DMCA.com Protection Status

Bật mí công thức xây nhà hai tầng với 500 triệu

Bạn đang muốn xây nhà hai tầng với 500 triệu? Đây có phải là điều bất khả thi không? Thực tế thì chỉ với 500 triệu thì bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một căn nhà ống 2 tầng cực kì đẹp mà vẫn đầy đủ công năng cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng và chuẩn xác để có thể cân đối chi tiêu hợp lý.  N&N Home tự hào là nhà thầu uy tín, chất lượng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy cùng chúng mình tham khảo qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí công thức về xây nhà hai tầng với 500 triệu. Bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Mẫu nhà hai tầng phong cách châu Âu

Bài viết dưới đây là những chia sẻ của tôi để xây nhà trọn gói mẫu nhà phố 2 tầng mà mình yêu thích. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Xây nhà ống hai tầng với 500 triệu liệu có khả thi?

Việc xây nhà hai tầng với chi phí 500 triệu nghe có vẻ bất khả thi nhưng nếu cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố: mặt bằng thi công, chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công,… thì việc này hoàn toàn có thể thực hiện được. Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói bạn sẽ được các kiến trúc sư tư vấn kỹ và đưa ra được lựa chọn phù hợp dành cho bạn với mức chi phí hợp lý.

Mẫu nhà phong cách hiện đại với lối thiết kế đơn giản sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Xem ngay: Xây nhà 2 tầng với mức chi phí 400 triệu

Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng với 500 triệu

Với 500 triệu trong tay thì việc xây nhà 2 tầng là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mẫu thiết kế ngôi nhà mà bạn lựa chọn. Chẳng hạn như mẫu nhà phố 2 tầng phong cách hiện đại sử dụng mái Thái với ưu điểm là sự đơn giản sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được kha khá chi phí xây dựng. Cùng tìm hiểu qua các báo giá tại N&N Home nhé!

Chi phí xây nhà ống trọn gói 2 tầng với 500 triệu

Xây nhà hai tầng với 500 triệu là điều hoàn toàn khả thi nếu như các bạn tính toán các chi phí một cách kỹ lưỡng và phù hợp. Việc chắt chiu các nguyên vật liệu sẽ giảm đáng kể chi phí tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo sao cho chất lượng công trình có thể đạt chuẩn. Nếu như thi công sơ sài thì ngôi nhà sẽ rất nhanh xuống cấp, dẫn đến chi phí theo thời gian sử dụng sẽ cao hơn nhiều so với con số 500 triệu. Bạn có thể tham khảo bảng chi phí cơ bản mà N&N Home tính toán sau đây để có thể lựa chọn vật tư phù hợp.

Hạng mục

Chi phí

Thi công phần thô

350 triệu đồng

Sơn nước và lót gạch

30 triệu

Lắp đặt toilet và lavabo

10 triệu

Hệ thống cửa sắt

20 triệu

Cửa gỗ và cửa nhôm

15 triệu

Hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà

5 triệu

Giường ngủ

15 triệu

Tủ âm tường

30 triệu

Tủ bếp

10 triệu

Salon phòng khách

10 triệu

Rèm cửa

5 triệu

Tổng chi phí

500 triệu

Lưu ý: Bảng chi phí trên đây chỉ là dự toán đối với chi phí 500 triệu, trên thực tế sẽ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như thời điểm xây dựng, giá vật tư, kiểu thiết kế, địa điểm xây dựng,… mà chi phí tổng có thể dao động. Nếu bạn muốn biết chính xác chi phí xây nhà của bản thân, hãy liên hệ với N&N Home để chúng tôi báo giá và tư vấn các phương án phù hợp trong tầm ngân sách 500 triệu mà bạn có.

Chi phí xây dựng phần thô nhà 2 tầng chỉ với 500 triệu

Đơn giá thi công phần thô tại N&N Home

Thông tin công trình như sau:

 • Diện tích xây nhà dao động trong khoảng 45m2
 • Tầng trệt: 45m2
 • Tầng 1: 45m2
 • Móng băng: 50% x 50m2 = 22.5m2
 • Mái ngói kèo sắt: 70% x 50m2 = 31.5m2

Từ đó ta có chi phí xây dựng là: 3,600,000 x (45 + 45 + 22.5 +31.5) = 518,000,000 VNĐ

Lưu ý: Đây là giá xây phần thô chưa bao gồm vật tư hoàn thiện và các khoản phí phát sinh nên các bạn cần phải chuẩn bị thêm một số tiền phù hợp để tránh rơi vào thế bị động trong quá trình thi công nhà

Với 500 triệu nên xây mẫu nhà phố 2 tầng như thế nào?

