia đình từ 4-6 người. Đồng thời, để tối ưu không gian sử dụng, bạn có thể kết hợp phần sân thượng làm nơi phơi đồ hoặc tổ chức những buổi tiệc cho gia đình. 

xây nhà hai tầng với 500 triệu

Bố trí thêm sân thượng để tối đa hóa diện tích sử dụng

mẫu nhà hai tầng 500 triệu

X ây nhà hai tầng với 500 triệu – Kiểu nhà mái Thái

Đây là kiểu nhà được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên để xây dựng nhà mái Thái, bạn cần tính toán thật kỹ chi phí xây dựng. Đồng thời, giảm bớt những thiết kế không cần thiết trong ngôi nhà.

Những ngôi nhà mái Thái rất được ưa chuộng ở khu vực nông thôn

Với 500 triệu, những ngôi nhà mái Thái 2 tầng rất thích hợp với vùng nông thôn. Bởi chi phí vật tư thấp cũng như chi phí nhân công giá rẻ.

xây nhà hai tầng với 500 triệu

Tuy nhiên bạn cần tính toán thật kỹ chi phí xây dựng vì phần mái sẽ làm tăng diện tích xây dựng

Kiểu nhà vườn

Với 500 triệu trong tay, bạn có thể nghĩ đến một ngôi nhà vườn ở khu vực nông thôn, không gian rộng rãi, thoáng mát. Không giống với những ngôi nhà phố hay nhà ống, nhà vườn mang đến sự gần gũi với thiên nhiên. Điều này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoảng nho nhỏ cho việc trang trí nội thất.

xây nhà hai tầng với 500 triệu

Kiểu nhà vườn phù hợp cho những khu vực nông thôn

Tuy nhiên, giống như kiểu nhà mái Thái, bạn cần phải tính toán thật kỹ các chi phí về thiết kế hay vật tư xây dựng.

Nhà vườn sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nho nhỏ chi phí thiết kế nội thất

Xây nhà hai tầng với 500 triệu là điều hoàn toàn có thể làm được nếu bạn tính toán được chi phí của các yếu tố trong xây dựng. Hy vọng với những kiến thức hữu ích mà tôi chia sẻ sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết khi xây nhà với 500 triệu, những mẫu nhà phù hợp đối với khu vực bạn đang sống.

Rate this post

Tác giả

Jason Huynh

[email protected]

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Logo

THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều dài (m)
Chiều rộng (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:
[contact-form-7 id="10146" title="Contact tinh gia"]