Các yếu tố của ngôi nhà sẽ tác động rất nhiều đến chi phí xây dựng. Đặc biệt khi ngân sách không quá cao thì các yếu tố này lại càng là vấn đề đang quan tâm. Vậy nên với 500 triệu thì các gia chủ nên cân nhắc kỹ các đầu mục sau đây để tránh phát sinh thêm các khoản tiền khác

Lựa chọn lối kiến trúc đơn giản

Kiến trúc căn nhà ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí xây dựng căn nhà. Một ngôi nhà có kiến trúc đơn giản thì sẽ dễ dàng thi công hơn và thời gian thi công sẽ ngắn hơn nhiều mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng cũng như tinh thẩm mỹ. Kéo theo đó chi phí cũng sẽ giảm theo. Vì vậy, với khoản ngân sách hạn hẹp chỉ 500 triệu mà muốn xây nhà  ống 2 tầng thì đây là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Lựa chọn lối thiết kế đơn giản

Cụ thể hơn, bạn có thể lựa chọn mẫu nhà ống 2 tầng. Kiểu thiết kế này phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích xây dựng nhỏ. Đồng thời, mái nhà cũng chiếm một phần không nhỏ trong chi phí xây dựng. Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí có thể sử dụng mái tôn thay vì các loại mái khác. Bạn có thể sử dụng mái bê tông để căn nhà thêm phần chắc chắn. Hai kiểu mái này sẽ tính bằng 30% – 50% diện tích đất.

Những ngôi nhà mái tôn sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng
mẫu nhà hai tầng 500 triệu
Nhà phố 2 tầng hiện đại với kiến trúc mặt tiền độc đáo

Diện tích xây dựng không quá lớn

Với một ngôi nhà dự trù chi phí xây dựng 500 triệu nên xây dựng trên một khu đất có diện tích từ 40m2 – 50m2. Với diện tích này vừa đủ để bạn có thể bố trí không gian 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 bếp và 2 nhà vệ sinh chung.  

Diện tích xây dựng ngôi nhà không quá lớn
mẫu nhà hai tầng 500 triệu
Tận dụng mọi không gian trong nhà để tiết kiệm diện tích

Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Chất lượng vật liệu xây dựng không chỉ ảnh hưởng đến chi phí mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ căn của bạn. Nếu chúng ta chỉ có 500 triệu trong tay thì việc lựa chọn vật tư chất lượng trung bình sẽ là điều tốt nhất. Nhưng không có nghĩa là lựa chọn vật tư kém chất lượng, bạn nên đầu tư thời gian tham khảo nhiều nguồn để có được nguyên vật liệu tốt, giá đảm bảo. Hoặc bạn nên lựa chọn 1 nhà thầu uy tín có liên kết với nhiều nhà cung cấp vật liệu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều và chất lượng của nguyên vật liệu cũng tốt hơn.

N&N Home có rất nhiều nhà cung cấp nguyên vật liệu trên khắp địa bàn TP. HCM. Đó là lý do vì sao chi phí nguyên vật liệu của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn tự mình đứng ra tìm nhà cung cấp.

Chất lượng vật tư trung là phương án tốt nhất dành cho ngôi nhà 2 tầng 500 triệu

Nếu vật tư có chất lượng cao thì chi phí xây dựng sẽ bị đội lên rất nhiều. Ngược lại, chất lượng vật tư thấp, giá rẻ sẽ làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà.

Vật tư kém chất lượng làm cho tuổi thọ nhà giảm

Xem thêm: Xây nhà 2 tầng với 100 triệu đẹp nhất hiện nay

Những mẫu nhà ống 2 tầng 500 triệu HOT nhất 2024

Mặc dù ngân sách 500 triệu là không quá lớn nhưng gia chủ vẫn có thể thiết kế ngôi nhà của mình khá đa dạng. Các đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn tối ưu các kiểu thiết kế để có thể vừa tầm chi phí bỏ ra. Cùng N&N Home tham khảo các mẫu nhà mà KTS của chúng tôi đề xuất nhé!

Nhà ống 2 tầng đơn giản

Với đặc điểm khu đất hẹp và dài thì một trong những mẫu nhà 2 tầng bạn nên lựa chọn là nhà ống 2 tầng. Với thiết kế đơn giản thì bạn sẽ tận dụng được tối đa không gian sử dụng nhưng vẫn không phải bỏ thêm bất cứ khoản chi phí nào

Phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí
mẫu nhà hai tầng 500 triệu
Thiết kế đơn giản nhằm khai thác hết không gian

Chỉ với 500 triệu, bạn có thể xây được một căn nhà phố 2 tầng có diện tích đất từ 40m2 – 60m2 cho một gia đình từ 4-6 người. Đồng thời, để tối ưu không gian sử dụng, bạn có thể kết hợp phần sân thượng làm nơi phơi đồ hoặc tổ chức những buổi tiệc cho gia đình. 

Bố trí thêm sân thượng để tối đa hóa diện tích sử dụng

Nhà 2 tầng mái Thái

Đây là kiểu nhà được rất nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên để xây dựng nhà mái Thái, bạn cần tính toán thật kỹ chi phí xây dựng. Đồng thời, giảm bớt những thiết kế không cần thiết trong ngôi nhà.

Những ngôi nhà mái Thái rất được ưa chuộng ở khu vực nông thôn
Tuy nhiên bạn cần tính toán thật kỹ chi phí xây dựng vì phần mái sẽ làm tăng diện tích xây dựng
thiết kế nhà 70m2 2 tầng
Nhà vườn sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nho nhỏ chi phí thiết kế nội thất

Nhà 2 tầng mái bằng

Ưu điểm của mái bằng là thi công dễ dàng và nhanh chóng vì vậy thời gian xây dựng sẽ được rút ngắn dẫn đến chi phí cũng sẽ giảm. Đặc biệt, loại mái này sẽ tạo cho ngôi nhà hình khối vuông vắn đẹp mắt và tinh tế. Các kiểu nhà hiện đại rất phù hợp với mái bằng vì sự đơn giản của mái kết hợp với sự tối giản các chi tiết, vật liệu cồng kềnh sẽ giúp tổng thể căn nhà tinh tế và thời đại hơn.

Mái bằng thi công nhanh chóng
Mái bằng có thể tiết kiệm chi phí hơn
Mặt tiền nhà phố 2 tầng đẹp giản dị
Nhà phố 2 tầng hiện đại
Nếu bạn muốn ngôi nhà trông chắc chắn hơn có thể lựa chọn mái bê tông cốt thép

Kiểu nhà vườn

Với 500 triệu nên đầu tư xây một ngôi nhà kiểu nhà vườn, không gian thoáng đãng. Không giống với những ngôi nhà phố hay nhà ống, nhà vườn mang đến sự gần gũi với thiên nhiên. Điều này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoảng nho nhỏ cho việc trang trí nội thất.

Kiểu nhà vườn phù hợp cho những khu vực nông thôn

Tuy nhiên, giống như kiểu nhà mái Thái, bạn cần phải tính toán thật kỹ các chi phí về thiết kế hay vật tư xây dựng.

Mẫu nhà kết hợp vườn nhỏ xinh xắn
Sân vườn giúp không khí thêm mát mẻ

Nhà hai tầng ở nông thôn

Ở các vùng nông thôn, giá đất sẽ rẻ hơn nhiều so với ở các thành phố lớn. Vì vậy chi phí cũng được hạn chế đáng kể từ đó gia chủ có thể đầu tư vào các hạng mục khác như nội thất, diện tích nhà, thiết kế,… Đặc biệt không gian ở nông thôn rất phù hợp để bố trí các mảng xanh cho ngôi nhà.

Cây xanh cực kỳ phù hợp với mẫu nhà ở nông thôn
Xây nhà ở nông thôn tiết kiệm hơn ở thành thị
Đất xây dựng ở nông thôn khá rẻ

Những lưu ý khi xây nhà hai tầng với 500 triệu

Mặc dù các gia chủ phải cân nhắc rất kỹ các yếu tố khác nhau để đảm bảo ngân sách 500 triệu sẽ đáp ứng đủ chi phí xây dựng. Tuy nhiên ngôi nhà cũng cần phải đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của gia chủ. Nhờ đó ngôi nhà của bạn sẽ trở thành không gian sống lý tưởng.

Không gian sinh hoạt 

Khi thiết kế bản vẽ mặt bằng công năng cho ngôi nhà thì gia chủ nên phân bổ các không gian sao cho hợp lý. Ngoài ra cũng phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Số lượng phòng vừa đủ, đồng thời diện tích vừa đủ sao cho tiện nghi và thuận tiện nhất là điều mà các KTS nên tư vấn cho gia chủ.

Tối ưu công năng cho ngôi nhà

Bố trí nội thất

Tùy vào diện tích ngôi nhà các gia chủ có thể sử dụng nội thất khác nhau để tăng không gian sinh hoạt. Không nên mua quá nhiều đồ không cần thiết hoặc quá cồng kềnh làm cho không gian bí bách ngột ngạt và chắn lối đi. Thay vào đó có thể sử dụng các loại nội thất thông minh tích hợp nhiều công năng để tránh chiếm chỗ. 

Sử dụng nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích

Lựa chọn đơn vị thi công

Chi phí phát sinh là điều không thể tránh khỏi khi bạn xây nhà. Để giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh bạn nên lựa chọn một đơn vị xây nhà trọn gói. Các đơn vị thi công sẽ dự trù ngân sách cho bạn để hạn chế các phát sinh tối đa. N&N Home có riêng bộ phận Bóc tách tính toán kỹ lưỡng nhất từ khâu chọn nguyên vật liệu. Vì vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều về khoản chi phí khi lựa chọn N&N Home.

Đơn vị xây nhà trọn gói có thể giúp bạn tính toàn toàn bộ chi phí để bạn dự trù được khoản tiền xây nhà

Gợi ý đơn vị xây nhà hai tầng với 500 triệu

N&N Home là đơn vị xây nhà đáp ứng nhiều yêu cầu của khách hàng trong gần 15 năm có mặt trên thị trường. Sở hữu đội ngũ KTS và kỹ sư nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, chúng tôi đảm bảo sẽ cùng bạn kiến tạo không gian sống lý tưởng nhất. Đặc biệt, khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, khách hàng sẽ được nhận gói bảo hành 5 năm sau khi hoàn thành công trình hoàn toàn miễn phí. Đây là lời cam kết cho chất lượng công trình và sự uy tín của chúng tôi. Liên hệ N&N Home ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết!

N&N Home cung cấp gói bảo hành 5 năm hoàn toàn miễn phí

Bạn đọc cũng quan tâm: Xây nhà 2 tầng 100m2 với mức chi phí bao nhiêu là đẹp nhất?

Xây nhà hai tầng với 500 triệu là điều hoàn toàn có thể làm được nếu tính toán được chi phí của các yếu tố trong xây dựng. Hy vọng với những kiến thức hữu ích mà tôi chia sẻ sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết khi xây nhà với 500 triệu, những mẫu nhà phù hợp đối với khu vực bạn đang sống. Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công trọn gói chuyên nghiệp, N&N Home luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Công ty xây dựng N&N Home – Chuyên thiết kế kiến trúc, nội thất

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://trongoixaynha.com/

Form lấy thông tin dưới mỗi bài viết

Tác giả

Jason Huynh

trongoixaynha@gmail.com

Kiến trúc sư Jason Huynh, CEO của công ty xây dựng N&N Home, là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Các công trình thiết kế nhà phố của anh mang đậm dấu ấn kiến trúc đương đại, giúp định hình phong cách sống của gia chủ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
Số Điện Thoại

9 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoàng Minh Khôi

Xây nhà hai tầng với 500 triệu thì có cần xin phép xây dựng không vậy?

Gia Bao

xây nhà hai tầng với 500 triệu ở Vĩnh Long có thi công không ad

Nguyễn Hữu Tấn

tôi muốn xây nhà ống 2 tầng với 500 triệu, công ty liên hệ tôi qua sdt 0355899832

Khải Hà

Báo giá xây nhà hai tầng với 500 triệu ở Bình Tân, nhà tôi ở hẻm có 3 người ở, tôi muốn có phòng thờ và 2 phòng ngủ, liên hệ và tư vấn qua sdt 0987793389

Anh

cho chị hỏi Xây nhà hai tầng với 500 triệu là trọn gói hết hay sao v

Thùy Ngânn

Xây nhà với 500 triệu mà đủ công năng tuyệt quá

Thùy Ngânn

Xây nhà hai tầng với 50 triệu cho mình xin thêm hình nhé

Thùy

Gửi mình một số mẫu xây nhà 2 tầng với 500 triệu nhé

Lam Lam

Mình muốn xây nhà 2 tầng với 500 triệu thì có những mẫu nào vậy ạ, gửi mình tham khảo với

Logo

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và Tên (*)
Số điện thoại (*)
Email (*)
THÔNG TIN CƠ BẢN
Chiều rộng (m)
Chiều dài (m)
Vị trí xây dựng / chi tiết – Quận nội thành trung tâm (7 quận): gồm các quận 1, 3, 4, 5, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh
– Quận nội thành (9 quận): gồm các quận 2, 6, 7, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp
– Quận ngoại thành (4 quận và 4 huyện): gồm các quận 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân và các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi.
Loại công trình
Mức đầu tư
Diện tích: 0 m2 Đơn giá: 0 vnđ/m2
Diện tích xây dựng: 0 m2
Thông tin chi tiết (Nhà Phố)
Số tầng: Móng: Mái:
Tầng hầm: Hẻm:

  NHẬN DỰ TOÁN CHI TIẾT

  Họ và tên

  Số điện thoại

  Email

  Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
  TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH
  Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho điện thoại

  Thông Tin Cá Nhân

  Tính Mật Độ Xây Dựng


  Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

  Số tầng tối đa là 6 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

  Số tầng tối đa là 5 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

  Số tầng tối đa là 4 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
  TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH
  Form tính cao độ và mật độ xây dựng cho điện thoại

  Thông Tin Cá Nhân

  Tính Mật Độ Xây Dựng


  Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

  Số tầng tối đa là 6 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

  Số tầng tối đa là 5 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

  Số tầng tối đa là 4 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

  Số tầng tối đa là 3 tầng

  DMCA.com Protection Status